Brazil – Top 5 điểm du lịch nổi tiếng không thể bỏ lỡ 

dia diem du lich brazil

Đến với Brazil, quốc gia Nam Mỹ không chỉ nổi tiếng với văn hoá Carnival hay điệu nhảy samba nóng bỏng, mà còn có nhiều địa danh tuyệt đẹp mà khách du lịch không thể bỏ lỡ. Dưới đây là 5 điểm đến hấp dẫn nhất tại Brazil. 

Bãi biển Copacabana

Bãi biển Copacabana là nơi hợp lưu lớn giữa sông và cửa biển, tạo nên một vùng biển dài 4km hình vòng cung. Trên bờ biển Copacabana, nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn diễn ra tạo nên một không khí sôi động không kém bất cứ bãi biển nổi tiếng nào trên khắp thế giới. 

Bãi biển Copacabana
Bãi biển Copacabana

Quý vị có thể xem các cầu thủ bóng đá luyện tập cho những trận bóng quan trọng hoặc xếp hàng để mua caipirinha – một thứ cocktail đặc trưng tại các ki-ốt ven biển Brazil. Và cũng đừng bỏ lỡ trải nghiệm tuyệt nhất: tắm biển và nằm dài sưởi nắng trên bờ biển cát trắng mịn. 

Trải nghiệm tắm biển và nằm dài sưởi nắng ở Brazil
Trải nghiệm tắm biển và nằm dài sưởi nắng ở Brazil

Công viên quốc gia Tijuca

Nằm ở trung tâm của Rio de Janeiro, Công viên Quốc gia Tijuca có diện tích gần 4.000 ha, thực chất là một khu rừng nằm trong đô thị lớn nhất thế giới. Đây cũng là công viên được ghé thăm nhiều nhất ở Brazil. 

Công viên Quốc gia Tijuca
Công viên Quốc gia Tijuca

Rừng Quốc gia Tijuca có hệ thống cây xanh tươi tốt và hệ động thực vật phong phú, là nơi sinh sống của hơn 300 loài chim và thực vật như bạch dương, rừng rậm nhiệt đới,…Nhiều dạng địa hình, cảnh quan khác nhau như thác nước, suối, đồi núi làm cho công viên Quốc gia trở thành khu vực thám hiểm, khám phá tuyệt nhất. 

Đây là nơi sinh sống của hơn 300 loài chim và động, thực vật phong phú
Đây là nơi sinh sống của hơn 300 loài chim và động, thực vật phong phú

Công viên quốc gia Tijuca được chia thành ba khu vực tham quan: Floresta da Tijuca, Pedra Bonita và Serra da Carioca. Công viên quốc gia cũng cung cấp các lựa chọn giải trí, hoạt động vui chơi, thể thao và trải nghiệm trekking phù hợp theo từng lứa tuổi.

Núi đường Sugar Loaf

Sugar Loaf là một ngọn núi nằm trong vịnh Guanabara nhìn thẳng ra biển Đại Tây Dương. Ngọn núi cao 396 thước so với mực nước biển tạo ra một tầm nhìn mãn nhãn khi đứng từ trên đỉnh núi và phóng tầm mắt ra xa ôm trọn lấy cả khung cảnh vùng vịnh. 

Núi đường Sugar Loaf
Núi đường Sugar Loaf

Cái tên Sugar Loaf có nghĩa là một cây/ống đường. Từ thế kỷ 16, ngành công nghiệp sản xuất đường ở đây rất phát triển và được xuất khẩu sang Châu Âu. Ngọn núi này được đặt tên từ đó do có hình dáng giống với những khối đường được sản xuất tại đây. 

Đến tham quan tại Sugar Loaf, quý vị không nên bỏ lỡ trải nghiệm thưởng ngoạn ngoại cảnh bằng cáp treo đi lên đỉnh núi. Bạn có thể ngắm toàn cảnh từ trên cao hoặc lựa chọn thời điểm đẹp nhất vào đầu ngày hoặc cuối ngày để ngắm bình minh và hoàng hôn. Đây cũng là bối cảnh của nhiều bộ phim nổi tiếng như: Rio, Blame It on Lisa, Call of Duty: Modern Warfare 2,…

Tượng Chúa Kitô Cứu Thế

Tượng Chúa Kitô Cứu Thế là biểu tượng của thành phố Rio de Janeiro và của cả đất nước Brazil. Bức tượng đứng sừng sững trên ngọn núi Corcovado, cao 33m và quay về hướng vịnh biển. Tượng Chúa Cứu Thế đứng tại đỉnh cao nhất với vòng tay dang rộng biểu tượng cho khát khao hòa bình và sự lựa chọn của Chúa. 

Tượng Chúa Cứu Thế cao sừng sững ở Rio de Janeiro
Tượng Chúa Cứu Thế cao sừng sững ở Rio de Janeiro

Bức tượng khổng lồ này hoàn thành vào năm 1931 và được làm bằng bê tông cốt thép, khảm bằng hàng nghìn viên đá hình tam giác. Đây cũng là bức tượng được điêu khắc theo phong cách Art Deco lớn nhất trên thế giới.

Tượng Chúa Kitô Cứu Thế là biểu tượng của thành phố Rio de Janeiro và của cả đất nước Brazil
Tượng Chúa Kitô Cứu Thế là biểu tượng của thành phố Rio de Janeiro và của cả đất nước Brazil

Núi Corcovado

Corcovado, trong tiếng Bồ Đào Nha, có nghĩa là “thằng gù”. Ngọn núi có độ cao 710m và được cấu tạo bằng đá granit. Chính trên đỉnh cao nhất của ngọn núi này là bức tượng Chúa Cứu Thế nổi tiếng. 

Khung cảnh mãn nhãn từ đỉnh núi Corcovado
Khung cảnh mãn nhãn từ đỉnh núi Corcovado

Corcovado thoải phía tây và đổ dốc về phía đông. Tại đây, những người bản địa đã xây dựng các lối đi bậc thang uốn lượn đi thẳng lên núi. Quá trình đi bộ lên đỉnh núi dù sẽ mệt do độ dốc khá lớn nhưng khi đặt chân lên đến điểm cao nhất, quý vị sẽ thấy mãn nhãn với khung cảnh tuyệt đẹp ngay trước mắt. 

“Brazil – Argentina” sẽ là hành trình thoả mãn trọn vẹn mọi góc độ giác quan của Quý vị. Chương trình 11N10Đ – “Nam Mỹ – Hành trình không thể bỏ lỡ” độc quyền của Pan American Travel khởi hành từ tháng 10/2023. 

Liên hệ để được tư vấn chương trình chi tiết:

Website: Pantravel.vn hoặc Panvisa.com.vn

SĐT: 1800 28 28 11