Xin visa du lịch Mỹ mất bao lâu?

xin visa my

Xin visa du lịch Mỹ mất bao lâu là chủ đề được nhiều người quan tâm trước khi chuẩn bị hồ sơ làm visa. Vậy thời gian xin visa Mỹ mất bao lâu, Pan Visa sẽ giải đáp cho bạn trong bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ Visa Mỹ

xin visa my

1. Xin Visa du lịch Mỹ mất nhiều thời gian không?

Thông thường, mỗi bộ hồ sơ visa sẽ được Lãnh sự quán xử lý trong vòng 3 tuần đến 3 tháng. Vì vậy, nếu có ý định làm visa để du lịch hoặc thăm thân, hãy nộp hồ sơ trước thời điểm bắt đầu chuyến du lịch khoảng 3 tháng. 

Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, do ảnh hưởng của dịch bệnh và thiếu hụt nhân sự, các hồ sơ xin visa Mỹ có thể sẽ bị kéo dài thời gian xử lý. 

xin visa my bao lau
Thời gian xin visa có thể ảnh hưởng do dịch bệnh

2. Chuẩn bị hồ sơ mất bao lâu?

Các đương đơn xin visa Mỹ cần phải chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng vì đây là yếu tố quyết định 70% tỷ lệ đậu visa của bạn. Vì vậy, thường khâu chuẩn bị hồ sơ mất khá nhiều thời gian. 

Với những hồ sơ đơn giản, chẳng hạn đương đơn chứng minh được các ràng buộc rõ ràng, thời gian chuẩn bị thường chỉ mất 1 tuần. 

Tuy nhiên, với những hồ sơ phức tạp, đương đơn khó chứng minh được các ràng buộc về tài chính, thu nhập, công việc, thời gian chuẩn bị mỗi bộ hồ sơ thường kéo dài đến 1 tháng. 

3. Thủ tục xin Visa du lịch Mỹ gồm những gì?

Thủ tục đương sự cần chuẩn bị khi làm visa du lịch Mỹ bao gồm:

  • Đơn DS 160
  • Thư mời phỏng vấn
  • CMND/CCCD
  • Hộ chiếu còn hạn tối thiểu 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống và hộ chiếu cũ (nếu có đóng dấu visa Mỹ gần nhất)
  • Ảnh màu kích thước 5×5 được chụp trong vòng 6 tháng trở lại, nền trắng và không qua chỉnh sửa. 
  • Biên nhận đã thanh toán lệ phí visa Mỹ
  • Bộ hồ sơ chứng minh ràng buộc nhân thân và ràng buộc tài chính, công việc. 
thu tuc visa my
Thủ tục chuẩn bị xin visa Mỹ

4. Những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian xin Visa du lịch Mỹ

4.1. Độ phức tạp của hồ sơ:

Mỗi bộ hồ sơ thường có độ mạnh – yếu khác nhau tuỳ thuộc và độ phức tạp của thông tin nhân nhân đương sự. Nếu đương sự là người có công việc và thu nhập tài chính rõ ràng, chưa ly hôn và đã từng du lịch qua nhiều nước, hồ sơ xin visa Mỹ sẽ được hoàn thiện nhanh chóng, từ đó rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ visa Mỹ. 

Nếu đương sự là người có hồ sơ phức tạp như: đã từng ly hôn, có lịch sử lưu trú quá thời hạn visa được cấp, từng bị mất hộ chiếu, không chứng minh được tài sản, tài chính hợp pháp,…thời gian xử lý sẽ lâu hơn. 

thoi gian xin visa my
Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xin visa Mỹ

4.2. Ràng buộc rõ ràng

Việc chứng minh các ràng buộc cũng ảnh hưởng đến thời gian xét duyệt hồ sơ visa của đương sự. Ràng buộc bao gồm các yếu tố: thân nhân, công việc, tài chính, các ràng buộc xã hội khác.

Nếu đương sự có nhân thân rõ ràng, chưa từng có tiền sử tiền án, có công việc ổn định với mức thu nhập tốt, các ràng buộc xã hội về chức vị rõ ràng, hồ sơ của quý vị cũng sẽ được xét duyệt nhanh chóng hơn. 

Ngược lại, nếu không chứng minh được các ràng buộc rõ ràng, các đương sự sẽ mất nhiều thời gian hơn để chuẩn bị hồ sơ. Phía Lãnh sự quán cũng cần xem xét kỹ lưỡng hơn. Nếu một số thông tin bạn cung cấp thiếu minh bạch, Lãnh sự quán có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm thông tin hồ sơ để chắc chắn bạn có khả năng sang Mỹ. Điều này sẽ làm kéo dài thời gian làm hồ sơ visa Mỹ của bạn. 

4.3. Chính sách di trú của Lãnh sự quán Mỹ

Một trong những yếu tố quyết định thời gian làm hồ sơ visa Mỹ là những quy định, chính sách của phía Hoa Kỳ về di cư và di trú. Trong những thời điểm Hoa Kỳ thắt chặt chính sách nhập cảnh, các hồ sơ của đương sự sẽ xử lý trong thời gian dài hơn. Đương sự có thể phải chờ đợi hơn 3 tháng để nhận được kết quả visa. 

Hiện nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh, hồ sơ visa Mỹ tại Lãnh sự quán dù vẫn đang trong quá trình được xét duyệt nhưng sẽ lâu hơn thông thường. Quý vị cần kiên nhẫn chờ đợi đến khi nhận được thông báo kết quả từ Lãnh sự quán. 

5. Lưu ý khi xin Visa du lịch Mỹ

lam visa my bao lau
Lưu ý khi xin visa du lịch Mỹ
  • Chuẩn bị hồ sơ: 

Bước chuẩn bị hồ sơ có vai trò quan trọng trong việc bạn nhận được visa nhanh chóng hay không. Bộ hồ sơ của bạn cung cấp làm visa Mỹ càng cẩn thận, thông tin cung cấp chính xác và rõ ràng thì tỷ lệ được xét duyệt visa Mỹ càng nhanh chóng. Nếu hồ sơ có những thiếu sót, bạn có thể được liên hệ lại để cung cấp thêm các giấy tờ hoàn thiện hồ sơ. Việc này sẽ làm thời gian xét duyệt visa trở nên lâu hơn. 

  • Lúc phỏng vấn:

Phỏng vấn là bước quan trọng trong quá trình xin visa Mỹ. Khi phỏng vấn, nếu quý vị chuẩn bị tốt và đầy đủ, trả lời đúng và trọng tâm các câu hỏi của viên chức Lãnh sự, tỷ lệ đậu visa Mỹ tương đối cao. Bạn sẽ nhanh chóng nhận được visa Mỹ của mình. Trong trường hợp bạn chuẩn bị không tốt cho buổi phỏng vấn visa Mỹ, trả lời ấp úng, thiếu tự tin, bạn có thể bị đánh trượt và phải phỏng vấn lại. Điều này có thể làm thời gian gian xin visa Mỹ của bạn kéo dài thêm 1 – 3 tháng. 

Tham khảo: Giấy tờ cần thiết khi đi phỏng vấn Visa Mỹ? – PANVISA.COM.VN

6. Dịch vụ Visa Mỹ tại PANVISA.COM.VN không lo mất thời gian

6.1 Tỷ lệ đậu cao:

Pan Visa là đơn vị hàng đầu chuyên thị trường visa và di trú châu Mỹ. Với dịch vụ hỗ trợ tư vấn visa của Pan Visa, các bộ hồ sơ đều có tỷ lệ đậu trên 98%. Với tỷ lệ đậu cao, quý vị sẽ nhanh chóng nhận được visa Mỹ trong thời gian sớm nhất. 

6.2 Quy trình xử lý khoa học

Mỗi bộ hồ sơ tại Pan Visa đều được ưu tiên xử lý trong thời gian nhanh nhất. Các hồ sơ của quý vị sẽ được hoàn thiện tốt nhất, đảm bảo thời gian xử lý visa nhanh chóng. Quý vị sẽ không cần lo lắng mất thời gian chuẩn bị hồ sơ hay bị gọi để bổ sung thêm giấy tờ. 

6.3 Đội ngũ tinh hoa

Các chuyên gia với hơn 10 năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn xử lý hồ sơ nhanh chóng, hạn chế sai sót. 

Xin visa du lịch Mỹ mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu Quý vị cần tìm đơn vị chuyên nghiệp, hỗ trợ dịch vụ visa thời gian nhanh chóng cần liên hệ Pan Visa để được hỗ trợ tốt nhất. 

Thông tin PANVISA.COM.VN 

Trụ sở Hà Nội: Số 15 Đường Vạn Phúc, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh: Tầng Trệt (Tầng G) Toà nhà Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 1800 282811