Đại lộ Danh vọng – Nơi ghi dấu những bước chân huy hoàng

Đại lộ Danh vọng - Nơi ghi dấu những bước chân huy hoàng

Đại lộ Danh vọng Hollywood là một trong những điểm đến trong mơ của bất kỳ ai yêu thích điện ảnh trên thế giới. Nằm tại thành phố Los Angeles, California, đây là một đại lộ có hơn 2.690 ngôi sao được gắn tên của các nhân vật nổi tiếng đã đóng góp đáng kể cho ngành giải trí. Không chỉ đóng vai trò là là biểu tượng của ngành công nghiệp giải trí mà đây còn là bảo tàng và niềm tự hào của các nghệ sĩ trên thế giới.

Lịch sử hình thành Đại lộ Danh Vọng

Hollywood Walk of Fame được tạo ra vào năm 1953 bởi Hội đồng Thương mại Hollywood như một cách để tôn vinh các nhân vật nổi tiếng và thúc đẩy du lịch trong khu vực. Ngôi sao đầu tiên được trao cho nữ diễn viên Joanne Woodward vào ngày 9 tháng 2 năm 1960. Kể từ đó, hơn 2.690 ngôi sao của các nghệ sĩ trên thế giới đã được thêm vào đại lộ.

 Joanne Woodward - Người đầu tiên đặt chân lên đại lộ danh vọng
Joanne Woodward – Người đầu tiên đặt chân lên đại lộ danh vọng

Những sự thật thú vị về Đại lộ Danh vọng 

Đại lộ Danh vọng thực chất là một chiến dịch quảng cáo 

Ý tưởng xây dựng và tạo nên một con đường nhằm vinh danh những ngôi sao và người có sức ảnh hưởng mang tên Hollywood Walk of Fame (Đại lộ Danh vọng) được nhen nhóm vào năm 1953. 

Khách hàng chụp tại Đại lộ Danh vọng 
Khách hàng chụp tại Đại lộ Danh vọng

Ông Oliver Weissmuller là người đầu tiên đã nảy ra một ý tưởng để thu hút khách du lịch bằng cách đặt tên của những người nổi tiếng trên một con đường. Bằng cách này, ngay cả khi không được trực tiếp gặp thần tượng của mình, người hâm mộ vẫn có thể cảm nhận được sự hiện diện và gần gũi của thần tượng. Với niềm tin chiến dịch này sẽ quảng bá hình ảnh và phát triển du lịch nội địa và quốc tế tại thành phố Los Angeles. 

Sau khi đề xuất được trình diện lên Hội đồng thành phố, nó đã được thông qua năm 1956. Tuy nhiên, việc xây dựng con đường này lại bắt đầu 7 năm sau đó. 

Những ngôi sao khắc tên không phải là ý tưởng đầu tiên của đại lộ 

Trong quá trình lên ý tưởng về một đại lộ vinh danh những người nổi tiếng đã có rất nhiều đề xuất được đưa ra. Trong đó có một đề xuất được tán thành nhiều hơn đó là in hình những ảnh ngôi sao. Một số ngôi sao được lấy làm nguyên mẫu như diễn viên Oliver Borden, Ronald Colman,… Mặc dù vậy, chi phí để sản xuất một bức tranh minh họa này là quá đắt đỏ. Do đó, ý tưởng này bị đã gạt bỏ về tính khả thi tài chính. 

Hình ảnh ban đầu của ngôi sao trong Đại lộ Danh vọng
Hình ảnh ban đầu của ngôi sao trong Đại lộ Danh vọng

Màu sắc ban đầu của thiết kế đại lộ là một ngôi sao màu nâu bao quanh bởi viên gạch màu xanh navi. Tuy nhiên, sau này kỹ sư Toberman đã chỉnh sửa và thay đổi màu sắc của ngôi sao và viên gạch bằng màu san hô và gạch đen. Sự thay đổi này tạo nên sự hòa hợp màu sắc giữa các tòa nhà mới được quy hoạch tái cấu trúc trong đại lộ. 

Còn là nơi vinh danh các nhân vật giả tưởng 

Không chỉ có những nhân vật là con người mà các nhân vật giả tưởng đóng vai trò quan trọng trong văn hóa đại chúng cũng được vinh danh tại Đại lộ Danh vọng. Nhân vật giả tưởng nổi tiếng đầu tiên được khắc tên trên đại lộ là chuột Mickey vào năm 1978. 

Ngôi sao vinh danh chuột Mickey trên đại lộ danh vọng
Ngôi sao vinh danh chuột Mickey trên đại lộ danh vọng

Từ đó đến nay đã có hơn 20 nhân vật hoạt hình nổi tiếng khác được vinh danh tại đại lộ huyền thoại này như Kermit the Frog, Donald Duck, Tinker Godzilla,… 

Muhammad Ali – Người có vị trí những ngôi sao vinh danh đặc biệt 

Muhammad Ali là một huyền thoại đấm bốc người Mỹ được lưu tên trên đại lộ danh vọng.Tuy nhiên ngôi sao này lại không muốn những ngôi sao danh giá của mình đứng dưới những bước chân của người khác. Anh ấy đã yêu cầu chúng được được đặt lên tường. Do đó, đây là những ngôi sao đặc biệt nhất tại Đại lộ Danh vọng. 

Ngôi sao của huyền thoại đấm bốc Muhammad Ali được treo trên tường
Ngôi sao của huyền thoại đấm bốc Muhammad Ali được treo trên tường

Chi phí để lắp và thiết kế và lắp đặt một ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng là 50.000 đô la Mỹ. Phí này được trả bởi nhân vật nổi tiếng hoặc người để cử nhân vật. Tuy nhiên, những người được in tên sẽ được kiểm duyệt bởi hội đồng thẩm định.

Những ngôi sao đã biến mất một thời gian 

Từ năm 1994 đến năm 1997, những ngôi sao vinh danh của gần 500 nghệ sĩ như Elvis Presley, Bod Hope, … gần như đã biết mất tại Đại lộ Danh. Nguyên nhân của sự mất tích này là do chính quyền và các nhà quản lý đã tạm thời di dời những ngôi sao về kho lưu trữ bảo quản trong thời gian thành phố xây dựng trạm tàu điện ngầm ở Hollywood Boulevard. 

Bốn ngôi sao đã bị đánh cắp

Diễn viên Geogory Peck chính là người đầu tiên bị đánh cắp ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng. Năm năm sau đó, ngôi sao của diễn viên, nhà sản xuất Kirk Douglas, Stewart đồng loạt bị ăn trộm. Sau đó không lâu, người ta phát hiện ra chúng bị ăn cắp bởi người công nhân làm nhiệm vụ lắp đặt chính những ngôi sao này. Nghệ sĩ cuối cùng bị đánh cắp ngôi sao là Gene Autry. 

Chinh phục Đại lộ Danh vọng cùng tour khám phá toàn cảnh Hoa Kỳ 

Trải nghiệm dạo bước trên cung đường hoàng kim giữa những tượng đài nghệ sĩ nổi tiếng cùng Pan American Travel. Hành trình 10 ngày 9 đêm sẽ đưa Quý khách khám phá hơn 20 điểm đến. 

Khách hàng của Pan American Travel chụp hình tại Đại lộ Danh vọng
Khách hàng của Pan American Travel chụp hình tại Đại lộ Danh vọng

Tại Đại lộ Danh vọng Du khách sẽ được chụp ảnh với những ngôi sao nổi tiếng. Ngoài ra tại đây còn có rất nhiều người hóa trang thành các nhân vật hoặc ngôi sao nổi tiếng, bạn có thể trả tiền và chụp hình với họ quanh cung đường trên đại lộ.