Hướng dẫn thủ tục gia hạn Visa Mỹ qua đường bưu điện

tu gia han visa my

Gia hạn Visa Mỹ có rất nhiều ưu điểm so với hình thức xin cấp mới. Ngoài thủ tục đơn giản, chi phí thấp hơn, đương đơn gia hạn visa có thể không phải được buổi phỏng vấn trực tiếp với viên chức lãnh sự. Từ đó làm giảm nguy cơ bị từ chối Visa.  

Với các chính sách nới lỏng như hiện nay, Quý vị hoàn toàn có thể gia hạn visa Mỹ thành công chỉ với một vài thủ tục. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Lãnh sự Quán liên tục cập nhật các chính sách mới khiến không ít đương đơn cảm thấy bối rối. 

Bài viết này, PanVisa sẽ cập nhật những thông tin mới nhất, đưa ra những lời khuyên và lưu ý quan trọng giúp Quý vị có thể tự gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện. 

Xem thêm: Dịch vụ gia hạn visa Mỹ – không cần phỏng vấn – chỉ cần hộ chiếu

Mục lục

1. Visa Mỹ gần hết hạn, nên gia hạn hay làm mới?

Câu trả lời là quý vị nên tiến hành gia hạn visa Mỹ thay vì làm mới. Bởi sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian, công sức mà hình thức gia hạn mang lại cho các đương đơn so với làm mới là không thể bàn cãi.

Nếu quý vị đã từng xin thị thực Mỹ chắc hẳn đều nhận thấy phỏng vấn trực tiếp với Viên chức Lãnh sự là rào cản lớn nhất để đạt visa. Trái lại, hầu hết các đương đơn gia hạn sẽ không cần phỏng vấn

Khi làm mới visa Mỹ, không những phải phỏng vấn với Viên chức Lãnh sự, quý vị còn cần sắp xếp thời gian, chọn ngày phù hợp để tham gia buổi phỏng vấn. 

gia han visa my

“Trước đây, chỉ những đương đơn có thị thực không định cư hết hạn trong vòng 24 tháng mới đủ điều kiện gia hạn thị thực qua đường bưu điện. Ngoại trưởng Blinken đã tạm thời tăng thời hạn này lên 48 tháng. Chính sách này có hiệu lực cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2021.” – Trích Chính sách mới nhất của Đại sứ quán Mỹ về gia hạn thị thực không định cư.

Như vậy, trong thời gian này việc xét duyệt hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ vẫn diễn ra bình thường. Không những thế, điều kiện về thời gian được phép gia hạn còn kéo dài lên đến 48 tháng.

Đây thực sự là một thông tin hữu ích đối với những đương đơn đang có visa Mỹ chuẩn bị hết hạn hoặc đã hết hạn nhưng chưa gia hạn kịp do dịch bệnh. 

Hãy kiểm tra ngay visa Mỹ của quý vị, nếu visa chưa hết hạn quá 48 tháng vẫn có thể gia hạn tới cuối năm nay!

2. Gia hạn visa Mỹ online khác với gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện như thế nào?

renew visa my

Trên thực tế gia hạn visa Mỹ online là cách gọi khác của hình thức gia hạn visa Mỹ qua đơn vị tư vấn. Về bản chất, việc gia hạn visa Mỹ đều phải qua đường bưu điện bởi các thủ tục thanh toán phí, nộp hồ sơ đều được thực hiện tại đây. Điều khác biệt là thay vì tự mình làm các thủ tục thì quý vị sẽ được các đơn vị tư vấn dịch vụ hoàn tất.

 • Thủ tục thực hiện nhanh gọn

Việc xét duyệt hồ sơ xin gia hạn của các Viên chức Lãnh sự trong thời gian này trở nên nhanh chóng, dễ dàng. Bởi số lượng người biết đến chính sách mới và nộp hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ vẫn chưa nhiều.  

 • Đậu visa Mỹ mà không phải ra khỏi nhà 

Với hình thức gia hạn visa Mỹ online, Quý vị chỉ cần liên hệ tới một đơn vị dịch vụ uy tín. Họ sẽ tư vấn, hỗ trợ các thủ tục từ A-Z, tối đa tỷ lệ đạt visa Mỹ. 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa và di trú, đội ngũ chuyên gia của Pan American Travel am hiểu thị trường và các thủ tục. Khách hàng của chúng tôi có tỷ lệ đạt visa cao, lên đến 98%. 

Hơn nữa, trong thời điểm dịch Covid-19 đang phức tạp như hiện nay, gia hạn visa Mỹ online là giải pháp tốt nhất để quý vị có thể đạt visa mà không phải trực tiếp đến bưu điện. Điều đó góp phần hạn chế tiếp xúc cộng đồng, bảo vệ quý vị trước sự lây lan của dịch bệnh.

 • Tỉ lệ thành công cao hơn 

Đội ngũ thực hiện gia hạn visa Mỹ Quý vị lựa chọn từ đơn vị uy tín thường là những người có kinh nghiệm, chuyên môn và chuyên nghiệp trong việc xử lý hồ sơ. Từ đó, nâng cao được tỷ lệ đạt visa hơn. 

Đọc thêm: Gia hạn Visa Mỹ được bao nhiêu lần?

3. Ưu điểm của gia hạn Visa Mỹ qua đường bưu điện

xin gia han visa my
 • Đậu visa Mỹ không cần phỏng vấn

Chương trình gia hạn visa Mỹ cho phép Viên chức Lãnh sự xét duyệt hồ sơ mà không cần phỏng vấn trực tiếp các đương đơn. Đây là thủ tục khó khăn nhất trong quy trình xin visa Mỹ khiến hầu hết mọi đương đơn đều e ngại. 

 • Thủ tục đơn giản

Không giống với làm mới, thủ tục gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện đơn giản hơn rất nhiều. Bởi quý vị không phải chuẩn bị hồ sơ gốc và một số thủ tục cho buổi phỏng vấn. Do một số chính sách kích cầu du lịch sau dịch của Hoa Kỳ, Viên chức Lãnh sự xét duyệt trong thời gian này cũng dễ dàng hơn.

 • Chi phí thấp

Không chỉ thủ tục đơn giản, chi phí gia hạn visa Mỹ cũng thấp hơn so với làm mới. Quý vị chỉ phải thanh toán phí xét duyệt hồ sơ. Chi phí cho các thủ tục giấy tờ khác cũng được giảm đi đáng kể. 

Tuy nhiên, thời gian gia hạn visa Mỹ trong giai đoạn này khó kiểm soát do tình hình dịch bệnh.

Dịch bệnh là một trong những yếu tố khách quan tác động đến thời gian gia hạn visa Mỹ. Điều này có thể ảnh hưởng tới quá trình vận chuyển qua đường bưu điện và xét duyệt visa của cơ quan Lãnh sự. Vì vậy, thời gian chờ đợi kết quả visa khả năng sẽ kéo dài hơn bình thường. 

4. Điều kiện để được gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

gia han visa my du lich

Sau khi kiểm tra thấy visa còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 48 tháng, quý vị hãy kiểm tra hạn hộ chiếu của mình. 

– Nếu hộ chiếu còn hạn tối thiểu 6 tháng và còn trống ít nhất 2 trang, xin chúc mừng, Quý vị đã bước đầu có thể gia hạn. 

– Nếu hạn hộ chiếu còn quá ít thời gian và không còn trang trắng, Quý vị cần phải xin cấp lại một hộ chiếu mới trước khi tiến hành thủ tục gia hạn visa. Ngoài ra còn một số yêu cầu khác như: 

 • Là công dân Việt Nam, đang ở Việt Nam và có xác nhận về cư trú tại Việt Nam 
 • Không cần dùng hộ chiếu của bạn trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tới
 • Có thị thực không định cư vẫn còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 48 tháng, kể từ ngày hết hạn đến ngày Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nhận được hồ sơ xin gia hạn
 • Có nhu cầu xin thị thực cùng loại với thị thực trước đó
 • Không bị từ chối cấp visa trong lần xin gần nhất
 • Thị thực trước không bị mất, đánh cắp hoặc bị thu hồi
 • Thị thực trước phải được cấp khi quý vị từ đủ 14 tuổi trở lên và đã cung cấp đủ 10 dấu vân tay.

5. Quy trình gia hạn Visa Mỹ qua đường bưu điện

Thủ tục gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện đơn giản và nhanh chóng hơn làm mới rất nhiều. Quý vị hoàn toàn có thể thực hiện quy trình gia hạn visa Mỹ chỉ với 5 bước sau:

Bước 1: Kiểm tra hạn visa 

xin visa di my khong can phong van

Để kiểm tra hạn visa Mỹ của mình, quý vị theo dõi mục “Expiration Date”, đây chính là thời hạn thị thực. Điều đó có nghĩa rằng ngay sau mốc thời gian này, visa sẽ không còn hiệu lực.

Có hai trường hợp Quý vị cần lưu ý về thời hạn visa Mỹ trong giai đoạn này:

– Trường hợp thị thực Hoa Kỳ đã hết hạn dưới 1 năm theo quy định cũ, Quý vị có thể gia hạn trong vòng 12 tháng (tính từ ngày thị thực hết hạn). Bởi sau ngày 31/12/2021, chính sách gia hạn sẽ trở về như cũ.

– Trường hợp visa hết hạn từ 1 – 4 năm, tưởng như không đủ điều kiện đối với chính sách cũ nhưng vẫn có thể gia hạn. Ngoài việc phải hoàn tất thủ tục trước ngày 31/12/2021, quý vị cần đặc biệt lưu ý đến thời hạn 48 tháng kể từ ngày visa hết hạn. 

Tuy nhiên, nếu sơ ý để visa hết hạn quá các mốc thời gian trên, quý vị sẽ phải xin visa mới. Mọi thủ tục về hồ sơ, đặt lịch hẹn và phỏng vấn trực tiếp Viên chức Lãnh sự sẽ phải thực hiện lại từ đầu. Như vậy, dù visa của quý vị thuộc loại nào cũng nên gia hạn ngay trong đợt này vì đây là thời điểm thuận lợi, chính sách xét duyệt sẽ thoáng hơn, tạo điều kiện hơn cho người xin visa.

Bước 2: Điền và nộp đơn DS-160

kinh nghiem xin gia han visa my

Mẫu Đơn xin Thị thực không định cư Điện tử (DS-160) không được phép sử dụng bản cũ đã dùng để xin visa trước. Hãy lưu ý trả lời tất cả các câu hỏi trong đơn một cách chính xác và đầy đủ. Nếu không quý vị sẽ phải sửa lại hồ sơ và sắp xếp lịch hẹn phỏng vấn trực tiếp với Viên chức Lãnh sự hoặc có thể khiến quý vị không được phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ.  

Các đương đơn bao gồm cả trẻ em gia hạn hay làm mới thị thực Hoa Kỳ đều phải hoàn thành và nộp online mẫu đơn DS-160. Mẫu đơn đã sử dụng trước đây hoặc viết tay, đánh máy sẽ không được chấp thuận.

Tham khảo: Hướng dẫn điền Form DS 160 chi tiết nhất 

Bước 3: Thanh toán phí  

Ở bước thanh toán phí xin thị thực, bắt buộc phải được tiến hành tại một trong các chi nhánh của Bưu điện Việt Nam. Quý vị gia hạn visa Mỹ chỉ phải thanh toán phí xét duyệt hồ sơ cho Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. 

Tính tới thời điểm hiện tại, chi phí xét duyệt visa Du lịch Mỹ (B2) khoảng $ 160 được quy đổi sang VNĐ theo tỷ giá hiện hành. Đây là khoản phí bắt buộc mọi đương đơn đều phải chi trả dù có đạt visa hay không. 

Để đảm bảo an toàn trong thời gian này và không cần ra khỏi nhà, mọi thủ tục thanh toán phí vẫn sẽ được thực hiện, quý vị nên tìm cho mình một đơn vị dịch vụ uy tín. Họ sẽ giúp quý vị lo liệu tất cả các thủ tục từ A-Z.   

Bước 4: Chuẩn bị và nộp hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ

Đương đơn tập hợp và nộp các giấy tờ do Đại sứ quán và Lãnh sự quán yêu cầu. Để gửi hồ sơ tới cơ quan xử lý, quý vị chuyển chúng đến một trong những Bưu cục giao nhận của đơn vị chuyển phát đã được chỉ định. Cơ quan xét duyệt sẽ không chịu trách nhiệm về việc mất mát các giấy tờ không liên quan đến hồ sơ xin thị thực của đương đơn.

Bước 5: Chờ và nhận kết quả (không cần phỏng vấn)

gia han visa my 2021

Sau khi hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ được gửi tới Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán xét duyệt, việc của bạn là chờ đợi kết quả. Nếu đơn xin gia hạn được chấp thuận, thị thực sẽ được dán trong hộ chiếu trả về. Đơn vị chuyển phát sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu tại địa chỉ giao nhận mà quý vị đã đăng ký trong hồ sơ. Quý vị có thể thay đổi địa chỉ này bằng cách truy cập vào tài khoản online. 

6. Lưu ý khi gia hạn visa Mỹ

Trong quá trình tư vấn, xử lý hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ của quý khách hàng, chúng tôi đã nhận được rất nhiều các câu hỏi xoay quanh vấn đề này.

6.1. Gia hạn visa Mỹ có cần phỏng vấn không?

Có đến 95% hồ sơ xin gia hạn đều được cấp visa thành công và không phải phỏng vấn. Tuy nhiên trong một số trường hợp, Viên chức Lãnh sự nhận thấy có điều bất thường trong hồ sơ của đương đơn hoặc thân nhân tại Mỹ. Như vậy khả năng rất cao quý vị sẽ phải đi phỏng vấn. Cụ thể:

 • Về đương đơn: Có một số thay đổi về hồ sơ so với lần xin visa trước hoặc đã từng lưu trú bất hợp pháp trong lần tới Mỹ gần nhất.
 • Về thân nhân của đương đơn tại Mỹ: Không tuân thủ các quy định hoặc thay đổi tình trạng lưu trú không như cam kết ban đầu khi tới Mỹ.

6.2. Thư xác nhận miễn phỏng vấn thị thực là gì?

Thư xác nhận miễn phỏng vấn thị thực Hoa Kỳ (hay Thư xác nhận Gia hạn visa) là giấy tờ chứng minh quý vị có đủ điều kiện tham gia chương trình gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện. Nó còn là bằng chứng cho việc quý vị đã chi trả đầy đủ phí xin visa. 

Thư xác nhận miễn phỏng vấn thị thực phải được nộp cùng với hồ sơ xin visa của quý vị. Nếu không, hồ sơ của sẽ không được xử lý.

6.3. Gia hạn visa Mỹ mất bao lâu?

Trong điều kiện bình thường thời gian gia hạn visa Mỹ chỉ trong vòng từ 3 ngày đến 1 tuần. Nhưng hiện tại, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 cùng với sự thiếu hụt nhân sự nên quý vị xin gia hạn visa Mỹ phải chờ đợi lâu hơn. Thời gian xét duyệt hồ sơ có thể lên tới 2 tuần làm việc.

Đọc thêm: Xin Visa du lịch Mỹ mất bao lâu?

6.4. Được phép gia hạn visa Mỹ bao nhiêu lần?

Trên thực tế, không có một thông tin chính thống nào xác nhận số lần đương đơn được phép gia hạn visa Mỹ.

Quý vị có thể gia hạn bao nhiêu lần tùy ý, miễn là đúng thủ tục và thời hạn cho phép. Lãnh sự sẽ dựa trên các yếu tố phù hợp để quyết định có cần phỏng vấn để làm rõ thêm thông tin hay không. 

7. Dịch vụ gia hạn Visa Mỹ mùa dịch – PANVISA.COM.VN

gia han visa my khong can phong van

Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong thị trường du lịch Châu Mỹ, đặc biệt là visa và tour Mỹ, Pan American Travel đã khẳng định chất lượng dịch vụ, là đơn vị tư vấn uy tín được quý khách hàng tin tưởng. 

 • Nhanh chóng, tiện lợi

Đội ngũ chuyên viên xử lý hồ sơ chuyên nghiệp, chuẩn bị hồ sơ nhanh chóng, đơn giản. Thời gian chờ đợi của quý khách hàng được rút ngắn. 

 • Bảo mật thông tin khách hàng

Pan American Travel áp dụng hệ thống quản lý hồ sơ tiêu chuẩn Mỹ. Mọi thông tin, hồ sơ của khách hàng được thu thập, cập nhật và lưu trữ trên hệ thống phần mềm khép kín. Chỉ những chuyên viên có thẩm quyền được phép sử dụng, tránh tình trạng thất lạc, rò rỉ thông tin. 

 • Tối đa tỷ lệ đạt Visa

Tại PAN, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi nghiên cứu, phân tích dựa trên mọi khía cạnh, tư vấn trên từng bộ hồ sơ. Chúng tôi hỗ trợ xử lý hàng trăm hồ sơ xin visa Mỹ mỗi tháng.  

Mỗi bộ hồ sơ đều được chuẩn bị tỉ mỉ trước khi nộp lên cơ quan xét duyệt. Xuyên suốt cả quy trình xử lý đều được thực hiện chuyên nghiệp, hạn chế tối đa sai sót. Nhờ vậy, tỷ lệ khách hàng đạt thị thực thường rất cao, đặc biệt gia hạn visa Mỹ thành công chiếm đến 98%. 

 • Hỗ trợ khách hàng 24/7

Đội ngũ chuyên viên của Pan American Travel sẽ luôn hỗ trợ 24/7, sẵn sàng mỗi khi quý vị cần tư vấn.  

Sau ngày 31/12/2021, thời gian được phép gia hạn có thể sẽ chỉ còn 12 tháng, kể từ lúc visa Mỹ gần nhất hết hạn. Ngoài ra, dù quý vị có đủ điều kiện thì vẫn có khả năng phải phỏng vấn trực tiếp – thủ tục khó khăn nhất khi xin visa Hoa Kỳ.

Tham khảo chi tiết: Dịch vụ gia hạn Visa Mỹ – Không phỏng vấn – Chỉ cần hộ chiếu

Liên hệ Pan American Travel để được tư vấn và tiến hành thủ tục gia hạn visa Mỹ NGAY trong hôm nay!

Mọi thông tin quý vị vui lòng liên hệ: 

PANVISA.COM.VN

Trụ sở Hà Nội: Số 15 Đường Vạn Phúc, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh: Lầu 16, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 1800 282811