Giá làm visa đi Châu Âu cập nhật 2024

Giá làm visa đi Châu Âu cập nhật 2024

Bên cạnh các thủ tục thì một trong những thắc mắc phổ biến của những người xin visa châu Âu là giá làm visa đi châu Âu. Vậy giá làm visa đi châu Âu hết bao nhiêu?Cần những thủ tục gì? hãy cùng Panvisa tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Thông tin chung về visa châu Âu

Công dân Việt Nam được cấp visa Schengen sẽ được lưu trú tối đa 90 ngày
Công dân Việt Nam được cấp visa Schengen sẽ được lưu trú tối đa 90 ngày

Visa châu Âu, còn được gọi là visa Schengen, có từ năm 1985, khi Hiệp ước Schengen được ký kết bởi 5 quốc gia châu Âu, bao gồm Pháp, Đức, Bỉ, Hà Lan và Luxembourg. Hiệp ước này quy định việc bãi bỏ kiểm soát biên giới nội bộ giữa các quốc gia ký kết, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và hàng hóa di chuyển giữa các quốc gia này. Vào năm 1995, hiệp ước này có hiệu lực đối với tất cả các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU), ngoại trừ Ireland và Vương quốc Anh. Kể từ đó, nhiều quốc gia khác ngoài EU cũng tham gia vào hiệp ước này, bao gồm Iceland, Liechtenstein, Na Uy, Thụy Sĩ và Thổ Nhĩ Kỳ.

Khi công dân Việt Nam được cấp visa Schengen này sẽ được quyền đi lại tự do trong các nước kể trên. Đồng thời có thể lưu trú trong thời hạn tối đa là 90 ngày.

Xem thêm: Kinh nghiệm xin visa – Làm visa Châu Âu ở đâu uy tín

Giá làm visa đi châu Âu

Giá làm visa đi châu Âu hết bao nhiêu?
Giá làm visa đi châu Âu hết bao nhiêu?
 • Giá làm visa đi châu Âu hết bao nhiêu? Theo quy định của Liên minh châu Âu, lệ phí làm visa Schengen là 80 EUR (khoảng 2.050.000 VND). Quý vị sẽ nộp lệ phí tại cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự của quốc gia Quý vị dự định nhập cảnh. 
 • Theo quy định của Liên minh châu Âu, phí xin visa Schengen cho trẻ em trong năm 2024 từ 6 đến 12 tuổi là 35 Euro, tương đương khoảng 804.300 VND. 
 • Trẻ em dưới 6 tuổi sẽ được miễn phí hoàn toàn 
 • Một điểm cần chú ý là mức phí có thể sẽ thấp hơn nếu bạn đang ở trong độ tuổi dưới 24 tuổi và chuyến đi có mục đích liên quan tới các chương trình xã hội, ví dụ như: hội thảo, kỳ thi thể thao, các sự kiện văn hóa hoặc các chương trình tổ chức phi lợi nhuận.

Thủ tục xin visa châu Âu

Quý vị có thể nộp hồ sơ xin visa châu Âu tại cơ quan đại diện ngoại giao hoặc lãnh sự của quốc gia Schengen mà Quý vị dự định nhập cảnh. Thời gian xử lý visa Schengen thường là 15 ngày làm việc. 

Hồ sơ xin visa châu Âu

 • Đơn xin visa Schengen (Application Form for a Schengen Visa) điền đầy đủ thông tin và có chữ ký của người nộp hồ sơ.
 • Hộ chiếu có giá trị còn ít nhất 6 tháng tính từ ngày kết thúc chuyến đi và phải còn ít nhất 2 trang trống để dán visa.
 • Ảnh thẻ kích thước 3,5 x 4,5 cm, chụp trong vòng 6 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ.
Hồ sơ xin visa châu Âu
Hồ sơ xin visa châu Âu

Chứng minh nhân thân:

 • Bản sao công chứng giấy khai sinh hoặc căn cước công dân
 • Bản sao công chứng sổ hộ khẩu

Chứng minh tài chính:

 • Sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, thể hiện số dư tài khoản tối thiểu là 50 triệu đồng.
 • Giấy xác nhận lương từ công ty.
 • Giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản, chẳng hạn như nhà cửa, xe ô tô, cổ phiếu,…

Chứng minh mục đích chuyến đi:

 • Vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay một chiều (nếu có).
 • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc nhà nghỉ.
 • Giấy mời từ người thân hoặc bạn bè ở châu Âu (nếu có).
 • Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi, chẳng hạn như giấy tờ nhập học, giấy tờ công tác,…
Vé máy bay khứ hồi để Quý vị chứng minh mục đích chuyến đi
Vé máy bay khứ hồi để Quý vị chứng minh mục đích chuyến đi

Các khoản chi phí phát sinh

Ngoài lệ phí chính thức, Quý vị còn phải chi trả thêm một số khoản phí phát sinh khác như:

 • Phí dịch vụ: Nếu người xin visa lựa chọn sử dụng dịch vụ làm visa trọn gói của các công ty chuyên nghiệp, họ sẽ phải chi trả thêm khoản phí dịch vụ. Mức phí này dao động từ 1.000.000 – 2.000.000 VND. Các công ty này sẽ hỗ trợ người xin visa chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ và nhận kết quả visa. 
 • Phí dịch thuật: Nếu hồ sơ xin visa có các giấy tờ bằng tiếng Việt, người xin visa sẽ phải chi trả thêm khoản phí dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Mức phí này dao động từ 100.000 – 200.000 VND/trang. 
 • Phí công chứng: Nếu hồ sơ xin visa có các giấy tờ cần phải công chứng, người xin visa sẽ phải chi trả thêm khoản phí công chứng. Mức phí dao động từ 50.000 – 100.000 VND/bản.

Những lưu ý quan trọng về giá làm visa đi châu Âu 

 • Người làm visa phải đặt cọc trước 70% phí dịch vụ khi gửi hồ sơ và thanh toán 30% còn lại sau khi có kết quả đậu visa. 
 • Đối với lệ phí này không được xuất hoá đơn VAT 
 • Khi Quý vị bị lãnh sự quán từ chối cấp visa thì sẽ phải mất tiền nộp Lãnh sự Quán cũng như chi phí hồ sơ và xin visa. 
 • Nếu Lãnh Sự Quán yêu cầu phỏng vấn thì cần đảm bảo có mặt theo đúng yêu cầu về thời gian, địa điểm.

Xem thêm: Kinh nghiệm xin visa – xin visa châu Âu có phỏng vấn không?

Tại sao nên thông qua công ty thay vì làm visa tự túc?

 • Tiết kiệm thời gian và công sức: Thủ tục xin visa thường khá phức tạp và tốn thời gian. Nếu tự làm visa, Quý vị sẽ phải dành nhiều thời gian để tìm hiểu thông tin, chuẩn bị và nộp hồ sơ tại đại sứ quán/lãnh sự quán. Trong khi đó, các công ty dịch vụ có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ giúp Quý vị thực hiện các thủ tục một cách nhanh chóng và thuận tiện
 • Tỉ lệ đậu visa cao hơn: Các công ty dịch vụ có kinh nghiệm trong việc chuẩn bị hồ sơ xin visa. Họ sẽ tư vấn cho Quý vị cách chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chính xác và đáp ứng các yêu cầu của đại sứ quán/lãnh sự quán. Điều này giúp tăng tỉ lệ đậu visa của Quý vị cao hơn. 
 • Tư vấn và hỗ trợ miễn phí: Các công ty dịch vụ thường cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ miễn phí cho khách hàng. Họ sẽ giải đáp mọi thắc mắc của Quý vị về thủ tục xin visa. 
Tại sao nên thông qua công ty thay vì làm visa tự túc?
Tại sao nên thông qua công ty thay vì làm visa tự túc?

Dịch vụ Visa châu Âu của Pan visa 

Các đương đơn lần đầu xin visa châu Âu nên tìm đến đơn vị chuyên nghiệp hỗ trợ tư vấn hồ sơ visa để được hướng dẫn xin visa châu Âu tốt nhất. Pan Visa là đơn vị uy tín trên thị trường, được khách hàng tin tưởng lựa chọn dịch vụ visa châu Âu tốt nhất.

Dịch vụ Visa châu Âu tỷ lệ đậu cao

Pan Visa là đơn vị hỗ trợ visa chuyên nghiệp uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Nhờ những kinh nghiệm và thấu hiểu khách hàng, hàng năm, tỷ lệ khách hàng đậu visa châu Âu khi sử dụng dịch vụ tư vấn của Pan Visa đều đạt trên 98%. Đây là tỷ lệ cao mà hiếm đơn vị nào có thể đạt được.

Đội ngũ chuyên gia tinh hoa

Pan visa tự hào bởi đội ngũ chuyên gia là những nhân lực tinh hoa nhất trong trong thị trường visa và di trú Châu Âu. Các chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm, am hiểu thị trường. Chuyên gia sẽ xem xét kỹ lưỡng từng bộ hồ sơ của khách hàng, đưa ra phương hướng xử lý tốt nhất để đảm bảo tỷ lệ đậu cao.

Hệ thống chuyên nghiệp

Pan visa là đơn vị đầu tiên ứng dụng công nghệ quản lý hồ sơ theo tiêu chuẩn Mỹ, được chứng minh và kiểm nghiệm bởi các chuyên gia di trú. Hệ thống này giúp quản lý hồ sơ khách hàng khoa học, đặc biệt đảm bảo hoàn toàn tính bảo mật thông tin.

Quy mô mở rộng

Là đơn vị chuyên nghiệp hỗ trợ tư vấn visa, Pan Visa có thị trường rộng lớn ở cả miền Bắc và miền Nam, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM. Hàng năm, Pan Visa tiếp nhận và xử lý thành công hàng nghìn bộ hồ sơ. 

Nếu Quý vị có nhu cầu xin visa châu Âu để du lịch, thăm thân, công tác, Pan Visa và các chuyên gia sẽ đồng hành cùng Quý vị hoàn thiện hồ sơ, đảm bảo tỷ lệ đậu cao.