[2023] Hướng dẫn điền Form DS 160 chi tiết nhất

khai don ds 160

Mẫu DS 160 giúp đương sự chủ động và chuẩn bị hồ sơ tốt hơn khi xin visa Mỹ. Các thông tin khai trong mẫu đơn này rất quan trọng, là căn cứ để Lãnh sự quán xác minh tình trạng và khả năng đi Mỹ quyết định có cấp visa hay không.

Pan Visa sẽ hướng dẫn quý vị điền form DS 160 trong bài viết dưới đây.

Mục lục

1. Mẫu đơn xin Visa đi Mỹ DS 160

Bất cứ đương sự nào khi xin visa Mỹ, kể cả trẻ em đều phải điền mẫu đơn DS 160. Đây là mẫu đơn đăng ký xin visa Mỹ online dành cho đương đơn xin thị thực du lịch, công tác, thăm thân. 

Đây là bước đầu tiên quan trọng trong quá trình nộp hồ sơ visa Mỹ. Tính chính xác của thông tin trên tờ khai có thể quyết định bạn có đậu visa Mỹ hay không. 

Với các đương sự khai đơn DS 160 lần đầu, quý vị cần tìm hiểu, đọc kỹ thông tin. Cẩn thận trả lời tất cả các câu hỏi trên DS-160 một cách chính xác và đầy đủ; nếu không, bạn có thể phải sửa hồ sơ và sắp xếp lại cuộc hẹn phỏng vấn xin thị thực. Mẫu đơn xin visa có trên trang website: https://travel.state.gov/content/travel.html

form ds 160
Mẫu DS 160 là yếu tố quan trọng khi xin visa Mỹ – Hướng dẫn điền đơn ds 160

2. Tại sao tờ khai Visa Mỹ lại rất quan trọng khi xin Visa đi Mỹ?

Nộp đơn trực tuyến DS-160 bằng phương thức điện tử chỉ là bước đầu tiên trong quy trình xin thị thực. Đây là thông tin quan trọng để Lãnh sự quán xem xét có cấp visa Mỹ cho bạn hay không. 

Bản khai toàn bộ thông tin

Đơn DS 160 là thông tin đầu tiên Lãnh sự quán sẽ nhận được của bạn khi bắt đầu làm hồ sơ xin visa Mỹ. Đơn DS 160 được thiết kế để thu thập các thông tin cơ bản nhất về lý lịch nhân thân, công việc, quan hệ gia đình của đương sự. 

Căn cứ để Lãnh sự quán xác minh hồ sơ

Trong đơn DS 160, bạn buộc phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, kê khai tài chính và các giấy tờ chứng minh hợp pháp đi kèm. Dựa trên những thông tin bạn đã khai trong đơn DS 160, Lãnh sự quán sẽ xác định mục đích bạn muốn đi Mỹ và khả năng có thể tham gia chuyến đi hay không. 

Bạn cần lưu ý, mọi thông tin bạn cung cấp trong tờ khai đơn phải chính xác và rõ ràng. Chỉ cần một vài thông tin không chính xác hay thiếu minh bạch, hồ sơ xin visa của bạn sẽ lập tức bị đánh trượt

Tuyệt đối không khai gian dối, Lãnh sự quán luôn có cách để kiểm tra thông tin bạn đã khai trong đơn DS 160 có đúng hay không.

Đặt lịch hẹn phỏng vấn

Hoàn thiện khai đơn DS 160, bạn sẽ được cấp một mã số dùng để đặt lịch hẹn phỏng vấn với Lãnh sự quán. Bạn cần lưu lại mã số này để đặt được lịch hẹn phỏng vấn. Nếu không lưu mã số này, quý vị không thể đặt được lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ. 

Tham khảo: Cách đặt lịch hẹn phỏng vấn Visa Mỹ – PANVISA.COM.VN

Nếu không khai đơn DS 160 sẽ không đặt được lịch hẹn phỏng vấn và không thể xin visa Mỹ. 

ds 160 la gi
Cung cấp chính xác thông tin khi hoàn thiện đơn DS 160 – hướng dẫn điền form ds 160

Đăng ký ngày để hỗ trợ tư vấn điền đơn DS-160

3. Một số lưu ý khi điền mẫu đơn xin Visa Mỹ online

3.1. Trước khi điền đơn xin visa Mỹ

 • Tìm hiểu kỹ loại thị thực trước khi điền đơn

Visa Mỹ có nhiều loại. Tương ứng với mỗi loại thị thực sẽ có một mẫu đơn khai. Đối với loại thị thực du lịch/công tác/thăm thân B, mẫu đơn cần khai là DS 160. 

Bạn cần tìm hiểu kỹ về các quy định cũng những những thông tin mới nhất về loại thị thực này để hoàn thiện mẫu khai đúng với yêu cầu phía Lãnh sự quán. 

 • Sử dụng 1 địa chỉ email thống nhất

Trước khi điền đơn DS 160, bạn sẽ cần chuẩn bị 1 địa chỉ email để nhận các thư thông báo xác nhận về địa chỉ email này. Địa chỉ email bạn sử dụng cần thống nhất, đồng bộ trong toàn bộ bộ hồ sơ của bạn. 

Đây cũng sẽ là địa chỉ email bạn nhận kết quả visa Mỹ nếu trong trường hợp đỗ hoặc thông báo lý do bị từ chối trong trường hợp không được chấp thuận yêu cầu xin visa. 

 • Chuẩn bị máy in laser để in tờ khai

Bạn cần một bản in DS 160 nộp cùng bộ hồ sơ của mình trong ngày đến Lãnh sự quán để phỏng vấn. 

Ngay sau khi hoàn thiện điền đơn DS 160, bạn cần in ngay mẫu đơn này để hoàn thiện hồ sơ. Vì vậy hãy chuẩn bị một máy in laser và in mẫu đơn sau khi nộp đơn online. 

 • Nâng cấp trình duyệt

Hiện nay, mẫu đơn DS 160 đã bổ sung một số tính năng ngôn ngữ hỗ trợ cho đương sự. Tuy nhiên, Quý vị cần nâng cấp trình duyệt đang sử dụng để đảm bảo đơn hiển thị đầy đủ câu hỏi và được hỗ trợ tính năng tốt nhất. 

 • Chuẩn bị ảnh 5*5

Ảnh được chụp trong vòng 6 tháng trở lại, nền trắng và tuân thủ theo các tiêu chuẩn kích thước ảnh chụp visa Mỹ

3.2. Trong khi điền đơn

 • Đây là dạng đơn trực tuyến tương tác. Các câu hỏi sau sẽ xuất hiện dựa theo câu trả lời trước của bạn.
 • Bạn cần trả lời đầy đủ các câu hỏi. Hệ thống sẽ không cho phép chuyển sang trang tiếp theo nếu trường câu trả lời còn trống. Với những câu hỏi không cần trả lời trong trường hợp của mình, hãy chọn “DOES NOT APPLY”.
 • Bạn có thể xem trước đơn DS 160 của mình bằng cách ấn chọn Preview. Tuy nhiên, bạn không thể chọn nút quay lại để chỉnh sửa thông tin trên trình duyệt vì thao tác này sẽ trở lại từ đầu. 
 • Cần thường xuyên lưu trữ dữ liệu trong khi khai bởi cứ 20 phút, hệ thống sẽ trở lại bước đầu tiên nếu bạn không khai thông tin gì. 
cach dien ds 160
Lưu ý trước khi điền đơn DS 160.
Lưu ý khi điền đơn
 • Lưu lại mã số tờ khai để đăng nhập trong những lần sau khi đang khai dở nhưng bạn có việc gấp. 
 • Bạn có thể lưu lại đơn DS 160 của mình. Nút “Save” nằm dưới trang cuối cùng khi bạn đã hoàn thành hồ sơ sẽ cho bạn lưu bản khai vào thiết bị, khi click vào đây hộp thoại “File Download” mở ra, click tiếp “Save” sau khi chọn vị trí để lưu tập tin hồ sơ dạng .dat. Lưu ý tập tin này chỉ có thể mở khi khai hồ sơ DS-160 trực tuyến. Khi muốn mở tập tin đã lưu để khai tiếp bạn vào lại trang khai hồ sơ, ở trang khởi động “Getting started” nhấn vào nút “Upload a Previous Application” để tải file đã lưu lên lại. Chúng tôi khuyến nghị bạn nên lưu lại hồ sơ của mình để tránh bị “Time Out”, tránh mất điện, ngắt mạng, hư hỏng máy, virus,..và có thể sử dụng file này để cập nhật sửa chữa dùng cho lần xin visa khác.
 • Hệ thống đã hỗ trợ phần dịch ngữ. Bạn cần update trình duyệt để sử dụng được chức năng này.

3.3. Sau khi điền đơn

 • Kiểm tra lại các thông tin đã khai trước khi nộp

Các thông tin đã khai trong đơn DS 160 rất nhiều. Sau khi đã hoàn thiện thông tin ở tất cả các trang, hay cẩn thận xem lại các thông tin đã khai ở mục Preview trước khi nộp. 

Sau khi nộp tờ khai, Quý vị không thể trở lại để chỉnh sửa thông tin trong đơn DS 160. 

 • Nộp và lưu lại mã số để nộp lệ phí tại bưu điện

Sau khi hoàn thành điền đơn, Quý vị sẽ nhận được mã xác nhận. Quý vị cần lưu lại mã số này và đến tại các địa chỉ Bưu điện Việt Nam được chỉ định để hoàn thành lệ phí Visa Mỹ. Nếu không có mã số này, bạn sẽ không thể đóng lệ phí và đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ. 

4. Hướng dẫn điền Form DS 160

4.1. Các bước điền đơn

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thiện mẫu đơn DS 160 đúng 

Bước 1: Truy cập địa chỉ trang website: https://travel.state.gov/content/travel.html

Bạn tiến hành chọn địa điểm Lãnh sự quán tại Hà Nội/TP.HCM; nhập mã code và nhấn bắt đầu. 

huong dan dien form ds 160
Đơn DS 160

Bước 2: Đồng ý với quy định, chọn “I Agree” và lưu lại mã đơn (góc trên cùng bên phải) khi để đăng nhập lại trong những lần sau. Bạn chọn tiếp câu hỏi bảo mật và trả lời. 

ds 160 my
Đơn DS 160

Bước 3: Chuyển đến trang thông tin cá nhân Personal Information. 

 • Tại trang 1, bạn cần điền đầy đủ các trường thông tin: Họ – Tên (bằng Tiếng Anh), Tên đầy đủ có dấu, Giới tính, Tình trạng hôn nhân, Ngày tháng năm sinh. 
ds 160 tieng viet
Đơn DS 160
 • Tại trang 2, bạn cần điền tiếp thông tin về: CMND, Quốc tịch hiện tại, Quốc tịch khác (nếu có), Số thẻ an sinh xã hội Mỹ, Mã số đóng thuế Mỹ (Tích chọn Does not apply nếu không đúng với trường hợp của bạn).
cach dien don ds 160
Đơn DS 160
 • Trang 3: Bạn cần điền địa chỉ và SĐT. 
 • Street Address: Ở trường này, bạn nên cung cấp địa chỉ nơi sinh sống hiện tại của mình. Địa chỉ này có thể khác với thông tin trong hộ khẩu. Lưu ý, nên sử dụng dấu (-) để phân biệt số nhà, tên đường, tên xã/phường, tên quận/huyện, tên tỉnh/thành phố.
 • Mailing address (địa chỉ nhận kết quả phỏng vấn visa Mỹ): Nếu địa chỉ nhận thư của bạn trùng với địa chỉ nhà, bạn chọn Yes, nếu không hãy chọn No và điền thông tin nơi nhận kết quả bên dưới. 
ds 160 tieng viet
Đơn DS 160
 • Trang 4: Thông tin hộ chiếu. Tại trường này, bạn cần cung cấp: Loại hộ chiếu, Số hộ chiếu, Số sổ lưu, Quốc gia cấp, Nơi cấp, Ngày cấp và Ngày hết hạn. 
don xin visa my
Đơn DS 160
 • Trang 5 Thông tin chuyến đi. Tại trang này, bạn cần cung cấp các thông tin cụ thể:
 • Mục đích chuyến đi sang Mỹ.
 • Kế hoạch du lịch cụ thể: Nếu bạn đã có kế hoạch cụ thể cho chuyến đi thì trả lời YES. Nếu chưa có lịch trình cụ thể, bạn nên trả lời NO. 

Nếu trả lời NO: Bạn sẽ phải điền thông tin ước tính như ngày dự kiến đến Mỹ (Intended Date of Arrival), thời gian dự kiến ở lại Mỹ (Intended Length of Stay in US). Thời gian này không nên quá thời hạn hiệu lực visa Mỹ. Nếu trả lời YES, bạn sẽ phải cung cấp các thông tin cụ thể chuyến đi. 

 • Địa chỉ lưu trú tại Mỹ: Có thể là địa chỉ khách sạn nơi đăng ký du lịch hoặc địa chỉ nhà người thân nếu sang thăm thân.
don xin visa my moi
Đơn DS 160
 • Trang 6: Thông tin người đi cùng. Nếu bạn có người thân đi cùng, hãy chọn YES hoặc NO nếu không đi cùng ai. 

don xin thi thuc hoa ky

 • Trang 7: Thông tin về chuyến đi Mỹ trước đây. 

Tại trường này, bạn cần cung cấp các thông tin dưới đây. Nếu có trả lời YES, nếu không trả lời NO.

 • Đã từng đến Mỹ chưa?
 • Đã từng được cấp visa Mỹ lần nào chưa? Tại thông tin này, bạn cần lưu ý, nếu đã từng bị từ chối visa Mỹ, bạn vẫn chọn YES. 

form thi thuc my

 • Trang 8. Thông tin một người thân ở Mỹ có thể xác nhận chuyến đi cho bạn. 

visa my online

 • Trang 9. Thông tin gia đình của bạn: Họ tên, Ngày sinh của bố/mẹ; Bố/mẹ có ở Mỹ không? Bạn có người thân nào ở Mỹ không? Bạn có họ hàng nào ở Mỹ không? 

cach xin visa my online

 • Trang 10. Thông tin về công việc, học tập hiện tại. 

Tại trường này bạn cần điền các thông tin: Công việc chính, Tên công ty hoặc tên trường đang theo học, Địa chỉ công ty, Thu nhập hàng tháng tính theo tiền nội địa, Mô tả ngắn gọn nhiệm vụ công việc của bạn. 

xin visa my can gi

 • Trang 11: Thông tin về những quốc gia mà bạn đã từng đến trước khi đi Mỹ. 
 • Trang 12. Thông tin an ninh và bảo mật. Tại trường này, bạn cần đọc kỹ các câu hỏi và tích chọn YES hoặc NO. Đa phần mọi người sẽ chọn NO.

huong dan khai ds 160

 • Trang 13. Upload file ảnh mềm, kích thước 5*5 có nền trắng. Sau khi upload ảnh, bạn nên kiểm tra thông tin lại 1 lượt qua mục Review ở cuối góc phải tờ khai.
 • Trang 14. Trang cuối: Sign and Submit (Nộp form DS 160).
 • Sau khi nộp đơn, bạn sẽ nhận được thư xác nhận gửi về email. Lấy mã vạch và mã số để thanh toán tiền lệ phí visa tại các địa chỉ bưu điện được chỉ định. 
 • Lên lịch hẹn phỏng vấn sau khi đã thanh toán lệ phí, bạn hãy chờ 24h để hệ thống cập nhật thanh toán của bạn. Sau đó, bạn cần chọn thời gian ngày giờ phỏng vấn cụ thể. Hoàn thành xong xác nhận lịch hẹn và chờ đến ngày phỏng vấn. 

4.2. Một số thông tin quan trọng khác điền đơn DS 160

 • Đại sứ quán khi bạn chọn điền đơn DS 160 phải là Lãnh sự quán mà bạn đặt lịch hẹn phỏng vấn. Với các đương đơn có hộ khẩu từ Quảng Nam trở ra Bắc chọn Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Hà Nội; với các đương đơn có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào chọn Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM. 
 • Tất cả ngôn ngữ được sử dụng trong tờ khai đơn DS 160 phải là ngôn ngữ Tiếng Anh; trừ câu hỏi yêu cầu cung cấp thông tin họ và tên gốc theo bản địa (có dấu). 
 • Ảnh upload lên tờ khai DS 160 cần phải là ảnh mới, được chụp trong vòng 6 tháng trở lại. Ảnh rõ nét không mờ nhòe, nền trắng và đảm bảo kích thước tiêu chuẩn. 
anh lam visa my
Xem thêm bài viết: Tiêu chuẩn ảnh visa Mỹ

Tiêu chuẩn ảnh visa Mỹ

 • Nếu ngưng điền đơn trong vòng 20 phút, hệ thống sẽ tự động quay trở lại ban đầu. Vì vậy, luôn ghi nhớ lưu lại mã số đơn để đăng nhập và hoàn thiện thông tin ở lần sau. 
 • Mẫu đơn DS-160 khi hoàn thành sẽ kích hoạt một trang xác nhận có mã vạch bằng chữ và số. In trang xác nhận này. Trang xác nhận này là yêu cầu bắt buộc cho cuộc phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Vì vậy bạn cần in trang xác nhận này với bộ hồ sơ của quý vị. 
 • Khi bạn đã in trang xác nhận mã vạch, ấn vào nút “Quay lại” trên trình duyệt và sau đó tự gửi email cho mình một bản sao lưu của DS-160. Tập tin được gửi email sẽ ở định dạng PDF.

4.3. FAQ về mẫu đơn DS 160

Nếu tôi điền đơn DS 160 ở Lãnh sự quán khác và phỏng vấn ở Lãnh sự quán khác, tôi có được phỏng vấn không?

Trường hợp này, Lãnh sự quán nơi bạn phỏng vấn sẽ truy cập đến đơn DS 160 của bạn bằng cách sử dụng mã vạch trên tờ khai mà bạn cung cấp. Lãnh sự quán nơi bạn phỏng vấn có thể chấp nhận yêu cầu của bạn trong trường hợp bạn có việc khẩn cấp dù thông tin đã khai tại một Lãnh sự quán khác.  

Nếu đã nộp đơn DS 160 nhưng tôi muốn thay đổi thông tin thì phải làm sao?

Nếu đã hoàn thành xong việc nộp đơn DS 160, bạn sẽ không thể trở lại thay đổi bất cứ một thông tin nào trong tờ khai đã nộp. 

Bạn hãy tạo một tờ khai DS 160 mới và bắt đầu khai lại các thông tin cũ, lưu ý về thông tin mà bạn muốn thay đổi và in trang xác nhận mẫu đơn mới. Khi thanh toán lệ phí visa, bạn cần cung cấp xác nhận ở tờ khai mới nhất. Ngày đi phỏng vấn, bạn cũng nên trình bày với viên chức Lãnh sự về việc thay đổi đơn khai DS 160.

Nếu đang điền đơn nhưng bị mất kết nối Internet hoặc gặp các vấn đề tương tự, các thông tin tôi đã khai có bị mất không?

Tất cả thông tin đều được tự động lưu sau mỗi trang hoàn thành. Vì vậy, thông tin của bạn sẽ không bị mất đi nếu gặp trục trặc trong quá trình khai form. Tuy nhiên, bạn cần lưu lại mã số tờ khai (góc trên cùng bên phải) để đăng nhập lại và hoà thành tiếp việc khai đơn. Khi đơn của bạn đang khai bị ngắt kết nối, thông tin sẽ dừng lại ở trang cuối cùng mà bạn đã hoàn thành. Bạn sẽ có thể chỉnh sửa các trang trước đó, nếu cần.

Làm sao để tôi có thể ký được vào đơn DS 160 điện tử?

Để ký điện tử vào đơn DS 160, bạn cần nhấp vào nút “Ký Đơn” ở cuối trang. Việc ký đơn điện tử này rất quan trọng. Nếu không ký đơn, toàn bộ quá trình và thông tin bạn khai có thể bị huỷ. 

Chữ ký điện tử của bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu các câu hỏi trong đơn DS 160. Việc ký đơn cần trung thực, rõ ràng. Tuyệt đối không ký thay, ký hộ. Điều này sẽ dẫn đến những vi phạm về quy định di trú của Hoa Kỳ. Bạn có thể không được cấp visa Mỹ trong những lần sau. 

Trong ngày phỏng vấn, dấu vân tay của bạn sẽ được quét điện tử. Bằng cách cung cấp dấu vân tay của mình, bạn sẽ một lần nữa xác nhận rằng bạn đã trả lời tất cả các câu hỏi trên DS-160 một cách trung thực nhất. 

5. Dịch vụ Visa Mỹ – PANVISA.COM.VN

Quy trình khoa học

Mỗi bộ hồ sơ visa tại Pan Visa đều qua 3 lần thẩm định: Chuyên gia tư vấn, chuyên viên xử lý hồ sơ và chuyên gia visa. Chuyên viên xử lý hồ sơ sẽ đánh giá độ mạnh yếu của hồ sơ, chuyên gia visa sẽ đưa ra những phân tích và đưa ra phương hướng cụ thể. 

Các chuyên gia sẽ hỗ trợ cụ thể đương sự trong từng giai đoạn, bao gồm các việc hoàn thiện đơn DS 160. Vì vậy, quý vị sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về việc sai sót khi phải tự điền đơn DS 160.

Tham khảo: Dịch vụ Visa Mỹ – Tỉ lệ đậu cao – Thủ tục đơn giản

Chuyên gia tinh hoa

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, các chuyên gia tại Pan sẽ giúp quý vị hoàn thiện hồ sơ nộp visa Mỹ để đảm bảo tỷ lệ đậu cao nhất. Kinh nghiệm xử lý hàng nghìn hồ sơ visa mỗi năm giúp chuyên gia có kinh nghiệm xử lý hồ sơ, đặc biệt trong việc khai mẫu đơn DS 160. Hoàn thiện đơn DS 160 đúng chuẩn là căn cứ để hồ sơ visa của bạn tăng tỷ lệ đậu. 

Hệ thống chuẩn Mỹ

Pan visa là đơn vị đầu tiên trên thị trường ứng dụng hệ thống quản lý hồ sơ visa theo tiêu chuẩn Mỹ. Hệ thống này giúp quản lý khoa học, các chuyên gia đảm bảo theo dõi sát sao tình trạng hồ sơ. Đặc biệt, với sự kiểm định của các chuyên gia di trú hàng đầu ở Mỹ; hệ thống này giúp đảm bảo các thông tin bảo mật của khách hàng. 

Mẫu khai DS 160 là bước đầu tiên quan trọng trong quá trình nộp hồ sơ xin visa Mỹ. Với những đương đơn lần đầu làm visa Mỹ, chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn địa chỉ tư vấn visa chuyên nghiệp để được hỗ trợ điền đơn DS 160, đảm bảo lỷ lệ đậu cao. 

Thông tin liên hệ PANVISA.COM.VN

Hiện nay, Pan Visa có 2 trụ sở chính:

Hà Nội: 15 Vạn Phúc, Kim Mã, Hà Nội 

TP.HCM: Tầng Trệt (Tầng G) Toà nhà Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 1800 282811