Giải mã vùng 51 của nước Mỹ – Khu vực bí ẩn và tuyệt mật nhất thế giới

vung 51 nuoc my

Trong nhiều thế kỷ qua, vùng 51 của nước Mỹ, bang Nevada trở thành tâm điểm và một trong những nơi chứa nhiều bí mật nhất trên thế giới. Bên cạnh các nghi vấn, những đoạn ghi hình rò rỉ về sự tồn tại của UFO, người ngoài hành tinh thì điều gì đang hàng ngày diễn ra tại khu căn cứ tuyệt mật này? 

Vùng 51 của nước Mỹ nằm giữa vùng sa mạc Nevada cằn cỗi và cách 200km về phía tây bắc Las Vegas. Từ trước đến nay Mỹ vẫn luôn phủ nhận về sự tồn tại của căn cứ bí mật này. Tuy nhiên, cho đến năm 2018, Mỹ buộc phải công nhận sự có mặt do thời hạn công bố hồ sơ đã đến. Mặc dù vậy, căn cứ quân sự này vẫn là một phần của của cơ sở An ninh Quốc gia và bị hạn chế. 

Vùng 51 và bí ẩn về người ngoài hành tinh

Rất nhiều cuốn sách và giả thuyết đã được xoay quanh chủ đề liệu có sự xuất hiện của người ngoài hành tinh ở vùng 51 không? 

Vào năm 1989, một người tên Bod Lazar đã xuất hiện trên truyền thông và tự nhận rằng mình đã từng làm việc tại “Vùng 51”. Người đàn ông này đã công nhận có sự tồn tại và tận mắt chứng kiến người ngoài hành tinh làm việc tại đây. Lazar đã thông cáo với báo chí rằng anh đã xem các bức ảnh khám nghiệm tử thi của người ngoài hành tinh trong khu 51. Ngoài ra, người này còn cho biết, chính phủ Hoa Kỳ đã bí mật cất giấu các tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh ở đây. 

vung 51 nuoc my

Sự xuất hiện được cho là UFO ở khu vực 51 ở Hoa Kỳ

Không lâu sau đó, nhà sử học tên Merlin, người đã dành nhiều năm làm việc và nghiên cứu với những ký sư ở vùng 51 đã bác bỏ tuyên bố trên. Ông cho rằng đây là một tuyên bố hoang đường. Bên cạnh đó, một số đoạn phim được rò rỉ về một sinh vật lạ có 3 mắt đã được phổ biến trên mạng xã hội đến ngày nay cũng đặt ra nhiều nghi vấn chưa có lời giải đáp. 

Nhiều giả thuyết đã cho rằng, Hoa Kỳ đã thực sự đã có cách để liên lạc với những sinh vật ngoài Trái Đất. Những thành tựu hiện tại về công nghệ cũng phần được trợ giúp của thế lực ngoài vũ trụ. Quốc lộ 375 dẫn tới vùng 51 là nơi được đồn đại thường xuyên chứng kiến sự xuất hiện UFO. 

vung 51 nuoc my

Ảnh chụp vệ tinh của khu 51

Mặc dù không có những thông cáo chính thức về việc thực sự có người hành tinh xuất hiện tại khu vực này nhưng những thông tin này cũng đã đóng góp không nhỏ vào cái nôi ý tưởng của các nhà làm phim và những người thích khám phá. 

Trong siêu phẩm bom tấn “Independence Day” của tài tử Will Smith, căn cứ để cứu thế giới được lấy cảm hứng từ câu chuyện về người ngoài hành tinh của vùng 51. Ngoài ra, trong bộ phim “Doctor Who” năm 2011, khu vực 51 được lấy làm nơi giam giữ các tù nhân đặc biệt. Vùng 51 của nước Mỹ cũng trở thành một phần sáng tạo của vũ trụ Điện ảnh Marvel trong phần phim “Agent of Shield”. 

vung 51 nuoc my trong phim independence day

Khu 51 trong phim Independence Day

Chính vì sự bí ẩn và những nghi vấn đặt ra xung quanh khu vực này mà một làn sóng khoảng hơn 3.5 triệu người đã lên kế hoạch cho một cuộc công kích nhằm khám phá bằng chứng sống về người ngoài hành tinh. Ước tính khoảng 6.000 người thực tham gia vào phong trào này. Tuy nhiên, lực lượng an ninh tại khu vực 51 đã nhanh chóng áp đảo. 

Vùng 51 – “Công nghệ của Trái Đất” 

Các máy bay quân sự tối mật được phát triển và thử nghiệm tại đây. Nhiều tài liệu giải mật đã tiết lộ vai trò quan trọng trong của khu 51. Năm 1966, một dự án vô cùng trấn động của Liên Xô mang tên “Have Donut” đã tiến qua không phận của vùng 51 mang theo một số sự thật được ghi lại tại đây. 

vung 51 nuoc my may bay su kien Have Donut

Máy bay của Liên Xô trong sự kiện “Have Donut” 

Không phận của vùng 51 là nơi tuyệt đối không được bay qua, nếu xâm phạm ngay lập tức sẽ bị bắn hạn. Cuộc xâm phạm của quân Liên Xô đã bước đầu hé lộ về vị trí của căn cứ quân sự này.

Trong tài liệu được giải mật, một dự án thử nghiệm ném bom tàng hình U-2. Hoạt động của dự án U-2 đã được tạm dựng vào năm 1950. Tuy nhiên, các máy bay quân sự, vũ khí tối tân vẫn được thử nghiệm và phát triển tại đây. Nhiều máy bay tàng hình như Bird of Prey, đều được thử nghiệm tại vùng 51. 

Ngoài ra, vùng 51 của nước Mỹ được sử dụng để diễn ra các cuộc thử nghiệm về vũ khí hạt nhân. Trong một dự án kiểm tra độ an toàn, các vùng lân cận cũng chịu sự ô nhiễm nhẹ. 

Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể tra cứu hình ảnh về “Vùng 51” từ Google Maps. Thông qua hình ảnh chụp từ vệ tinh, bạn cũng có thể thấy sự xuất hiện của một vài ngôi nhà. Tuy nhiên, thực tế về hình ảnh của khu vực này cũng bị chính phủ Mỹ hạn chế. 

Ghé thăm ngôi nhà của Alien – Người ngoài hành tinh

vung 51 nuoc my Little A’le’inn

Little A’le’inn – Khu mô phỏng người ngoài hành tinh giả tưởng

Cho dù đây là những giả thuyết hư cấu hay sự thật thì những sinh vật xuất hiện ngoài Trái Đất (Alien) vẫn chứa một sức hút vô cùng lớn. Năm 1996, chính quyền tiểu bang Nevada đã đổi tên tuyến đường 375 thành “Đường cao tốc ngoài Trái Đất” nhằm phục vụ cho nhu cầu du lịch. Các điểm đến như nhà thổ chủ đề người ngoài hành tinh vô cùng hấp dẫn như Cathouse Alien hay Little A’le’inn. 

vung 51 nuoc my

Các khu tham quan khác lấy chủ đề người ngoài hành tinh

PANVISA.COM.VN

Trụ sở Hà Nội: Số 15 Đường Vạn Phúc, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh: Tầng G, Tòa nhà Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Hotline: 1800 282811