Philadelphia – Cố đô lịch sử của Hoa Kỳ

philadelphia

Với hàng loạt sự kiện lịch sử quan trọng đánh dấu sự ra đời của nước Mỹ, Philadelphia là địa điểm được nhiều khách du lịch yêu thích khi muốn tìm hiểu về cái nôi của lịch sử, văn hoá nước Mỹ ngày nay. 

Thông tin chung về Philadelphia 

Vị trí Philadelphia 

Philadelphia là thành phố lớn thứ 5 của nước Mỹ, thuộc bang Pennsylvania và cũng là một trong những trung tâm văn hoá, giáo dục, lịch sử lớn của Hoa Kỳ ở bờ Đông, bên cạnh trung tâm kinh tế – tài chính như New York hay Washington D.C. 

Quảng trường thành phố Philadelphia
Quảng trường thành phố Philadelphia

Lịch sử Philadelphia 

Philadelphia thường được những người dân Mỹ gọi tắt là “Philly” như một cách gọi cũ quen thuộc. Được thành lập vào năm 1682 bởi William Penn, thành phố Philadelphia là thủ đô lập quốc của Hoa Kỳ từ năm 1700 – 1800, và cũng là nơi khai sinh bản Tuyên ngôn Độc lập đầu tiên của nước Mỹ. 

Đoàn khách du lịch chụp ảnh trước Hội trường Độc lập
Đoàn khách du lịch chụp ảnh trước Hội trường Độc lập

Văn hoá và phong tục

Philadelphia là thành phố có sự đa dạng về văn hoá, sắc tộc và thân thiện với khách du lịch. Cái tên “Philadelphia” cũng có nghĩa “tình huynh đệ”, thể hiện sự đoàn kết, tính kết nối của cộng đồng. 

Biểu tượng cho tình nghĩa anh em, tinh thần đoàn kết tại Philadelphia
Biểu tượng cho tình nghĩa anh em, tinh thần đoàn kết tại Philadelphia

Tại thành phố này, khách du lịch cũng sẽ thường xuyên được nhìn thấy các hoạt động cộng đồng được tổ chức với quy mô lớn, nhằm tôn vinh văn hoá các dân tộc và nhắc nhở về lịch sử cuộc cách mạng lâu đời của Philly. 

Đi dọc các con phố, Quý vị có thể nhìn thấy bộ sưu tập một loạt các tác phẩm nghệ thuật cộng đồng, từ đài phun nước để tranh vẽ trên các bức tường trong thành phố đều thể hiện nền văn hoá đa sắc màu. 

Du lịch thành phố Philadelphia 

Nên đi du lịch Philadelphia thời điểm nào 

Thời điểm đẹp nhất để tham quan Philadelphia là từ tháng 5 – 10, khi tiết trời vào hè và chuyển dần sang thu. Không khí mát mẻ hơn, nhiệt độ duy trì ở mức 18 – 23 độ C, thuận tiện cho các hoạt động tham quan ngoài trời. 

Phương tiện đi lại tại Philadelphia

Cách tốt nhất để đi lại trong thành phố là đi bộ hoặc sử dụng tuyến xe bus PHLASH. Hầu hết các tuyến điểm bus đều đi qua những điểm tham quan ở trung tâm thành phố, quảng trường Rittenhouse và Đồi Society. 

Tuyến xe bus trong thành phố 
Tuyến xe bus trong thành phố

Ngoài ra, khách du lịch cũng có thể sử dụng taxi để di chuyển cho những chặng đường xa hơn, tuy nhiên chi phí khá đắt đỏ. Nếu di chuyển từ các thành phố lân cận vào Philadelphia hoặc ngược lại, khách du lịch nên sử dụng các tuyến tàu điện. 

Ăn gì tại Philadelphia

Trong gần một thập kỷ qua, Philadelphia đã có nhiều thay đổi trong phong cách ẩm thực của cộng đồng. Bởi đây là một cộng đồng văn hoá có sự pha trộn giữa nhiều nền dân tộc nên Quý vị có thể dễ dàng tìm được những nhà hàng đủ các phong cách ẩm thực từ Á – Âu – Mỹ. 

Món bít tết phô mai nổi tiếng ở Philadelphia
Món bít tết phô mai nổi tiếng ở Philadelphia

Tuy nhiên, nếu đã đến Philadelphia, thật thiếu sót nếu quý vị không thử thưởng thức món bánh quy mềm hoặc bít tết phô mai đặc trưng. 

Một số nhà hàng đặc trưng ở Philadelphia: Pat’s King of Steaks, Geno’s Steaks,…

Điểm tham quan nổi tiếng ở Philadelphia 

Hội trường độc lập

Hội trường Độc Lập được xem là toà nhà thuộc Nhà nước thuộc địa bang Pennsylvania, nơi khai sinh bản Tuyên ngôn Độc lập nước Mỹ đầu tiên vào năm 1776. 

Khuôn viên tại Hội trường Độc Lập
Khuôn viên tại Hội trường Độc Lập

Cũng tại đây, bản Hiến pháp đầu tiên của Hoa Kỳ chính thức ra đời, đánh dấu sự khai sinh của Hoa Kỳ. 

Hội trường Độc lập nằm trong khuôn viên rộng lớn trong Công viên Lịch sử Quốc gia Độc Lập và có vị trí đối diện Chuông Độc Lập. Hiện nay, khách du lịch vào cửa miễn phí và sẽ có thể được yêu cầu kiểm tra an ninh. 

Chuông Tự Do

Chuông Tự Do là biểu tượng nổi tiếng, đặc trưng nhất của Philadelphia, thể hiện cho tình đoàn kết trên khắp nước Mỹ. Chuông Tự Do đã được mang đi diễu hành khắp các bang của nước Mỹ để truyền cảm hứng về tinh thần độc lập và tự do cho các dân tộc còn lại ở Hoa Kỳ. Chuông được mang trở lại Philadelphia vào năm 1915 và được lưu giữ cho đến hiện nay như một bảo vật quốc gia. 

Chuông Tự Do và vết nứt nổi tiếng 
Chuông Tự Do và vết nứt nổi tiếng

Trong quá trình di chuyển khắp Hoa Kỳ, chiếc chuông đã bị nứt và không thể phục hồi sau nhiều nỗ lực của các chuyên gia. Đến nay, chiếc chuông Tự Do và vết nứt đã trở thành biểu tượng nổi tiếng ở Philadelphia. 

Công viên Independence National Historical Park

Công viên Lịch sử Quốc gia là khuôn viên rộng lớn bao gồm Hội trường Độc Lập và Chuông Tự Do – nơi chứng kiến nhiều sự kiện quan trọng về ngày lập quốc của Hoa Kỳ. Trong không gian của công viên cũng bao gồm Bảo tàng Ben Franklin – nơi hiện lưu giữ bộ sưu tập những hiện vật liên quan đến cuộc cách mạng Hoa Kỳ. 

Đại học Pennsylvania

Đại học Pennsylvania còn được mệnh danh là “lò” đào tạo tỷ phú của nước Mỹ và cũng là một trong những đại học tốt nhất Hoa Kỳ. Với thế mạnh đào tạo các ngành khoa học cơ bản, nhân học, luật học, kinh doanh, các khối ngành kỹ thuật,…đại học tư thục này là nơi mà các tỷ phú như Donald Trump, Charles Butt, Tổng thống Joe Biden,.. đã từng theo học. 

Đại học Pennsylvania
Đại học Pennsylvania

Trong chương trình tour: Liên tuyến Đông – Tây Hoa Kỳ 10N9Đ – 12N11Đ của Pan American Travel, Quý vị cũng sẽ được tham quan thành phố Philadelphia và những địa điểm nổi tiếng gắn với lịch sử nước Mỹ. 

🏢 15 Vạn Phúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

🏢 233 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh.

☎️ 1800 282811 | 024 7308 8899