Lễ hội hoa anh đào tại Washington D.C

le hoi hoa anh dao

Lễ hội gồm các hoạt động diễu hành, bắn pháo hoa, biểu diễn nhạc sống, một cuộc thi đấu bóng rổ, trưng bày nghệ thuật sắp đặt. Trong lễ hội còn có các hoạt động dành cho các gia đình có trẻ em hoặc thú cưng, thả diều, khu thưởng thức ẩm thực và rượu, các hoạt động văn hóa và đi tàu thưởng thức hoa trên sông.

Lịch sử của lễ hội hoa anh đào thường niên tại nước Mỹ

Một món quà vô cùng đặc biệt là 3020 cây hoa anh đào được gửi tặng bởi Thị trưởng Tokyo – Yukio Ozaki vào ngày 27/3/1912 để nâng cao mối quan hệ hữu nghị với Hoa Kỳ. Bởi Đệ nhất phu nhân của Tổng thống William Taft đương nhiệm – Helen Taft đã vô cùng yêu thích vẻ đẹp của hoa anh đào trong một lần ghé thăm Nhật Bản. Dù đã trải qua một lần thất bại với 2000 cây hoa anh đào được mang tới Mỹ nhưng đã không thể sống sót và sinh trưởng và dịch bệnh. Và thật may mắn khi lần thử thứ 2 đã mang lại kết quả ngọt ngào cũng một hình ảnh nước Mỹ dọc theo bờ của công viên East Potomac, kéo dài đến tận East Point rực rỡ hơn nhờ hàng ngày cây hoa anh đào được Nhật Bản trao tặng. Thêm một đặc biệt ở món quà này, đó chính là việc sau thế chiến thứ 2, khi quá nhiều những vườn hoa anh đào ở Nhật Bản bị hư hại nặng nề do những trận bom mà không quân Mỹ ném xuống, chính những cành chiết tại Washington đã được đưa trở lại Nhật Bản để nhân giống và hồi sinh lại số lượng lớn hoa anh đào. 

Hơn cả một loại cây hoa khoe sắc rực rỡ, hoa anh đào như trở thành hình ảnh tượng trưng cho vẻ đẹp của hòa bình cho tương lai tương sáng và tình hữu nghị vượt lên trên những quá khứ đau thương.

Hàng ngàn người cùng nhau cắm trại dưới sắc trắng hoa anh đào
Hàng ngàn người cùng nhau cắm trại dưới sắc trắng hoa anh đào

Dãy hoa anh đào bừng nở khoe sắc đã thu hút hàng triệu khách du lịch đến với khu vực trung tâm thương mại Washington mỗi năm. Và chính vì thế mà vào năm 1934, chính quyền thành phố Washington đã quyết định tài trợ cho ngày lễ kéo dài 3 ngày vào cuối tháng 3 hàng năm, và từ đó tạo tiền đề cho lễ hội hoa anh đào quốc gia như ngày nay.

Lễ hội hoa anh đào năm 2023

Lễ hội hoa anh đào được tổ chức vào cuối tháng 3 đến giữa tháng 4 hàng năm, cũng chính là lúc hoa anh đào khoe sắc rực rỡ nhất. Với thời gian kéo dài gần 20 ngày, một loạt các hoạt động vô cùng đặc sắc và thú vị đã được sắp xếp và tổ chức vô cùng hoành tráng tại nhiều địa điểm nơi những cây hoa anh đào tỏa sắc ngập trời. 

Được diễn ra từ ngày 20/3 đến 16/4/2023, đây là một trong những lễ hội được mong chờ nhất năm tại Hoa Kỳ. Hãy cùng chúng tôi cập nhật thông tin về những sự kiện sẽ được diễn ra trong lễ hội đặc sắc này:

Những lễ hội sôi động và náo nhiệt nhất
Những lễ hội sôi động và náo nhiệt nhất
  • Bữa tiệc chiếc cà vạt hồng. Với giá vé vào cửa là 250$ và diễn ra vào ngày 16/3/2023 tại Trung tâm thương mại quốc tế Ronald Reagan. Đây sẽ là một bữa tiệc khá trang trọng chỉ dành cho những người trên 21 tuổi với những món ăn và các loại đồ uống đặc biệt lấy cảm hứng từ biểu tượng hoa anh đào. 
  • Blossom Kite – lễ hội thả diều diễn ra vào ngày 25/3/2023 từ 10h sáng đến 4h30 chiều tại khu vực tượng đài Washington và các công viên lân cận. Đây là một cơ hội tuyệt vời với các gia đình có trẻ nhỏ để con em quý vị có thể thỏa sức chạy nhảy nô đùa, và cũng là một hoạt động vô cùng thú vị gắn kết tất cả các thành viên trong gia đình. 
Hai màu sắc trắng và hồng đặc trưng của hoa anh đào
Hai màu sắc trắng và hồng đặc trưng của hoa anh đào
  • Bữa tiệc khai mạc diễn ra vào ngày 25/3/2023 được diễn ra vào buổi chiều từ 5h đến 6h30 tại đường 13, số 513 rạp hát Warner . Là sự kiện kết hợp với tổ chức từ Nhật Bản, có truyền thống từ những ngày đầu tiên để kỷ niệm cho mối tâm giao lâu bền giữa hai quốc gia. Buổi biểu diễn đặc biệt sẽ có sự tham gia của những nghệ sĩ có mối liên hệ tới cả hai đất nước. 
  • Buổi triển lãm nghệ thuật ngoài trời Petal Palooza diễn ra vào ngày 8/4/2023 vào buổi chiều và buổi tối từ 13h đến 21h. Hàng loạt những hoạt động nghệ thuật liên quan đến âm nhạc, hội họa và cả các màn bắn pháo hoa rực rỡ nhất sẽ được tổ chức bởi Chase Bank – một trong những ngân hàng lớn nhất đến từ New York. 
  • Lễ diễu hành chính của Festival hoa anh đào sẽ được diễn ra vào ngày 15/4/2023 từ 10h sáng tới 12h trưa tại đại lộ Constitution giữa đường số 7 và 17 với giá vé lần lượt là 25$, 30$ và 40$ cho những vị trí đứng ngắm đoàn diễu hành khác nhau. Những màn hóa trang, những điệu nhảy chắc chắn sẽ cuốn quý khách vào không khí lễ hội có 102. 

Liên hệ cùng chúng tôi ngay hôm nay để kịp đặt những chiếc vé cuối cùng trên hành trình cùng Pan American Travel đến với vẻ đẹp nước Mỹ toàn cảnh.

PAN AMERICAN TRAVEL

🏢 15 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội

🏢 Tầng Trệt, Toà nhà Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

☎️ 1800 282811 | 024 7308 8899