Khám phá Edinburgh – Thành phố của 2 thời đại 

Khám phá Edinburgh - Thành phố của 2 thời đại 

Là thủ đô của Scotland, Edinburgh không chỉ là trung tâm kinh tế, thương mại lớn mà còn là trung tâm nghệ thuật nổi tiếng Anh Quốc với những kiến trúc độc đáo từ thế kỷ 18. Những câu chuyện bí ẩn cũng là yếu tố khiến thành phố này thu hút khách du lịch hơn hết. 

Kiến trúc độc đáo xuyên suốt nhiều thế kỷ 

Trong suốt nhiều thế kỷ, Edinburgh luôn giữ vị trí là trung tâm của Scotland, là thủ đô không chỉ về chính trị mà còn về kinh tế, thương mại. Cho đến nay, ngoài thủ đô lớn của Anh Quốc là Luân Đôn thì Edinburgh cũng là trung tâm quan trọng của khu vực phía Bắc. 

Thành phố di sản Edinburgh
Thành phố di sản Edinburgh

Với lịch sử hình thành từ khoảng những năm 8.500 TCN, đến nay Edinburgh được xem là một trong những đô thị cổ với kiến trúc được giữ gìn cẩn thận từ thời trung cổ và bảo toàn nguyên vẹn nhiều công trình cho đến hiện tại. Cùng với đó, những công trình với kiến trúc hiện đại mang dáng dấp của đô thị mới vùng Scotland làm cho Edinburgh có được sự tổng hòa giữa mới và cũ, trung cổ và hiện đại. 

Lối kiến trúc pha trộn giữa cổ kính và hiện đại 
Lối kiến trúc pha trộn giữa cổ kính và hiện đại

Edinburgh được nhiều người ưu ái xem là bảo tàng khổng lồ lưu giữ được trọn vẹn nét đẹp kiến trúc từ thời Trung cổ. Toàn cảnh thành phố có khoảng 4.500 ngôi nhà được xem là các công trình lịch sử có ý nghĩa quan trọng và được bảo tồn nghiêm ngặt. Cũng tại thành phố cổ này, tác giả J.K. Rowling đã viết những dòng chữ đầu tiên cho bộ truyện nổi tiếng khắp thế giới “Harry Potter”. Vì vậy, Edinburgh cũng có thể xem là một phần quê hương Harry Potter với khung cảnh vô cùng quen thuộc khi xuất hiện trên phim như Hẻm Xéo, trường học Hogwarts,…

Edinburgh cũng là nơi có các vùng quê yên bình nhất của Anh quốc với những triền đồi xanh thoải, những ngôi nhà thấp nằm lẩn khuất bên dưới chân đồi tạo nên khung cảnh vô cùng bình yên. 

Thành phố Edinburgh được UNESCO công nhận là thành phố di sản thế giới vào năm 1995. 

Những điểm đến hấp dẫn nhất Edinburgh

Ở Edinburgh có những điểm đến nổi tiếng như Lâu đài Edinburgh, cung điện Holyrood House,…

Lâu đài Edinburgh

Lâu đài Edinburgh cũng là một trong những điểm tham quan hấp dẫn. Lâu đài nằm trên đỉnh Castle Rock với những bức tường đá bao quanh và chỉ có duy nhất một lối vào nằm ở phía đông của lâu đài. 

Lâu đài Edinburgh nổi tiếng với nhiều câu chuyện bí ẩn
Lâu đài Edinburgh nổi tiếng với nhiều câu chuyện bí ẩn

Lâu đài Edinburgh cũng là địa điểm hấp dẫn với những khách du lịch muốn khám phá bí ẩn của Anh Quốc. Lâu đài có một hệ thống ngầm nằm sâu bên trong lòng đất dẫn tới hai địa điểm là Cung điện Holyrood và Royal Mile, nơi các vị vua và hoàng hậu sinh sống. 

Lâu đài Edinburgh
Lâu đài Edinburgh

Theo lời kể của nhiều khách du lịch, khi đi bên trong lâu đài, họ thường xuyên nghe thấy những âm thanh kỳ lạ như tiếng kèn, tiếng trống hoặc mùi lạ rất khó chịu. Thậm chí, có khách du lịch cũng từng có cảm giác như đang bị ai cố gắng đẩy khỏi tường thành khiến họ cảm giác rất ghê rợn. Theo lời kể của người bản địa, những hiện tượng kỳ lạ xuất hiện trong lâu đài là do những linh hồn xấu số quanh quẩn và ám lâu đài Edinburgh. Cho đến nay, đây vẫn là địa điểm hấp dẫn với những khách du lịch yêu thích sự mạo hiểm và khám phá bí ẩn tâm linh ở Edinburgh. 

Cung điện Holyrood House

Cung điện Holyroodhouse là nơi ở của Nữ hoàng và hoàng gia Anh khi đến Scotland. Tòa lâu đài mang dáng dấp cổ kính với lối thiết kế theo phong cách Baroque, các tháp, tòa nhà, nhà tù được xây dựng kiên cố. Tại phòng trưng bày hoàng gia, quý khách sẽ choáng ngợp bởi đại sảnh lớn, phần mái vòm nguy Nga và nhiều bảo vật quý giá như: áo choàng và kho báu của người từng trị vị Scotland, viên đá sa thạch đỏ có tên “Định Mệnh” được dùng trong lễ đăng Quang của hoàng gia suốt nhiều thế kỷ,…

Cung điện Holyroodhouse
Cung điện Holyroodhouse

Đồi Calton

Một trong những điểm đến hấp dẫn nhất khi đến Edinburgh là đồi Calton. Đây được xem là điểm ngắm cảnh đẹp nhất Edinburgh. Từ trên đỉnh đồi nhìn xuống, khách du lịch có thể quan sát thấy toàn cảnh thành phố Edinburgh, những lâu đài, nhà thờ được xây dựng từ thời trung cổ và những công trình kiến trúc nổi tiếng của Scotland. Đồi Calton cũng là địa điểm yêu thích của những người dân bản địa để ngắm pháo hoa trong các sự kiện, lễ hội lớn của quốc gia. 

Trên đỉnh đồi Calton nhìn xuống
Trên đỉnh đồi Calton nhìn xuống

Trong hành trình khám phá Anh Quốc, Pan American Travel sẽ đưa quý vị khám phá toàn cảnh Edinburgh và những điểm tham quan hấp dẫn nhất như: cung điện Holyrood House, lâu đài Edinburgh, đồi Calton,…Liên hệ để được tư vấn chương trình cụ thể!