Tất tật kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc chi tiết nhất 

kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc

Do chế độ xem xét thị thực vô cùng khắt khe của Hoa Kỳ nên để bạn có thể xin thành công visa Mỹ là điều không dễ dàng, đặc biệt là xin visa tự túc. Dưới đây là kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc chi tiết nhất giúp bạn đạt gia tăng tỷ lệ đậu visa. 

Tổng quan về Visa Mỹ 

Visa hay thị thực Mỹ hiểu đơn giản là một tem giấy được dán vào hộ chiếu của bạn. Có được visa, bạn sẽ được nhập cảnh vào Mỹ một cách hợp pháp và lưu trú trong một thời gian giới hạn cho phép. 

Thị thực Mỹ là một điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn du lịch, làm việc,… tại Mỹ. So với các quốc gia khác trong Châu Mỹ, Hoa Kỳ là một trong những quốc gia đòi hỏi và xem xét thị thực khắt khe nhất. Tuy nhiên, nếu xin thành công visa Mỹ, điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn đang sở hữu top những visa quyền lực nhất thế giới.  

Những lợi ích khi có được visa Mỹ

Xin visa Mỹ rất khó nhưng quyền lợi khi sở hữu visa Mỹ lại vô cùng nhiều. Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc của nhiều người, xin được thị thực Mỹ là bạn gần như đã mở được cánh cổng du lịch toàn thế giới. Bởi lẽ như đã đề cập, đây là quốc gia có quy trình xem xét hồ sơ khắt khe và kỹ càng nhất. 

 kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc

Một số lợi ích khi sở hữu visa Mỹ mà có thể bạn chưa biết: 

 • Được phép nhập cảnh trực tiếp vào một số nước Châu Âu như Columbia, Nicaragua, Serbia, Cộng hòa Dominica trong thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày. 
 • Miễn visa với một số nước Châu Mỹ như Costa Rica, Bosnia,.. trong thời hạn 30 ngày. 
 • Miễn visa Mexico với đặc quyền lưu trú lên đến 180 ngày. 
 • Không cần chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc kể cả khi visa Mỹ của bạn đã hết hạn. 
 • Không cần xin visa quá cảnh Hàn Quốc trong điều kiện bạn có vé máy bay chứng minh bạn sẽ đến Mỹ và thời gian transit không quá 3 tiếng đồng hồ. 
 • Tự tin xin visa và lưu trú các nước khác trên thế giới. Đã từng hoặc đang có visa Mỹ sẽ giúp cho hồ sơ xin visa của bạn đẹp và được đánh giá mạnh hơn. Điều này tạo tiền đề dễ dàng xin visa các quốc gia khác. 

Các loại visa Mỹ

cac loai visa my

Trước khi xin visa bạn cần phải xác định trước loại visa cần xin để đạt tỷ lệ đậu cao nhất. Visa Mỹ được chia làm hai loại: visa theo dạng định cư và visa theo dạng không định cư. Mỗi loại visa lại có đặc điểm, thời gian lưu trú và mục đích nhập cảnh khách khác nhau. 

Visa Mỹ theo dạng định cư 

Đây sẽ là loại visa giúp bạn định cư vô thời hạn ở Mỹ. Để xin được visa này bạn phải có người bảo lãnh. Tuy nhiên, các quốc gia đều sẽ hạn chế hết mức có thể các trường hợp định cư lâu dài. Do đó, các lãnh sự quán Mỹ tại các quốc gia thường sẽ xét duyệt rất kỹ các hồ sơ xin visa định cư. 

Các visa diện định cư của Mỹ thường bao gồm: 

 • Visa danh cho đối tượng được bảo lãnh kết hôn và chung sống với người quốc tịch Hoa Kỳ
 • Visa định cư với diện là đối tác kinh doanh 
 • Visa diện đoàn tụ với gia đình tại Hoa Kỳ

Visa Mỹ theo dạng không định cư 

Đây là loại visa bạn sẽ được phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ trong một thời gian lưu trú nhất định.  Khi hết thời hạn lưu trú, bạn hoàn toàn có thể gia hạn visa với lý do hợp lý. 

Các loại visa diện không định cư bao gồm: 

 • Visa du lịch
 • Visa công tác
 • Visa thăm thân
 • Visa chữa bệnh tại Mỹ
 • Visa du học

Lệ phí xin visa Mỹ

Lệ phí xét thị thực không định cư Mỹ bao gồm các diện như du lịch, công tác, du học sinh, trao đổi sinh phổ biến là $160 (khoảng 3.840.000 VNĐ).

Đối với thị thực dựa trên giấy bảo lãnh như visa công tác và tôn giáo thường mức phí cao hơn một chút là $190 (khoảng 4.560.000 VNĐ).

Xem thêm: Lệ phí Visa Mỹ bao nhiêu tiền?

 kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc

Xin visa Mỹ mất bao lâu?

Thời gian xin visa Mỹ cũng là một điều mà nhiều người quan tâm. Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc, thời gian xin thị thực thường được chia làm 4 giai đoạn. Chúng sẽ bắt đầu từ giai đoạn chuẩn bị đến nhận kết quả của lãnh sự quán. 

 • Trong giai đoạn chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn, thời gian nhanh hay không phụ thuộc vào tốc độ hoàn thiện hồ sơ của bạn. Bạn sẽ cần phải tự chuẩn bị các giấy tờ chứng minh nhân thân, công việc, tài chính và lịch trình chuyến đi. 

Tham khảo thêm: Xin visa du lịch Mỹ mất bao lâu?

 • Giai đoạn tiếp theo là sau khi hoàn thành khai form điện tử DS-160, đặt lịch hẹn online và lịch phỏng vấn. Thời gian giai đoạn này phụ thuộc vào lịch hẹn mà bạn đã đặt trên cổng thông tin điện tử của Lãnh sự quán. 

Lưu ý: Vào những khoảng thời gian cao điểm, thời gian đặt lịch đến thời gian được hẹn của bạn có thể kéo dài 1 tháng. 

 • Kế tiếp là giai đoạn từ khi phỏng vấn. Trong trường hợp bạn được hẹn phỏng vấn và được lãnh sự quán thông qua, bạn sẽ được giữ lại hộ chiếu và đóng dấu visa. Bạn sẽ chỉ cần phải đợi 2-3 ngày để nhận được visa. 

 kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc

 • Cuối cùng là giai đoạn nhận kết quả. Lãnh sự quán Mỹ sẽ trả không trả hộ chiếu trực tiếp mà thông qua bưu điện. 

Đối với nội thành Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, bạn sẽ nhận được hộ chiếu sau 2 ngày tại bưu cục hoặc chuyển phát tại nhà. Các tỉnh thành khác sẽ nhận được hộ chiếu sau 3-5 ngày làm việc. 

Đối với các yêu cầu hỏa tốc tại nội thành Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sẽ nhận được sau 6 giờ kể từ thời điểm lãnh sứ quán gửi chuyển phát nhanh. Các tỉnh khác và ngoài thành thường nhận được hộ chiếu sau 1 ngày làm việc. 

Hướng dẫn chi tiết quy trình xin visa du lịch Mỹ tự túc

Visa du lịch Mỹ hay còn được gọi là visa B-2 (B1/B2).Visa này có thời hạn là 6 tháng. Sở hữu thị thực này bạn sẽ được nhập cảnh vào Mỹ một hoặc nhiều lần trong thời gian cụ thể được in trên visa. 

 kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc

Chuẩn bị hồ sơ 

Trong kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc, bước này bạn cần chuẩn bị hồ sơ để chứng minh nhân thân, công việc, tài chính và lịch trình chuyến đi. 

Các giấy giờ chuẩn bị chứng minh nhân thân bao gồm: 

 • Hộ chiếu: còn tối thiểu hạn là 6 tháng. Hộ chiếu nên có ít nhất một thị thực nhập cảnh đến các quốc gia ở các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản,… Điều này một phần chứng minh bạn đã kinh nghiệm du lịch nước ngoài và cũng là một điểm cộng cho hồ sơ với lãnh sự quán.
 • Ảnh thẻ: hai ảnh kích thước 5×5 trên nền trắng, rõ mặt. 
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu có gia đình).
 • Sổ hộ khẩu, chứng minh/căn cước công dân có dấu xác nhận của địa phương
 • 01 Mẫu đơn xin visa du lịch Mỹ (DS-160). 

Xem thêm: Hướng dẫn điền Form DS 160 chi tiết nhất

Chứng minh công việc

Để chứng minh công việc cần phải có hợp đồng lao động, giấy bảo lãnh,… các giấy tờ liên quan đến công việc đang làm. 

 • Nhân viên: nếu làm việc nhân viên bạn cần cung cấp bảng lương 3 tháng gần nhất kèm theo hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm có xác nhận của công ty. 
 • Chủ công ty: cần có giấy phép kinh doanh và biên lai nộp thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Nghỉ hưu: cung cấp sổ hưu hoặc phiếu lương hưu. 

Chứng minh tài chính

 • Sao kê tài khoản ngân hàng với số dư ít nhất 100 triệu trong vòng 3 tháng.
 • Các giấy tờ sổ đỏ, xe hơi, chứng khoán nếu có để tăng tỷ lệ đậu…

Lịch trình chuyến đi du lịch Mỹ: 

 • Lịch trình chi tiết từng ngày của chuyến đi du lịch. Càng chi tiết về địa điểm, thời gian càng được ưu tiên. 
 • Xác nhận vé máy bay khứ hồi, khách sạn tại Mỹ hoặc cung cấp địa chỉ nhân thân.

Hướng dẫn thanh toán lệ phí 

Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc, bạn cần phải truy cập vào website https://www.ustraveldocs.com/ để tạo tài khoản và thanh toán lệ phí. Hãy lưu lại tên đăng nhập và mật khẩu để tiếp tục đăng nhập nếu bạn muốn gia hạn visa. 

 kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc

Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ

Sau khi hoàn tất thủ tục thành toán, bạn tiếp tục quay lại trang chủ của https://www.ustraveldocs.com/ để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ. Lúc này, Website sẽ hiển thị những lịch hẹn gần nhất. Sau khi bạn chọn lịch hẹn thích hợp, hệ thống sẽ yêu cầu bạn điện số hộ chiếu, số biên nhận từ hóa đơn thanh toán và số mã vạch gồm 10 ký tự được lấy form điện tử DS-160. 

Hãy lưu ý chọn loại visa cần xin cho đúng khi hoàn thành xong quy trình này. Tiếp đến là điền chính xác các thông tin cá nhân, địa điểm nộp hồ sơ, xác nhận thanh toán và lên lịch hẹn phỏng vấn cụ thể. 

Hoàn thành đầy đủ các bước này, bạn sẽ in giấy này và mang đến nộp tại cơ quan lãnh sự Mỹ. 

Một số lưu ý về thời gian và đặt lịch hẹn: 

 • Trong trường hợp đóng lệ phí visa trước 5h00 chiều, lịch hẹn của bạn có thể bắt đầu lúc 11h00 trưa ngày hôm sau. 
 • Khi hoàn thành lệ phí sau 5h00 chiều, lịch hẹn có thể đặt của bạn sẽ vào 11h00 sáng của ngày làm việc thứ 2 sau ngày đóng lệ phí. 
 • Ngoài tra, số lần tối đa cho phép thay đổi cuộc hẹn là 2 lần (không bao gồm cuộc hẹn đầu tiên). Nếu bạn vẫn muốn thay đổi sau lần hẹn thứ 2, bạn sẽ phải chờ 90 ngày mới có thể đặt cuộc hẹn mới. 

Bí quyết phỏng vấn visa trước lãnh sự quán 

Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc, các đường đơn khi tham dự phỏng vấn cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về trang phục, thần thái, ngoại hình để trả lời các câu hỏi từ lãnh sự quán Mỹ. Sau đây là một vài bí quyết giúp bạn tăng khả năng đạt visa và độ tin cậy: 

 • Tự tin và thoải mái: Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên khi tham gia bất kể một cuộc phỏng vấn nào. Hãy tươi cười và tự tin bước vào phòng phỏng vấn. Giữ một thái độ niềm nở khi chào hỏi các Viên lãnh sự. Không nên tạo cho mình và nghĩ rằng đây chỉ là một buổi giao tiếp bình thường. Hồ sơ của bạn như thế nào thì chia sẻ như vậy. Quan trọng bạn nên bày tỏ mong ước đơn thuần là được cấp visa để đến Mỹ du lịch và không có ý định trốn. Ngoài ra, bạn có thể thể hiện rằng nếu không được cấp visa lần này, mọi chuyện đều vẫn ổn. Bạn có thể xin khi có nhu cầu. 

 kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc

 • Trung thực: Với kinh nghiệm xin visa Mỹ tự túc, trung thực chính là yếu tố quan trọng tiếp theo. Các Viên lãnh sự viên sẽ xem xét rất kỳ về thái độ và biểu cảm trên khuôn mặt của bạn. Họ đều được đào tạo về tâm lý học, do đó, khi bạn nói dối sẽ dễ dàng bị phát hiện. Hậu quả nặng nhất của việc không trung thực, bạn có thể bị liệt vào danh sách đen mãi mãi. 
 • Xúc tích và ngắn gọn: Những câu hỏi trong phỏng vấn visa Mỹ đều rất đơn giản và xoay quanh thông tin cá nhân của bạn. Ví dụ: Bạn đến Mỹ để làm gì? Bạn đã từng đi du lịch ở đâu chưa? Do vậy, bạn hãy trả lời ngắn gọn, đi vào trọng tâm câu hỏi nhất có thể để tránh bị đánh rớt visa. 

Xem thêm: Tất tần tật câu hỏi và kinh nghiệm phỏng vấn xin Visa Mỹ

Dễ dàng sở hữu visa Mỹ thế giới với dịch vụ tư vấn visa của Pan Visa

So với các loại visa khác như thăm thân hay công tác, visa du lịch Mỹ được xem là xét xét khắt khe và khó nhất. Do vậy, để sở hữu visa quyền lực nhất thế giới, bạn vừa phải am hiểu về con người và đất nước Mỹ và phải có kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc dày dặn. Không thể đáp ứng được những yêu cầu cơ bản trên, gần như khả năng tỷ lệ đậu visa của bạn là con số 0. 

Điều này còn chưa kể đến form khai DS-160 và các giấy tờ nộp tại Lãnh sự quán Mỹ phải được hoàn thành bằng tiếng Anh. Đây là một bước gây khó khăn với những người không có khả năng tiếng Anh tốt. 

Thay vì mất thời gian, tiền bạc vào làm visa Mỹ mà không chắc chắn về tỷ lệ đậu, bạn nên lựa chọn dịch vụ tư vấn visa Mỹ của Pan Visa. Đây là dịch vụ chuyên biệt của Pan American Travel chuyên hỗ trợ khách hàng đạt Visa nhanh nhất trong thời gian ngắn nhất. Pan Visa sở hữu đội ngũ chuyên gia tư vấn visa Mỹ, Châu Âu và Canada có 10 năm kinh nghiệm trong triển khai và xử lý hàng nghìn hồ sơ khách hàng với tỷ lệ đạt hoàn hảo. 

Trên đây là kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc. Nếu bạn có nhu cầu, thắc mắc gì về thủ tục xin visa Mỹ hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. 

PANVISA.COM.VN

Trụ sở Hà Nội: Số 15 Đường Vạn Phúc, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh: Tầng G, Tòa nhà Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Hotline: 1800 282811