Visa Dubai – Những thông tin mới nhất về visa Dubai năm 2023

visa dubai

Các loại visa Dubai hiện hành

1. Visa quá cảnh

Visa quá cảnh sẽ không cho phép bạn nhập cảnh vào địa phận sân bay tại quốc gia này. Thông thường du khách sẽ sử dụng loại visa này khi cần chuyển tiếp giữa các chuyến bay hay có các chuyến ghé thăm Dubai quá ngắn ngày, chính xác là dưới 4 ngày. 

2. Visa du lịch

Đây là loại visa phổ biến được nhiều người lựa chọn nhất, loại visa này cho phép các nhu cầu chuyến đi khác nhau như du lịch, làm việc hay thăm người thân. Thời gian tối đa cho mỗi chuyến đi tới Dubai có sử dụng visa du lịch là 14 ngày trong mỗi lần nhập cảnh.

visa dubai

Các loại visa Dubai hiện hành?

3. Visa du học

Vì không phải là một quốc gia quá nổi bật về lĩnh vực giáo dục, vậy nên visa du học tới Dubai cũng chỉ có thời hạn nhiều nhất là 1 năm. Dành cho các chương trình trao đổi giữa các trường đại học hoặc các chương trình thực tập sinh ngắn hạn. Và nếu các bạn du học sinh có thời gian trao đổi chương trình dưới 2 tháng thì có thể xin visa du lịch thay thế bởi visa du học có thời hạn tối thiểu là 2 tháng. 

4. Visa định cư

Đây là loại visa cho phép người ngoại quốc nhập cảnh vào Dubai trong thời gian lâu nhất, tuy nhiên visa định cư cũng chỉ có thời hạn tối đa là 3 năm. Và muốn xin được visa định cư, bạn cần có người thân đã có hộ chiếu Dubai bảo lãnh để sang nhập cảnh. 

visa dubai

Hồ sơ xin visa Dubai?

Xem thêm: 3 Cách xin visa Dubai du lịch tiết kiệm chi phí, nhanh gọn nhất

Hồ sơ xin visa Dubai chi tiết

Để đảm bảo bộ hồ sơ không tốn thêm thời gian để bổ sung và cả những quá trình vận chuyển để nhận lại hồ sơ và các thay đổi khác, các bạn nên cung cấp đầy đủ trọn bộ:

1. Hồ sơ liên quan trực tiếp đến thông tin cá nhân:

 • Hộ chiếu không bị chỉnh sửa hay hư hại và còn hạn ít nhất 6 tháng trở lên. Thời hạn của hộ chiếu cần được tính từ ngày khởi hành chuyến đi của bạn và còn 4 trang trống.
 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân còn hiệu lực theo đúng quy định của chính phủ Việt Nam. 
 • Các loại giấy tờ gia đình bao gồm sổ hộ khẩu, giấy khai sinh và giấy đăng ký kết hôn nếu bạn đã lập gia đình. 
 • Hai ảnh cá nhân 4*6 cm, nền trắng theo đúng chuẩn anh chụp hộ chiếu. Thời điểm chụp không được cách thời điểm nộp hồ sơ quá 6 tháng.

2. Hồ sơ liên quan đến công việc hiện tại của bạn:

 • Với bất kỳ vị trí nào trong một cơ sở tư nhân hoặc nhà nước: Hợp đồng lao động hoặc các quyết định bổ nhiệm trong trường hợp bạn mới được nắm giữ vị trí cao hơn trong doanh nghiệp, bảng lương chi tiết có đóng dấu của công ty trong 3 tháng làm việc gần nhất của bạn, đơn xin nghỉ phép trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi, sổ bảo hiểm xã hội và thẻ bảo hiểm y tế theo đúng quy định của luật lao động Việt Nam. 
 • Với vị trí chủ doanh nghiệp tư nhân: Bộ giấy tờ đăng ký kinh doanh theo đúng Luật doanh nghiệp mới nhất hiện hành của Chính phủ Việt Nam. Thống kê và hóa đơn liên quan đến thuế kinh doanh trong 3 tháng gần nhất của doanh nghiệp. 

visa dubai

Dubai – đất nước của những ước mơ thành hiện thực

3. Trong trường hợp bạn đã về hưu hoặc không làm việc chính thức trong bất cứ một tổ chức nào, sẽ cần có những giấy tờ chứng minh thu nhập căn bản như: sao kê tài khoản ngân hàng hoặc sao kê thẻ tín dụng, hoặc cái loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đất như sổ đỏ, sổ hồng. 

4. Hồ sơ liên quan đến thông tin chuyến đi:

Lịch trình đầy đủ chuyến đi của bạn, càng chi tiết càng dễ nhận được những ưu tiên để xin được visa Dubai.  Tất cả các giấy tờ cần được dịch sang tiếng Anh:

 • Lịch trình chi tiết những điểm đến trong suốt chuyến đi của bạn từ điểm khởi hành tới điểm kết thúc. 
 • Vé máy bay và xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc vé tham quan, vui chơi các địa điểm mà bạn đã đặt trước. 
 • Bảo hiểm du lịch. 

visa dubai

Hãy cùng chuẩn bị cho chuyến đi của gia đình bạn

Những cách xin visa Dubai hiện tại tại Việt Nam

1. Xin từ Đại sứ quán UAE (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất)

 • Địa chỉ: 20, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
 • Bạn cần chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ và gửi trực tiếp đến địa chỉ của Đại sứ quán và thanh toán lệ phí ngay khi nộp hồ sơ.
 • Visa cũng sẽ chỉ được trả trực tiếp tại cơ quan Đại sứ quán. 

2. Xin từ hãng hàng không Emirates 

 • Điều kiện quan trọng là bạn cần bay đến Dubai bằng chuyến bay của hàng hàng không này thì mới đủ điều kiện.
 • Hãng hàng không Emirates trong trường hợp này là trung gian hỗ trợ khách hàng gửi hồ sơ đến Đại sứ quán, không phải là cơ quan xét duyệt và đưa ra quyết định cấp visa cho bạn hay không. 

3. Xin visa Dubai online

Các giấy tờ và thủ tục của hồ sơ xin visa online gần như hoàn toàn giống với bộ hồ sơ xin visa trực tiếp tại Đại sứ quán. Tuy nhiên phương pháp này sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc sắp xếp thời gian và di chuyển.

Trên đây là những thông tin cơ bản về thủ tục xin visa Dubai mà Panvisa muốn giới thiệu cho các bạn. Quý khách có thể liên hệ đến bên tư vấn dịch vụ visa hoặc hướng dẫn tour của chúng tôi để được tư vấn chi tiết hoàn toàn miễn phí.

Panvisa.com.vn

Văn phòng Hà Nội: 15 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng TP. HCM: Tầng Trệt, Toà nhà Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

Hotline: 1800 282811 | 024 7308 8899