Top 5 trải nghiệm đến nhất định phải thử khi ở Istanbul 

Istanbul - top 5 trải nghiẹm

Bạn đang tìm kiếm một địa điểm để nghỉ mát cho kỳ nghỉ sắp tới? Nếu chưa biết nên đi đầu và làm gì thì có lẽ Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ là một trong những lựa chọn bạn đáng lưu tâm. Đây là một thành phố với sự hòa quyện văn hóa vô cùng đặc sắc giữa phương tây và phương đông. Nằm ở vị trí là cầu nối giữa các lục địa (Á và Âu), do vậy mà các đế chế, tôn giáo và hóa khác nhau cùng tồn tại và phát triển. 

Bài viết dưới đây, Panvisa sẽ liệt kê 5 trải nghiệm miễn phí nhất định phải thử khi đến Istanbul.

Istanbul là thành phố lớn nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ và đóng vai trò quan trọng trong kinh tế, văn hóa và lịch sử của đất nước này. Đây là thành phố lớn thứ 15 thế giới. Thành phố này có lịch sử lâu đời khi được thành lập từ thế kỷ thứ 7 trước Công nguyên bởi những người Hy Lạp cổ. Mỗi năm, thành phố Istanbul đón đến hơn 13,4 triệu khách du lịch nước ngoài vào năm 2018 theo các thông kê được đưa ra. 

Ngoài ra, Istanbul còn là Thủ đô du sản của Châu Âu khi sở hàng loạt các Di sản Thế giới được UNESCO công nhận.

Tham quan nhà thời Hồi giáo Suleymaniye

Các nhà thời Hồi giáo tại Istanbul là một trong những điểm đến thú hút khách đặc biệt hàng đầu. Suleymaniye là một trong những nhà thời Hồi giáo lớn nhất tại đây nằm gần Grand Bazaar. 

 Nhà thời Hồi giáo tại Istanbul
Nhà thời Hồi giáo tại Istanbul

Kiến trúc độc đạo kết hợp với màu sắc được phối đặc biệt đã làm cho nó trở nên vô cùng nổi bật. Bên trong nhà thờ Hồi giáo còn có một khu phức hợp bao gồm phòng tắm hammam, bệnh viện, nhà bếp và một thư viện bên. Bên cạnh đó, các vị vua nổi tiếng cũng được chôn cất gần đó. Nhà thờ Hồi giáo Suleymaniye mở cửa cho tất cả khách du lịch từ sáng đến tối.

Bên trong nhà thờ
Bên trong nhà thờ

 Ghé thăm bảo tàng Dogancay

Nếu bạn là một người yêu nghệ thuật, thì có lẽ bảo tàng Dogancay là một nơi tuyệt vời để ghé thăm. Bảo tàng nghệ thuật Dogancay là một trong những bảo tàng cổ miễn phí vé vào cổng cho du khách ghé thăm. 

Bảo tàng Dogancay
Bảo tàng Dogancay

Đây là một tòa nhà cổ cất dấu những tác phẩm nghệ thuật có tuổi đời hàng trăm năm tuổi. Bảo tàng này còn là nơi bảo tồn một số bức tranh sơn dầu và bức tranh nổi tiếng của bộ đội Adil và Burhan.

Bên trong bảo tàng 
Bên trong bảo tàng

Chiêm ngưỡng nhà thờ Hồi giáo 

Kiến trúc của nhà thờ là đặc trưng của kiến trúc Byzantine. Đây là kiểu kiến trúc với kỹ thuật gạch lõm. Nhà thờ Hồi giáo Zeyrek còn có tên gọi khác là tu viện Pantokrator. Tu viện bao gồm một nhà thờ chính, thư viện và bệnh viện. 

Nhà thời hồi giáo Zeryerk
Nhà thời hồi giáo Zeryerk

Nó nằm trên đỉnh Đồi Istanbul, nơi có tầm nhìn ngoạn mục ra Sừng Vàng và Tháp Galata. Vì vậy, Istanbul là một nơi tuyệt vời để tham quan.

Kiến trúc bên trong tu viện
Kiến trúc bên trong tu viện

Quảng trường Taksim

Quảng trường Taksim một phần hiện đại của thành phố nằm ở quận Beyoglu của Istanbul. Tại đây có nhiều cửa hàng cùng với các khách sạn nổi tiếng như Intercontinental Istanbul và Grand Hyatt Istanbul. Trên thực tế một số người đã nói rằng nơi này không có gì đặc biệt. Quảng trường chủ yếu là nơi tập trung đông đúc do một số lượng lớn các trung tâm mua sắm và nhà hàng gần đó.

Quảng trường Taksim
Quảng trường Taksim
Sự đông đúc ở quảng trường Taksim
Sự đông đúc ở quảng trường Taksim

Grand Bazaar 

Đây là địa điểm thu hút khách du lịch nhất ở Istanbul. Grand Bazaar còn được gọi là chợ lớn với diện tích rộng lớn. Theo ước tính, mỗi ngày có từ 200.000 đến 400.000 du khách đến mua sắm và tham quan khu chợ này. 

Gian hàng bên trong chợ Grand Bazaar
Gian hàng bên trong chợ Grand Bazaar

Đây sẽ là nơi bạn có thể chọn lựa những món quà lưu niệm hấp dẫn và đặc biệt cho chuyến đi của mình. Ngoài ra bạn cũng có thể lạc bước ở thiên đường mua sắm này cả ngày với các giang hàng ngợp mắt. 

Trên đây là top 5 điểm đến và trải nghiệm thú vị miễn phí bạn nên thử khi du lịch ở Istanbul trong mùa hè này.