Tôm hùm Portland – Đặc sản vùng Portland 

tom hum portland

Trên thế giới có nhiều khu vực Quý vị có thể thưởng thức được tôm hùm, tuy nhiên, một bữa tiệc trên biển với những con tôm hùm tươi ngon nhất vùng Portland hấp dẫn hơn nhiều. Tôm hùm không chỉ được xem là đặc sản của vùng biển Đông Bắc Mỹ mà còn là nét văn hoá của vùng Portland, Maine. 

Trải nghiệm săn bắt tôm hùm Portland

Những người thợ bắt tôm hùm chuyên nghiệp 

Tôm hùm vùng Portland, Maine là loại tôm hùm ngọt nhất, mọng nước nhất trên thế giới. Ở vùng biển này, những người ngư dân chủ yếu sinh sống bằng nghề khai thác, đánh bắt tôm hùm và các hoạt động đánh bắt tôm hùm dành cho khách du lịch quanh năm. 

Tôm hùm Portland được xem là một trong những loại tôm ngon nhất thế giới
Tôm hùm Portland được xem là một trong những loại tôm ngon nhất thế giới

Để đánh bắt được những con tôm hùm tươi ngon nhất, những người ngư dân vùng đã phải dậy từ sớm. Vào những ngày thời tiết lạnh giá, thợ lặn thường phải chuẩn bị thêm áo dày bọc một lớp nhựa PVC đề phòng thời tiết khắc nghiệt của vùng biển bờ Đông. 

Các ngư dân cần có kỹ năng đặc biệt để bắt được tôm hùm
Các ngư dân cần có kỹ năng đặc biệt để bắt được tôm hùm

Và để bắt được những con tôm hùm, những người thợ lành nghề cũng cần có kỹ năng tốt, sức khoẻ dẻo dai, đôi bàn tay rắn chắc để có thể kéo được những lồng câu đầy những con tôm hùm. Không phải bất cứ ai cũng có thể lái thuyền ra khơi để bắt tôm hùm mà chỉ những chuyên gia lành nghề mới có giấy phép ra khơi.

Lồng câu được thả xuống để đánh bắt tôm hùm
Lồng câu được thả xuống để đánh bắt tôm hùm

Chuyến tàu đặc biệt Lucky Catch

Với những khách du lịch muốn được trải nghiệm bắt tôm hùm, một chuyến tàu ra khơi sẽ mang lại những trải nghiệm hấp dẫn. Trên chuyến tàu mang tên Lucky Catch ra vịnh biển, quý vị sẽ được tận tay đánh bắt và kéo lồng câu đã đầy những con tôm tươi ngon. 

Những con tôm tươi ngon nhất 
Những con tôm tươi ngon nhất

Chuyến tàu Lucky Catch sẽ tiến ra trên vùng biển của Vịnh Casco. Trên chuyến tàu này, các thuyền viên và hướng dẫn viên sẽ hướng dẫn khách du lịch về các thói quen, tập tục sinh sống của loài tôm hùm Bắc Mỹ. 

Khách du lịch cũng sẽ được tận tay chọn mồi câu gắn vào lồng, thả lồng xuống khơi và kéo lên khi đã đầy tôm hùm. Trong khi chờ những con tôm mắc vào bẫy, quý vị có thể tận hưởng khoảng thời gian thư giãn trên biển Bắc Mỹ hoặc chụp những bức ảnh đẹp nhất khi thuyền di chuyển đến gần những ngọn hải đăng, vịnh đá tuyệt đẹp. 

Trải nghiệm đánh bắt tôm hùm thường kéo dài 80 - 90 phút
Trải nghiệm đánh bắt tôm hùm thường kéo dài 80 – 90 phút

Mỗi chuyến tham quan trải nghiệm đánh bắt tôm hùm thường kéo dài trong 80 – 90 phút và số lượng hành khách được giới hạn trong mỗi chuyến để đảm bảo mỗi người đều có được trải nghiệm tốt nhất. Ngoài đánh bắt tôm hùm, chuyến tàu Lucky Catch có thể cung cấp nhiều lựa chọn cho thuê riêng bao gồm sinh nhật, du lịch công ty, du ngoạn thưởng thức cocktail,..

Những món ngon được làm từ tôm hùm Portland

Nếu thích món “Ceviche” – Món gỏi tôm hùm, hãy chuẩn bị muối tiêu, chanh, một chút mù tạt cùng hành tươi và một chút rượu Rum Havana để có thể thưởng luôn trên tàu. (Ceviche- Đọc là Sê -Vi- Chề trong tiếng Tây Ban Nha). 

Món tôm hùm nướng cùng bánh mì nổi tiếng 
Món tôm hùm nướng cùng bánh mì nổi tiếng

Và không gì tuyệt hảo hơn việc chế biến con tôm đỏ tươi ngay trên du thuyền. Thông thường, sau khi tôm hùm được kéo lên, quý vị sẽ được thưởng thức món tôm được chế biến đơn giản bằng cách hấp hoặc luộc ngay trên thuyền – cách đơn giản và nhanh nhất để cảm nhận được hương vị tươi ngon, tinh tuý của đặc sản vùng Portland. Quý vị cũng đừng quên thưởng thức món tôm hùm nướng cùng cà rốt, gừng, đậu Hà Lan và nước sốt bơ Cognac Coral – loại sốt bơ thơm ngon đặc trưng của vùng biển này. 

Thời gian nào thưởng thức tôm hùm Portland ngon nhất

Hoạt động đánh bắt tôm hùm ở Portland, Maine có thể diễn ra quanh năm, vì vậy dù đến bất cứ thời gian nào, qúy vị cũng đều có thể mua được con tôm hùm tươi ngon. 

Thời điểm tốt nhất để mua được tôm hùm ngon và cũng là mùa các ngư dân hoạt động tích cực hơn là từ tháng 6 đến tháng 12. Đây cũng là thời gian tổ chức các lễ hội mùa hè đến các chuyến đi ngắm lá mùa thu và lễ mùa đông. 

Hành trình 10N9Đ – Khám phá “Sắc thu xứ sở cờ hoa” của Pan American Travel sẽ mang đến trải nghiệm trực tiếp bắt và thưởng thức tôm hùm ngay trên biển cực hấp dẫn. 

Xem chi tiết chương trình tại: https://pantravel.vn/ptour/sac-thu-vang-xu-co-hoa-10n9d/

Mọi thông tin xin liên hệ

https://panvisa.com.vn/

Địa chỉ văn phòng:

Cơ sở 1: 15 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng Trệt (Tầng G) Tòa nhà Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Hotline: 1800282811