Top 5 thành phố giàu nhất nước Mỹ

Top 5 thành phố giàu nhất nước Mỹ

Không chỉ là giàu nhất nước Mỹ, 5 thành phố này còn nằm trong top 10 những thành phố giàu nhất toàn thế giới. Và đó cũng là điều mà hầu hết chúng ta đều đã đoán trước được bởi Mỹ là một cường quốc dẫn đầu từ kinh tế, tài chính, nghệ thuật và nhiều lĩnh vực khác. Mọi thay đổi dù nhỏ trong nền kinh tế tại Mỹ đều sẽ gây ra những ảnh hưởng lớn mạnh đến nền kinh tế toàn cầu. Vậy nên khi muốn tìm hiểu về nền kinh tế vĩ mô chung của toàn thế giới, hầu hết đều sẽ khởi đầu bằng những thông tin hữu ích tại đất nước cờ sao này. Hãy cùng Panvisa ghé thăm 5 thành phố giàu nhất nước Mỹ qua bài viết ngày hôm nay nhé. 

New York

Tượng nữ thần tự do - New York
Tượng nữ thần tự do – New York

“Thành phố không bao giờ ngủ”, “trái tim không bao giờ ngừng đập”, những mỹ từ được dành cho New York quả cũng không quá khi nơi đây dường như không có một phút giây nào mà dòng chảy tài chính ngưng trệ. 

New York đã nắm giữ vị trí số 1 toàn nước Mỹ và thế giới suốt 4 năm liên tiếp kể từ 2018 đến nay. Tổng giá trị GDP trung bình một năm bởi người dân New York vượt quá 1000 tỷ đô la Mỹ, và tổng tài sản mà hơn 8 triệu dân cư tại đây nắm giữ lên tới con số 3000 tỷ USD. Chỉ với diện tích hơn 1000 km vuông, lượng tài sản của cư dân New York còn cao hơn cả con số tổng của hầu hết các nước trong nhóm G20. 

Không chỉ là trái tim tài chính của Mỹ, New York còn chính là đầu tàu kinh tế toàn cầu, là quê hương của không ít những tập đoàn tài chính số 1, ngân hàng, công ty tài chính, đầu tư. Có hơn 300 nghìn triệu phú hiện đại hoạt động kinh doanh tài chính tại đây với nguồn vốn khổng lồ và thu hút lượng tiền đầu tư khủng khiếp chảy vào New York. Và nhịp phát triển của thành phố này vẫn đang trên đà tăng trưởng cao nhất thế giới, ước tính GDP sẽ chỉ mất tầm 15 đến 20 năm để tăng gấp đôi so với con số hiện tại.

San Francisco

Cầu cổng vàng - San Francisco
Cầu cổng vàng – San Francisco

Với tổng GDP đầu người lên tới 531.28 tỷ đô là Mỹ, San Francisco dù cách New York một khoảng khá xa nhưng cũng đáp lại ở vị trí thứ 2 trong tổng số 5 thành phố mũi nhọn của Hoa Kỳ. 

Mức sống ở San Francisco dù có thể xem là “dễ thở” hơn rất nhiều so với New York. Tuy nhiên để có thể thoải mái về mặt tài chính và đáp ứng được đầy đủ những tiện ích của một cuộc sống hiện đại, cư dân tại đây cần có một khối tài sản ròng với giá trị lên tới 1,7 triệu USD tương đương với 40 tỷ VND. Tuy đây không phải là một con số chính xác theo bất cứ một báo cáo tài chính nào, tuy nhiên 750 người dân địa phương đã đưa ra câu trả lời như vậy theo một cuộc khảo sát về tài sản vào năm 2022. 

San Francisco sở hữu chức năng quan trọng là trung tâm công nghệ của nước Mỹ với rất nhiều đầu não của các công ty lớn về nền tảng mạng xã hội trực tuyến hay thương mại điện tử. 

Khảo sát này đưa trung tâm công nghệ lên đầu danh sách các thành phố của Mỹ có chi phí đắt đỏ nhất. Vị trí thứ hai bao gồm thành phố New York với 1,4 triệu USD, Nam California với 1,3 triệu USD và Washington, D.C. với 1,1 triệu USD.

Giá thuê trung bình ở San Francisco cho một căn hộ một phòng ngủ hiện là 3.000 USD, theo trang web bất động sản Jumper. Tuy nhiên, San Francisco không còn là thành phố đắt đỏ nhất đối với giá thuê, với báo cáo của Jumper rằng một căn hộ ở Thành phố New York có giá trung bình là 3.600 USD mỗi tháng.

Theo Huy Nguyễn/ Arttimes

Los Angeles

Biểu tượng Hollywood - Los Angeles
Biểu tượng Hollywood – Los Angeles

Là quê nhà của Hollywood lừng danh, Los Angeles cũng là địa chỉ được nhiều ngôi sao hạng A lựa chọn để sở hữu những bất động sản giá trị cho riêng mình. Và nhờ sự nổi tiếng của họ, mỗi lần sang tên đổi chủ giá của chúng lại càng được nhân lên gấp nhiều lần, vô hình chung khiến giá trị bất cứ loại hình bất động sản nào ở đây đều tăng lên chóng mặt theo thời gian. Los Angeles nằm trong top 5 thành phố có giá nhà đắt đỏ nhất nước Mỹ. Không chỉ nhà ở mà còn nhà thuê, khách sạn,… bất động sản hay nội thất cho ngôi nhà ở Los Angeles đều đắt đỏ. Theo thống kê từ HSH, những người muốn sở hữu một căn nhà ở Los Angeles phải tiết kiệm được tối thiểu 33,7 USD/ năm tương đương cỡ 700.000 triệu đồng/năm trong vòng 3-4 năm để có thể mua được 1 căn với giá nhà ở Los Angeles.

Tuy khối lượng tài sản ròng không quá cao nhưng với gần 4 triệu dân số, GDP chung của Los Angeles đạt tới con số 790 tỷ USD, cao hơn cả San Francisco. 1,300 km vuông diện tích tại đây đã được sử dụng để làm bối cảnh của vô số các bộ phim bom tấn vậy nên không chỉ nền kinh tế mà hoạt động du lịch tại Los Angeles cũng mang về một nguồn thu khá đáng nể nhờ những người hâm mộ nhiệt thành của điện ảnh. 

Chicago

Toàn cảnh thành phố Chicago
Toàn cảnh thành phố Chicago

Chicago đã luôn nổi tiếng là một thành phố đắt đỏ trên nhiều phương diện, vậy nên không quá bất ngờ khi thành phố này xuất hiện trong danh sách 5 thành phố giàu nhất nước Mỹ. Mức sống cao của người dân ở đây thể hiện rõ ràng qua thu nhập trung bình, mức chi tiêu và giá bất động sản. 

Giá trung bình tại Chicago là 189 USD, 900 USD, tăng 11. 8% từ tháng 1 năm 2013 đến tháng 1 năm 2014, theo Báo cáo xu hướng nhà ở gần đây nhất được Realtor công bố. com. Điều này khiến Chicago gần với mức giá trung bình toàn quốc là $ 195,000; tuy nhiên, Chicago nằm ở vị trí hàng đầu trong danh sách 146 khu vực được xếp hạng trong báo cáo về tổng số danh sách. 

Với 2,7 triệu cư dân sinh sống trong khu vực diện tích hơn 600 km vuông, tổng GDP trung bình năm mà người dân Chicago đóng góp cho nền kinh tế Hoa Kỳ lên tới 524 tỷ USD. 

Houston

Thành phố Houston
Thành phố Houston

Houston là thành phố có tỷ lệ tăng lên của số lượng tỷ phú cao nhất nước Mỹ, một phần vì những biến động suốt 2 năm dịch 2019 và 2020 vừa qua. Và vì vậy báo cáo về GDP đầu người đã bị ảnh hưởng rất nhiều bởi đa số các công ty tại Mỹ đã chuyển trụ sở chính của mình về thành phố Houston. Xu hướng dịch chuyển của các công ty lớn trong lĩnh vực công nghệ, năng lượng bền vững cho tương lai đã mang đến cho Houston một nguồn tài chính vô cùng dồi dào, từ Oracle đến Tesla chuyển từ California đến Austin, Hewlett-Packard chuyển đến Houston vào đầu năm nay.

GDP trung bình năm của Houston chỉ nằm ở con số khá khiêm tốn 70.000 USD tầm ảnh hưởng khá mạnh mẽ bởi các nguồn năng lượng thiết yếu cho mọi quá trình sản xuất đều được bắt nguồn từ thành phố này. Và vì lẽ đó, ngày càng nhiều công ty start-up đến đây để tìm kiếm cơ hội. 

Một nước Mỹ rộng lớn với 50 bang và 276 thành phố sôi động, rực rỡ hơn rất nhiều những gì chúng tôi có thể liệt kê. Một lần đặt chân đến đây để được thực sự ngắm nhìn vẻ rực rỡ, hoa lệ của cường quốc số 1 thế giới. Panvisa với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng tư vấn hỗ trợ và đồng hành cùng quý khách để giấc mơ Mỹ trở thành hiện thực. Liên hệ cùng Panvisa ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết các thủ tục làm visa Mỹ và visa Canada theo cách phù hợp nhất với hồ sơ của bạn. 

PANVISA.COM.VN

Trụ sở Hà Nội: Số 15 Đường Vạn Phúc, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh: Tầng G, Tòa nhà Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Hotline: 1800 282811