Bờ đông nước Mỹ gồm những cảng nào? 

bờ đông nước Mỹ

Vận tải, giao thương, xuất nhập khẩu là các hoạt động thiết yếu của hầu hết các quốc gia, trong đó có Mỹ. Các hoạt động trao đổi hàng hóa diễn ra rất nhộn nhịp ở các cảng biển bờ Đông và bờ Tây. Vậy bờ đông nước Mỹ gồm những cảng nào, hãy cùng Panvisa khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Khám phá 8 cảng biển lớn nhất bờ đông nước Mỹ

Bờ đông Mỹ là nơi tập trung của những trung tâm tài chính lớn của Hoa Kỳ. Ngoài các tòa nhà chọc trời, kiến trúc độc đáo, bảo tàng nổi tiếng, thì đây cũng là nơi tập trung những cảng biển đẹp nhộn nhịp và sôi động bậc nhất nước Mỹ. 

Dưới đây là danh sách 8 cảng biển nhộn nhịp nhất bờ đông nước Mỹ: 

1. Long Beach, California 

Cảng biển này nằm tại thành phố Long Beach bang California. Cùng với cảng Los Angeles, Long Beach chiếm gần ¼ tổng lượng vận chuyển vận tải Bắc Mỹ. Đây là cảng biển đứng 21 thế giới về giá trị sản lượng năm 2020. Ngoài ra, cảng biển này được xem là cửa ngõ quan trọng với thương mại Châu Á. 

bờ đông nước Mỹ

Cảng Long Beach bang California nhộn nhịp 

2. Cảng New York và cảng New Jersey

Bờ đông nước Mỹ gồm những cảng biển lớn, trong đó có cảng New York và New Jersey là cảng lớn nhất. Cảng biển này là nơi ra vào của các hãng vận tải biển số 1 thế giới và các liên minh toàn cầu. Đây là cảng biển đóng vai trò lớn trong việc làm cầu nối vận chuyển các mặt hàng như kim loại, xăng dầu,… vào Mỹ. Thêm vào đó New York và Jersey cũng là cảng biển nhộn nhịp nhất xứ cờ hoa. 

bờ đông nước Mỹ

Đối với người thích du lịch, ngồi trên du thuyền ngắm nhìn sự hùng vĩ và sự nhộn nhịp của cảng biển này sẽ vô cùng tuyệt vời. Bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng các con tàu đầy ắp container hàng hóa. Không chỉ trải nghiệm không khí nhộn nhịp, bạn còn được lắng nghe những câu chuyện lịch sử về cảng biển nổi tiếng này. 

bờ đông nước Mỹ

Cảng New York và cảng New Jersey nước Mỹ

3. Cảng Los Angeles

Tiếp nối câu trả lời bờ đông nước Mỹ gồm những cảng nào là Los Angeles thuộc bang California. Nằm bên vịnh San Pedro với tổng diện tích 30km² và khoảng 70.000m bờ sông, Los Angeles đã trở thành một cửa ngõ quan trọng ở nước Mỹ. Cùng vời Long Beach, cảng biển này lọt top 10 cảng biển năng động và nhộn nhịp nhất Thế giới. 

bờ đông nước Mỹ

Một góc cảng Los Angeles về đêm

4. Houston, Texas

Cảng Houston là cảng biển lớn nhất Mỹ trải dài 25 dặm. Ngoài ra, đây cũng là nơi chứa tổ hợp lọc hóa dầu lớn nhất nước Mỹ. Năm 2016, cảng Houston xử lý đến 68% lưu lượng hàng hóa chứa container trong Vùng Vịnh. 

bờ đông nước Mỹ

5. Cảng Oakland

Cảng Oakland ước tính hàng năm có thể phục vụ hơn 14 triệu người tiêu dùng nước Mỹ. Hàng năm cảng này xử lý hơn 995 lượng hàng hóa ra vào phía Bắc California. Nằm dọc cảng là hai tuyến đường sắt và 3 bến chứa container kết nối với các tuyến đường giao thông trung tâm. 

bờ đông nước Mỹ

Bến container của cảng Oakland 

6. Nam Carolina 

Cảng nam Carolina là câu trả lời tiếp theo cho bờ đông nước Mỹ gồm những cảng nào. Carolina có 5 bến gồm bến công cộng, xe có động cơ, bốc xếp container, tàu du lịch. Sẽ rất dễ dàng cho những khách du lịch khi muốn ghé thăm cảng biển đông đúc này. 

bờ đông nước Mỹ

7. Cảng Virginia 

Cảng Virginia có vị trí vô cùng thuận lợi nối liền với các tuyến đường sắt thông thương. Chính vì vậy mà đây là một trong những cảng biển rất đông đúc. Virginia có khả năng đáp ứng khoảng 1/3 – chiếm tỷ lệ lớn nhất bờ đông nước Mỹ, lượng hàng hóa vận chuyển đến và vận chuyển bằng đường sắt. 

bờ đông nước Mỹ

8. Cảng Miami

Cảng Miami nằm ở bang Florida, là một trong những cảng biển trung chuyển hàng đầu thế giới về thương mại và dịch vụ. Đây được coi là “kinh đô thế giới của những con tàu”. Cảng Miami có khả năng đón khách du lịch rất tốt. Miami cũng là điểm đến của những hãng lữ hành nổi tiếng như Carnival Cruise Lines, Azamara Cruises, Costa Cruise,…

bờ đông nước Mỹ

Du lịch trải nghiệm toàn cảnh bờ Đông Mỹ 

Thời điểm thích hợp để khám phá bờ đông nước Mỹ từ tháng 3-6 hoặc tháng 9-11. Trong khoảng 3-6 thời tiết sẽ dễ chịu và dễ dàng thăm thú. Tháng 9-11, thời tiết se lạnh, lá vàng rơi mùa thu vô cùng lãng mạn. Để trải nghiệm toàn cảnh bờ đông nước Mỹ hãy đăng ký ngay dịch vụ của Pan American Travel. 

Công ty tự hào có hơn 10 năm hoạt động trong thị trường am hiểm châu Mỹ. Năm 2019, công ty dẫn đầu về số lượng khách du lịch ghép đoàn tới Mỹ, Canada, Cuba. Đi từ giá trị cốt lõi mang đến những dịch vụ hoàn hảo thiết kế tour tối ưu theo trải nghiệm khách hàng, Pan American Travel luôn mang đến các sản phẩm tour độc, lạ và an toàn. 

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc bờ đông nước Mỹ gồm những cảng nào. Nếu cần thêm bất kỳ thông tin nào về dịch vụ tư vấn visa Mỹ, Canada và Châu Âu. Hãy liên hệ với chúng tôi:

PANVISA.COM.VN

Trụ sở Hà Nội: Số 15 Đường Vạn Phúc, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh: Tầng G, Tòa nhà Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Hotline: 1800 282811