Giải mã Tháp Eiffel – Địa điểm nổi tiếng ẩn chứa những câu chuyện thú vị

giải mã tháp Ef

Tháp Eiffel là địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất nước Pháp mà bất cứ vị khách du lịch nào cũng muốn đến chiêm ngưỡng. Nếu đến Paris mà không ghé thăm công trình biểu tượng này, không chụp một vài bức hình dưới chân ngọn tháp thì chắc chắn bạn chưa chạm đến nước Pháp. 

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Pan Travel khám phá những câu chuyện đặc biệt phía sau tòa tháp nổi tiếng này. 

Tháp Eiffel từng bị ruồng bỏ 

Tháp Eiffel là tòa tháp khổng lồ cao nhất ở thủ đô Paris với chiều cao 324m, nặng 10.100 tấn và khách du lịch đi 1.665 bước để đặt chân lên đến đỉnh tháp. Chiều cao của ngọn tháp có thể thay đổi tuỳ vào thời gian trong năm, vào mùa hè sẽ thay đổi độ nghiêng và mùa đô sẽ co lại, giảm độ cao khoảng 15cm. 

Công trình mang tính biểu tượng của nước Pháp 
Công trình mang tính biểu tượng của nước Pháp

Ít ai biết được, công trình mang tính biểu tượng bậc nhất của nước Pháp này lại từng bị phản đối, ghét bỏ ngay khi mới chỉ lên ý tưởng. Nhiều người Pháp cho rằng, một khối sắt khổng lồ dựng ngay giữa trung tâm thành phố sẽ làm phá huỷ nét nghệ thuật, lãng mạn vốn có của Paris và làm lu mờ những công trình nghệ thuật khác trong thành phố. 

Với những người Pháp vốn yêu cái đẹp và sự lãng mạn, công trình này như một sự phản chiếu lại những gì thơ mộng của Paris, đại diện cho công nghiệp và những ống khói đen xấu xí. 

Ban đầu, toà tháp này bị nhiều người Pháp ghét bỏ vì lo sợ làm phá vỡ nét nghệ thuật của thành phố
Ban đầu, toà tháp này bị nhiều người Pháp ghét bỏ vì lo sợ làm phá vỡ nét nghệ thuật của thành phố

Mặc cho những phản đối kịch liệt ban đầu, tòa tháp khổng lồ vẫn được xây dựng và ngày nay trở thành công trình nổi tiếng bậc nhất thế giới. Dần dần, người Pháp đã có cái nhìn khác về tháp Eiffel và cũng bởi những câu chuyện xoay quanh tòa tháp này mang lại cho ngành du lịch Pháp sự tăng trưởng đáng kể. 

Biểu tượng của tình yêu và hoà bình 

Nếu nhắc đến tình yêu và sự lãng mạn, không thể thiếu những câu chuyện hẹn hò của những đôi tình nhân tình tứ dưới chân tháp. Bên bờ sông Seine thơ mộng, phóng tầm mắt ra phía tháp Eiffel, cùng với một đĩa bánh sừng bò ấm và ly vang nhẹ, buổi hẹn hò trở nên lãng mạn hơn bao giờ hết. 

Tháp Eiffel bao lâu nay vẫn luôn là địa điểm lý tưởng cho những cuộc hẹn hò, những buổi cầu hôn ý nghĩa, những cuộc hội ngộ xúc động và những bức hình cưới của các cặp đôi. Thử tưởng tượng, một ngày nào đó, bạn và người mình yêu thương cùng dưới chân tháp Eiffel tận hưởng thời khắc tuyệt vời nhất. 

Buổi tối lãng mạn bên bờ sông Seine
Buổi tối lãng mạn bên bờ sông Seine

Tòa tháp khổng lồ này còn là biểu tượng cho ý chí và khát khao hòa bình của toàn thể người dân Pháp nói riêng và công dân yêu hòa bình trên khắp thế giới nói chung. Biểu tượng tháp Eiffel và vòng tròn xung quanh được truyền phát đi khắp thế giới sau sự kiện khủng bố đẫm máu ở Pháp vào năm 2015, như là thông điệp của hoà bình và chống lại khủng bố trên khắp thế giới. 

Biểu tượng cho tình yêu và hoà bình 
Biểu tượng cho tình yêu và hoà bình

Căn hộ bí mật trên tháp Eiffel

Trên ngọn tháp này có một căn phòng bí mật, nằm ở ngay đỉnh tháp. Kiến trúc sư Gustave Eiffel – người có vai trò quan trọng nhất trong  thiết kế và xây dựng tòa tháp, đã thiết kế nên một căn phòng riêng cho chính bản thân mình nằm ở đỉnh tháp với diện tích 92m2. 

Căn hộ của ông mang phong cách nhà xưa cổ điển của những người Pháp truyền thống, với những chiếc ghế đệm thấp, ghế bành dài, tông màu chủ đạo là đơn sắc và có đầy đủ các không gian như phòng tiếp khách, phòng ngủ, phòng tắm,…Dù phần lớn diện tích bên trong căn hộ này bị chiếm dụng bởi các khối sắt lớn, thanh trụ đỡ nhưng rất nhiều vị khách đều được tiếp đón ở đây một cách trang trọng, đúng kiểu Pháp. 

Ngày nay, căn hộ này được bảo vệ nghiêm ngặt, khách du lịch không thể vào đây và chỉ có thể chiêm ngưỡng không gian bên trong thông qua một lớp kính. Những di vật, đồ dùng của Gustave sử dụng tại đây cũng được bảo vệ, lưu giữ cẩn thận. 

Trong hành trình tour Châu Âu của Pan American, Quý vị sẽ được tham quan và giới thiệu về tháp Eiffel – công trình biểu tượng của Paris. Bên cạnh đó, Pan Visa cũng sẽ hỗ trợ quý vị hoàn thiện hồ sơ visa chuyên nghiệp và nhanh chóng nhất