Top 5 loại rượu đắt nhất thế giới

Top 5 loại rượu đắt nhất thế giới

Trong nhiều trường hợp, rượu không chỉ là loại đồ uống bình dân được sử dụng phổ biến, mà nó được nâng lên thành mặt hàng xa xỉ. Những chai rượu đắt nhất thế giới có thể lên tới hàng triệu đô la Mỹ. Hơn cả một loại đồ uống, giá trị của một chai rượu phụ thuộc vào thời gian, thành phần, hương vị và độ quý hiếm cũng như tính nghệ thuật của nó. Cùng Pan khám phá 5 loại rượu đắt đỏ bậc nhất thế giới qua bài viết sau!

Billionaire Vodka 2015 – 7,25 triệu USD

Ngay từ cái tên của Billionaire Vodka (Vodka Tỷ phú) dường như đã ngầm khẳng định rằng đây là loại rượu xa xỉ dành cho giới tỷ phú. Thực tế, một chai Billionaire Vodka 2015 có mức giá lên tới 7,25 triệu USD (tương đương 178 tỷ đồng), được đánh giá là chai rượu đắt giá bậc nhất thế giới.

Billionaire Vodka - Loại rượu đắt nhất thế giới
Billionaire Vodka – Loại rượu đắt nhất thế giới

Rượu vodka là loại rượu có nguồn gốc từ Nga. Ngày nay, Vodka trở nên phổ biến trên toàn thế giới bởi hương vị đặc biệt lôi cuốn vị giác ngay từ cái chạm đầu tiên. Billionaire Vodka là loại rượu Vodka cao cấp với hương vị tinh tế, trong suốt và không chứa tạp chất. Quá trình tạo ra chai rượu yêu cầu tỉ mỉ từ khâu chọn lọc nguyên liệu, đến bước chưng cất qua than Nordic Birch và vụn kim cương nghiền. 

Isabella’s Islay – 6,2 triệu USD

Chai rượu Whisky của nhãn hiệu Isabella đến từ Vương Quốc Anh được biết đến như một tác phẩm thủ công tinh xảo bậc nhất thế giới. Bởi lý do đó, Isabella’s Islay không chỉ là loại đồ uống có cồn thông thường, mà được nâng tầm trở thành một trong những loại rượu đắt tiền nhất thế giới, với giá bán lên tới 6,2 triệu USD (tương đương 153 tỉ đồng).

Isabella’s Islay - Tinh hoa rượu Whisky Anh Quốc
Isabella’s Islay – Tinh hoa rượu Whisky Anh Quốc

Hương vị của Isabella’s Islay được đánh giá là đỉnh cao của Whisky, với sự cân bằng và tinh tế trong kết cấu. Mùi vị của Isabella’s Islay là sự kết hợp của khói gỗ nóng hổi và bơ nóng chảy thơm nồng, tạo nên các tầng hương vị không thể nhầm lẫn.

Chiếc bình đựng thủ công tinh xảo đậm phong cách Anh Quốc, kết hợp cùng hơn 5000 viên kim cương và gần 250 viên hồng ngọc đã tạo nên kiệt tác nghệ thuật Isabella’s Islay – một trong những chai rượu đắt nhất thế giới.

The Eye of the Dragon – 5,5 triệu USD

The Eye of Dragon là chai rượu Vodka được sản xuất bởi công ty Royal Dragon của Hà Lan. Với mức giá 5,5 triệu USD (tương đương 135 tỉ đồng), The Eye of Dragon được xếp hạng thuộc top những chai rượu đắt nhất thế giới.

The Eye of the Dragon - Một trong những chai rượu xa xỉ nhất thế giới
The Eye of the Dragon – Một trong những chai rượu xa xỉ nhất thế giới

The Eye of Dragon gây ấn tượng với thiết kế vô cùng xa xỉ với hình ảnh con rồng quấn quanh thân và nắp chai. Toàn thân rồng được phủ kín với 50 carat vàng và được đính hàng ngàn viên kim cương trong suốt. Tổng lượng vàng và kim cương được gắn trên thân chai rượu The Eye of Dragon nặng đến hơn 2kg. Không khó hiểu vì sao The Eye of the Dragon được bán với mức giá xa xỉ, trở thành một trong những chai rượu đắt nhất thế giới.

Tequila Ley 925 – 3,5 triệu USD

Tequila Ley được coi là tinh hoa của nghệ thuật làm rượu Mexico. Chai Tequila Ley 925 là tâm điểm săn đón của những nhà sưu tầm rượu trên khắp thế giới, bất chấp mức giá lên tới 3,5 triệu USD (tương đương 86 tỉ đồng).

Tequila Ley 925 - Loại rượu đắt bậc nhất thế giới đến từ Mexico
Tequila Ley 925 – Loại rượu đắt bậc nhất thế giới đến từ Mexico

Tequila Ley mang đến cho người thưởng thức bữa tiệc sống động của các tầng hương vị, với sự kết hợp của nốt hương vani, caramel và hương vị độc đáo của đất nước Mexico.

Mỗi chai rượu Tequila Ley 925 được thiết kế vô cùng đặc biệt với những đường uốn lượn độc đáo trên thân chai. Mỗi chai rượu được trang trí bởi 6,500 viên kim cương, tăng thêm độ xa xỉ của một trong những chai rượu đắt nhất thế giới.

Dollars Henri IV Dudognon Heritage Cognac Grande Champagne – 2 triệu USD

Dollars Henri IV Dudognon Heritage Cognac Grande Champagne được đánh giá là một trong những chai rượu đắt nhất trên thế giới hiện tại có giá lên đến 2 triệu USD (tương đương 50 tỷ đồng).

Một trong những chai rượu với thiết kế xa xỉ nhất thế giới
Một trong những chai rượu với thiết kế xa xỉ nhất thế giới

Loại rượu của Dollars Henri IV Dudognon Heritage Cognac Grande Champagne là loại rượu Cognac hảo hạng được chưng cất và ngâm ủ xuyên suốt hơn 100 năm. Tuổi đời tính bằng thế kỷ của loại rượu này là một trong những lý do để nó trở thành loại rượu đắt nhất thế giới.

Phần vỏ chai được tạo tác từ platinum và vàng nguyên chất 24 carat. Phủ khắp chai rượu là 6.500 viên kim cương của hãng trang sức Jose Davalos xa xỉ.