Cầu treo Capilano – Hành trình xuyên thời gian

Cầu treo Capilano

Ẩn mình giữa những cánh rừng nhiệt đới nguyên sơ Bắc Mỹ, Cầu treo Capilano là điểm đến mang tính biểu tượng, độc đáo và kỳ vĩ bậc nhất “xứ sở lá phong”. Tại đây, du khách sẽ được cảm nhận, thưởng thức và lắng nghe những câu chuyện về thế giới tự nhiên, văn hóa và lịch sử với góc nhìn đầy mới mẻ, thú vị. 

Cầu treo Capilano cách trung tâm thành phố Vancouver 15 phút lái xe. Cái tên “Capilano” được ghép từ một từ của người bản địa, ” Kia’palano”. Trong ngôn ngữ của người Squamish Nation, cụm từ này này mang ý nghĩa là“ Dòng sông xinh đẹp ”. 

Kể từ năm 1889, du khách khắp nơi trên thế giới đổ xô đến đây và biến cầu treo Capilano trở thành một trong những địa điểm vô cùng nổi tiếng. Cầu treo trải dài 137 mét kết nối hai bờ của công viên và đưa các du khách băng qua những cánh dừng bao la, hùng vĩ và thành bình của bờ Tây Hoa Kỳ. 

Cầu treo Capilano - Địa điểm du lịch Canada 
Cầu treo Capilano – Địa điểm du lịch Canada

Từ phía cầu treo, du khách có thể phóng tầm ra phía xa dãy núi North Shore hùng vĩ; ngắm nhìn dòng sông Capilano chảy xiết dưới hẻm núi và hít thở bầu không khí thơm mùi tuyết tùng dưới tán cây xanh cao vút. Theo lối đi lát ván hẹp, cầu treo sẽ dẫn du khách đến những vách đá granit trên khu vực Cliffwalk. Đây là khu vực mới được khai trường vào năm 2011 dân du khách đến một ban công lơ lửng ngoài trời. Lối đi chật hẹp cùng với không gian mênh mông bên dưới sẽ làm dậy lên những niềm thích thú với những người yêu du lịch mạo hiểm.

Câu chuyện văn hoá và lịch sử

Bên cạnh thiên nhiên kỳ vĩ, đến với Capilano bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm hành trình xuyên thời gian. Để có được hiện trang như cây cầu hiện nay, Capilano đã trải qua 4 lần tái xây dựng trên cấu trúc cũ. 

Một câu chuyện lịch sử thú vị được kể lại rằng, vào năm 1888, một người kỹ sư Scotland đã bắt đầu những bước xây dựng đầu tiên với một chiếc cabin nhỏ trên rìa hẻm núi. Mới đầu, do khoa học kỹ thuật chưa phát triển, cầu treo được dựng bằng gai dầu và tuyết tùng. Sau hơn 130 năm lịch sử, trải qua một chặng đường lịch sử dài với 4 lần tài sửa chữa, cầu treo đã tồn tại kiến cố như một biểu tượng du lịch nổi tiếng của Canada. 

Cầu treo Capilano 
Cầu treo Capilano

Tham gia hành trình dọc theo cầu treo, các câu chuyện văn hóa đặc sắc của người bản địa gắn liền với cây cầu từ những ngày đầu sẽ được tái hiện một cách sống động. Những trung tâm trưng bày văn hoá đều chất chứa những câu chuyện thú vị.

Các trải nghiệm khi đến cầu treo Capilano

Đèn Canyon

Vào kỳ nghỉ tháng 12 hàng năm, du khách sẽ được thưởng thức một bữa tiệc ánh sáng vô cùng tráng lệ tại cầu treo Capilano. Đèn sẽ được trang hoàng xung quanh cây thông Noel cao nhất thế giới Douglas. Du khách sẽ cảm thấy vô cùng mãn nhãn nếu ghé thăm nơi đây vào dịp lễ. 

Bữa tiệc ánh sáng ở cầu treo Capilano
Bữa tiệc ánh sáng ở cầu treo Capilano

Kia’palano

Một phần tạo nên sức hấp dẫn của Capilano liên quan đến truyền thống đặt cổ vật quanh khuôn viên cầu treo. Tìm hiểu về tập quán của những cư dân đầu tiên sinh sống tại đây sẽ là một trải nghiệm vô cùng độc đáo. 

Kia'palano - Phong tục thú vị trong của những người bản địa 
Kia’palano – Phong tục thú vị trong của những người bản địa

Capilano Tramps

Những bức ảnh, đồ chế tác có kích thước cực lớn có thể cao lớn bằng con người, cùng những sách sử ghi chép chi tiết chắc chắn sẽ kích thích óc khám phá của những du khách yêu thích tìm tòi. Ngày nay, khi đi theo đường mòn của công viên cầu treo Capilano, du khách có thể đến được với Capilano Tramps.

Capilano Tramps
Capilano Tramps

Cliffwalk

Đây là một địa điểm mới được xây dựng nhằm thu hút khách du lịch của công viên. Cliffwalk được xây dựng như một cầu thang chạy theo hình vòng cung theo đường cong vách đá grandit dọc theo dòng sông Capilano. 

Cliffwalk tại cầu treo Capilano
Cliffwalk tại cầu treo Capilano

Khám phá cầu treo Capilano cùng tour Khám phá toàn cảnh Canada

Cầu treo Capilano là một trong những điểm đến ấn tượng trong hành trình Khám phá toàn cảnh Hoa Kỳ của công ty Pan American Travel. Hành trình khám phá bao gồm:

TORONTO – THÁC NIAGRA FALLS – KINGSTON – OTTAWA – MONTREAL – QUEBEC

Hình ảnh khách của Pan American Travel chụp tại cầu treo Capilano 
Hình ảnh khách của Pan American Travel chụp tại cầu treo Capilano