Nước Mỹ có gì đặc biệt? 10 sự thật thú vị về nước Mỹ

nuoc my co gi dac biet

Đã bao giờ bạn tò mò rằng nước Mỹ có gì đặc biệt không? Bài viết dưới đây, Panvisa sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này và đưa bạn khám phá 10 sự thật vô cùng thú vị về xứ sở cờ hoa này. 

Nét tổng quan về nước Mỹ

  • Tên quốc gia: Mỹ/ Hoa Kỳ (America/ United States) 
  • Thủ đô: Washington, D.C
  • Diện tích: 9.82662 triệu km2
  • Dân số: 333.867.939 người (2021)

Mỹ hay Hoa Kỳ là quốc gia có diện tích lớn thứ 3 trên thế giới. Đây là một quốc gia cộng hòa lập hiến với 50 tiểu bang và một đặc khu liên bang. Về địa lý, Hòa Kỳ nằm ở Bắc Mỹ, phía tây giáp với Thái Bình Dương và phía đông giáp với Đại Tây Dương. Về phía bắc của Mỹ là Canada và phía nam là đất nước Mexico. 

Bản đồ lãnh thổ nước Mỹ
Bản đồ lãnh thổ nước Mỹ

Về lịch sử, đây là một quốc gia được phát hiện khá muộn. Tuy nhiên, nước Mỹ không phải được phát hiện bởi Columbus như nhiều người vẫn lầm tưởng. Theo một số ghi chép, Hoa Kỳ có lẽ được phát hiện sớm hơn bởi các nhà thám hiểm người châu Á. Vào thời điểm đó, đã có người bản địa Mỹ sinh sống tại đó. Sau đó, người Hà Lan đến chiếm đóng và truyền văn hóa. Do đó, cho đến nay vẫn có thể dễ thấy tên những đường phố và cửa hàng mang tiếng Hà Lan. 

Về văn hóa, Mỹ là quốc gia nhập cư bởi đa số người dân ở quốc gia này đều đến từ các quốc gia khác. Mặc dù có nguồn gốc nhập cư nhưng đất nước này vẫn có được những đặc trưng văn hóa riêng và thú vị. 

Mỹ là quốc gia có đông dân số với đa phần cư dân là nhập cư
Mỹ là quốc gia có đông dân số với đa phần cư dân là nhập cư

Bộ môn thể thao yêu thích của người Mỹ là: cóng chày, bóng bầu dục, khúc gôn cầu trên băng cà bóng rổ. Ngoài ra, Mỹ là nơi có thị trường âm nhạc lớn thứ hai thế giới. Thêm vào đó, đây cũng là thai kén của những nhà thiết kế nổi trang nổi tiếng. 

Nước Mỹ có gì đặc biệt?

1. Hollywood

Hollywood là câu trả lời đầu tiên cho thắc mắc nước Mỹ có gì đặc biệt. Đâu là ngành công nghiệp điện ảnh nổi tiếng, chuyên nghiệp nhất trên thế giới. Những bộ phim được sản xuất tại Hollywood đều có độ phủ sóng toàn cầu. Nếu có dịp được đến thành phố này du lịch, bạn có thể ghé thăm Universal Studios. Bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng phim trường của các bộ phim nổi tiếng. 

Hollywood - Nền công nghiệp điện ảnh hàng đầu thế giới
Hollywood – Nền công nghiệp điện ảnh hàng đầu thế giới

2. Nhân vật lịch sử

Lịch sử thế giới sẽ không thể nào trọn vẹn nếu thiếu đi những nhân vật nổi tiếng Abraham Lincoln, Tiến sĩ Martin Luther King, Harriet Tubman hay John F Kennedy. Những đóng góp của người Mỹ trong tất cả các lĩnh vực từ lịch sử, văn học, nghệ thuật đến khoa học đều vô cùng có giá trị và vĩ đại. Hãy ghé thăm các bảo tàng hàng đầu của Mỹ dành cho các nhân vật lịch sử nổi tiếng khi đến du lịch tại đây. 

3. Tình yêu với bộ môn bóng chày

Bóng chày là câu trả lời tiếp theo cho thắc mắc nước Mỹ có gì đặc biệt. Đây là một bộ môn thể thao có lượng hâm mộ khổng lồ trên đất Mỹ. Sự phổ biến của nó còn làm cho những bộ thẻ sưu tập in hình các huyền thoại bóng chày có giá trị đến hàng trăm cho đến hàng nghìn đô. Tận hưởng sự cuồng nhiệt bóng chày tại những sân vận động lớn chắc chắn sẽ là trải nghiệm vô cùng thú vị với khách du lịch.

Sự cuồng nhiệt của người Mỹ với bộ môn bóng chày
Sự cuồng nhiệt của người Mỹ với bộ môn bóng chày

4. Xúc xích 

Thật không thể phủ nhận được một thực tế là người Mỹ vô cùng thích ăn xúc xích của họ. Tại Mỹ có hẳn một Hội đồng xúc xích Quốc gia. Điều này để cho thấy sự yêu thích đặc biệt của người dân Mỹ với món ăn này. Ước tính trong ngày lễ 4 tháng 7 đã có khoảng 150 triệu chiếc xúc xích được tiêu thụ. Từ các xe đẩy ngoài đường cho đến các nhà hàng sang trọng, đây cũng là một món ăn nổi tiếng. Do đó, xúc xích là điểm nhấn tiết theo cho câu hỏi nước Mỹ có gì đặc biệt?

5. Địa điểm tham quan nổi tiếng

Các địa điểm tham quan nổi tiếng là câu trả lời không thể bỏ qua khi thắc mắc nước Mỹ có gì đặc biệt. Không chỉ nổi tiếng với nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới, Hoa Kỳ còn làm say đắm lòng du khách với các địa điểm tham quan đẹp ngây ngất. 

Các địa điểm du lịch nổi tiếng có thể kể đến như: Cầu cổng vàng, Nhà Trắng, Grand Canyon, Thác Niagara, quần đảo Hawaii, ….

Grand Canyon - Điểm du lịch tuyệt đẹp của Mỹ
Grand Canyon – Điểm du lịch tuyệt đẹp của Mỹ
Vẻ đẹp kỳ diệu của Hawaii
Vẻ đẹp kỳ diệu của Hawaii

10 Sự thật thú vị về nước Mỹ

Bên cạnh điểm đặc biệt, nước Mỹ còn có nhiều sự thật thú vị. 

1. Hoa Kỳ là đất nước sở hữu nhiều di sản thiên nhiên Thế giới nhất. 

2. Quốc kỳ Mỹ đã từng có đến 27 phiên bản khác nhau. 

3. Mỹ không có ngôn ngữ chính thức. Cho đến nay, chưa có luật nào quy định Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Mặc dù không có luật liên bang, nhung có 31 tiêu bang đã tuyến bố tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. 

4. Có một thành phố được đặt tên là Chán ở quân Oregon. Thật khó tin lại có một thành phố được đặt tên như vậy. Tuy nhiên, vào năm 1870, thành phố này được đặt tên theo người sáng lập nó William H Boring. 

5. Las Vegas là “thủ đô”cờ bạc trên thế giới. Las Vegas, Nevada là thành phố nổi tiếng vui chơi giải trí, cờ bạc, mua sắm, nhà hàng cao cấp. Thành phố này có dãy sòng bạc dài nhất thế giới. 

6. George Washington không phải là Tổng thống đầu tiên sống trong Nhà Trắng. Tổng thống đầu tiên sống tại đây là John Adams và phụ nhân. 

7. Gấu xám biểu tượng của California không có tại California. Trước năm 1800, hàng nghìn còn gấu xám được tìm thấy tại đây. Tuy nhiên, loại đồng vật này đã biến mất do nạn săn bắn động vật hoang dã. 

8. Thủ đô ban đầu của Hoa Kỳ là Philadelphia. 

9. Gương mặt đầu tiên được in lên tiền không phải là Washington. Tờ 1 đô đầu tiên xuất hiện trên tờ tiền được phát hành là Salmon P. Chase. Ông là Bộ trưởng bộ tài chính và là người thiết kế ra đồng tiền thời kỳ đó. 

10. Nga bán Alaska cho Hoa Kỳ. Vớ 7,2 triệu đô Mỹ đã mua lại bang Alaska. 

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc nước Mỹ có gì đặc biệt và những sự thật thú vị về nước Mỹ. Nếu bạn đang có dự định du lịch Mỹ hoặc xin visa Mỹ, hãy liên hệ với Panvisa. Đây là một dịch vụ chuyên biệt của Pan American Travel nhằm hỗ trợ, tư vấn khách hàng đạt Visa Mỹ, Canada và châu Âu cao nhất. 

PANVISA.COM.VN

Trụ sở Hà Nội: Số 15 Đường Vạn Phúc, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh: Tầng G, Tòa nhà Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Hotline: 1800 282811