Top 10 tòa nhà cao nhất thế giới

toa nha cao nhat the gioi

Giới hạn dường như sinh ra là để bứt phá. Trên thực tế, điều này được thể hiện rật rõ ở các toà nhà chọc trời được xây dựng. Trong nhiều thế kỷ và thập kỷ qua, hàng loạt các công trình, toà nhà chọc trời thương mại được xây dựng nối tiếp nhau liên tục xô đổ kỷ lục về chiều cao. Dưới đây là bảng xếp hang top 10 toà nhà cao nhất thế giới.

Lưu ý: Bảng xếp hạng này được tổng hợp dựa trên Hội đồng các toà nhà cao tầng và môi trường sống đô thị (CTBUH)

Burj Khalifa

 • Độ cao: 2.717 feet
 • Đất nước: Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất)
Tháp Burj Khalifa 
Tháp Burj Khalifa

Tòa nhà chọc trời này của Dubai sở hữu một chiều cao ấn tượng khi được kỷ lục Guinness ghi nhận là toà nhà cao nhất thế giới. Burj Khalifa cao gấp đôi tòa nhà Empire State của Mỹ, từng được ghi nhận là cao nhất thế giới năm 1930 trong chưa đầy 100 năm.

Tháp Burj Khalifa là một tổ hợp thương mại trong đó có nhà hàng, trung tâm mua sắm, khách sạn,… Đây cũng là một trong những điểm đến của giới thượng lưu khu vực châu Á. Hơn nữa cũng là điểm đến thu hút khách du lịch ở Dubai. Tổng chi phí xây dựng toà nhà được ước tính khoảng 20 tỷ đô.

Merdeka

 • Độ cao 2.220 feet
 • Đất nước: Malaysia

Tòa nhà này cao thứ hai trên thế giới và là toà nhà cao nhất ở Đông Nam Á cho đến thời điểm hiện tại. Merdeka này được xây dựng tại thủ đô Kuala Lumpur. Merdeka gồm 118 tầng và sẽ chính thức mở cửa vào giữa hoặc cuối năm 2023. Cái tên Merdeka còn mang ý nghĩa là Ngày Độc Lập tại Malaysia.

Toà nhà Merdeka 
Toà nhà Merdeka

Tháp Thượng Hải

 • Độ cao: 2.073
 • Đất nước: Trung Quốc
Tháp Thượng Hải 
Tháp Thượng Hải

Tháp Thượng Hải được xây dựng năm 2008 và hoàn thành vào tháng 5 năm 2015 với chi phí 2,4 tỷ USD. Đây là toà nhà cao thứ ba thế giới và cũng là toà nhà cao nhất tại Trung Quốc. Mỗi tầng tháp Thượng Hải đều có nhà hàng, cửa hiệu mua sắm, sân vườn phục vụ mục đích sinh hoạt của

Tháp đồng hồ Abraj Al – Bait

 • Độ cao: 1.927 feet
 • Đất nước: Ả Rập Xê Út
 Đồng hồ Abraj Al - Bait 
Đồng hồ Abraj Al – Bait

Tháp đồng hồ hồ này được bắt đầu xây dựng năm 2004 và mất khoảng 6 năm để hoàn thành. Chi phí để xây dựng nó được ước tính khoảng 15 tỷ đô la. Ngoài ra đây cũng là tháp đồng hồ cao nhất thế giới với diện tích mặt đồng hồ lên đến 43 mét.

Một sự thật thú vị về toà tháp cao thứ tư trên thế giới này đó là nó được xây dựng dựa trên một vùng đất bị phá huỷ bởi pháo đài Ottoman cũ. Đứng từ độ cao của toà nhà này, bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy các di tích Hồi giáo nổi tiếng khác.

Trung tâm tài chính Quốc tế Ping An

 • Độ cao: 1,966 feet
 • Đất nước: Trung Quốc

Toà nhà này nằm tại khu Thâm Quyến Trung Hoa Đại Lục. Cấu trúc này sẽ bao gồm 100 tầng văn phòng, ngoài ra còn có khu hội nghị có sức chứa lên đến hơn 15.500 người. Trung tâm  này được thiết kế bởi một công ty kiến trúc tại New York.

Tòa tháp quốc tế Ping An 
Tòa tháp quốc tế Ping An

Tháp Lotte World

 • Độ cao: 1.819 feet
 • Đất nước: Hàn Quốc
Lotte World ở Hàn Quốc 
Lotte World ở Hàn Quốc

Lotte World sở hữu một công viên giải trí trong nhà lớn nhất thế giới cùng tổ hợp mua sắm, bảo tàng dân gian, khách sạn, nhà hàng sang trọng. Vị trí của nó cũng vô cùng đắc địa khi nằm tại khu dân cư đông đúc nhất Seol quận Songpa.

Bên cạnh trung tâm giải trí thì từ tầng 42 đến tầng 71 sẽ được sử dụng làm khu dân cư, tầng 76 đến 101 sử dụng cho khách sạn và phần còn lại chủ yếu sử dụng cho không gian văn phòng.

Trung tâm Thương mại Một thế giới

 • Độ cao: 1,776 feet
 • Đất nước: Hoa Kỳ

Trung tâm Thương mại Một thế giới hay còn được gọi là WTC nằm tại quận Manhattan, New York. Trung tâm thương mại này được đặt tên cùng với tháp Bắc của Trung tâm Thương mại tháp đôi bị phá huỷ sau vụ khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001.

Trung tâm thương mại Một thế giới 
Trung tâm thương mại Một thế giới

Tòa nhà được phục vụ bởi một hệ thống thang máy khổng lồ bao gồm 71 cái có thể di chuyển 23 dặm trong một giờ. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể di chuyển từ tầng 1 đến tầng 102 của toà nhà này chỉ mất khoảng 60s.

Trung tâm tài chính CTF Quảng Châu

 • Độ cao: 1,739 feet
 • Đất nước: Trung Quốc

Nằm trong top tiếp theo lại là một toà nhà thuộc Trung hoa đại lục. Trung tâm tài chính CTF toạ lạc tại trung tâm phía Tây Quảng Châu. Toà tháp này gồm 111 tầng dành cho nhà nghỉ và văn phòng, ngoài ta còn có không gian cho khách sạn và hội nghị.

Trung tâm tài chính Quảng Châu 
Trung tâm tài chính Quảng Châu

Để làm cho trung tâm tài chính này được thân thiện hơn với môi trường, các nhà thiết kế đã chọn vật liệu thiết kế bằng kính và đất nung tráng men để cho bên ngoài nhẹ hơn.

China Zun

 • Độ cao: 1,731 feet
 • Đất nước: Trung Quốc

Đây là biệt danh mà mọi người dành cho tòa nhà chọc trời CITIC Tower nằm tại thủ đô Bắc Kinh. Cùng giống như những toà nhà cao tầng khác, China Zun cũng được sử dụng cho nhà hàng, khách sạn, văn phòng và căn hộ nhà ở hạng sang.

Toà nhà China Zun
Toà nhà China Zun

Đài Bắc 101

 • Độ cao: 1,667 feet
 • Đất nước: Đài Bắc, Đài Loan

Đài Bắc 101 là toà nhà nắm giữ nhiều con số ấn tượng như hai tháng máy nhanh nhất thế giới, có đồng hồ mặt trời cao nhất thế giới, tòa nhà xanh cao nhất thế giới,… Toà nhà có 101 tầng biểu trưng cho sự tôn xinh của thế kỷ mới 100 + 1.