BMW Museum – bảo tàng xe hơi ấn tượng nhất trên thế giới tại Đức

bảo tàng bmv

Bảo tàng BMW chính thức mở cửa năm 1973, chỉ một thời ngắn sau kỳ Thế vận hội mùa hè tổ chức tại Đức năm đó. Sở hữu kiến trúc tương lai hiện đại, địa điểm này là một thành viên của đại gia đình BMW bao gồm 4 tòa nhà cho những sản phẩm đại diện khác nhau. Với một khu vực rộng lớn hơn 5000 m2, gần 125 sản phẩm được trưng bày bên trong viện bảo tàng. Từ ô tô, xe máy đến các động cơ khác lạ nhất được bày trí vô cùng đặc sắc. 

Thiết kế ấn tượng của bảo tàng BMW
Thiết kế ấn tượng của bảo tàng BMW

Bảo tàng BMW mang đến cho khách tham quan hơn 100 năm lịch sử của những động cơ tự động choáng ngợp, sự cải tiến không ngừng và trên hết là niềm đam mê lái xe không ngừng nghỉ. Bên trong triển lãm vĩnh viễn đặc biệt này, tất cả những câu chuyện về BMW từ sản phẩm đến thương hiệu đều được giải đáp kỹ càng. Quá khứ, hiện tại và cả tầm nhìn tương lai của cả một thương hiệu khổng lồ đều được thể hiện ở đây. 

Toàn bộ khu quần thể của BMW
Toàn bộ khu quần thể của BMW

Ý tưởng để xây dựng nên cấu trúc của bảo tàng này được thực hiện bởi kiến trúc sư Karl Schwanzer – chính là người đã xây dựng nên bảo tàng BMW đầu tiên năm 1973. Ông đã đặt ra khái niệm cấu trúc tròn ấn tượng cho tòa nhà chính, biểu trưng cho một con đường đóng kín không có điểm cuối chỉ tiếp tục cao lên – lặp lại mãi mãi – như chính vinh quang của BMW sẽ mãi mãi phát triển. 

Bên trong triển lãm BMW Welt
Bên trong triển lãm BMW Welt

Vào năm 2008, bảo tàng được mở rộng với một tòa nhà mái bằng mới mục đích dành cho một triển lãm vĩnh viễn. Vậy nên tòa nhà đầu tiên được chuyển đổi mục đích sử dụng thành nơi diễn ra những triển lãm đặc biệt ngắn hạn theo từng thời điểm đặc biệt khác nhau. Với hai tên gọi BMW Museum và BMW Welt. Một bên là bảo tàng BMW thuần túy dành cho du khách yêu mến thương hiệu từ khắp mọi nơi trên thế giới, thỏa mãn những kiến thức về lịch sử phát triển của thương hiệu và chiêm ngưỡng tất cả những mẫu xe BMW từ cổ điển tới đặc biệt nhất mà thị trường không hề có. Bảo tàng BMW được chia thành 7 khu vực nhà trưng bày được sắp xếp vô cùng hợp lý và hút mắt, bao gồm: nhà trưng bày series, nhà trưng bày công nghệ, nhà trưng bày máy, nhà trưng bày xe, nhà trưng bày những thông tin về lịch sử công ty, nhà trưng bày xe thể thao, nhà trưng bày thương hiệu. 

Bên ngoài triển lãm BMW Welt
Bên ngoài triển lãm BMW Welt

Một bên là BMW Welt là một trung tâm triển lãm hiện đại và mới mẻ hơn. Mang đến cho khách hàng những trải nghiệm với những mẫu xe thương mại mới nhất, quý khác còn có thể rút hầu bao và sở hữu ngay cho mình một chiếc xe BMW ngay tại đây. Hai tòa nhà được kết nối với nhau bởi một chiếc cầu đi bộ được thiết kín phía dưới, không làm mất đi vẻ đẹp của tổng thể. 

Bên trong bảo tàng BMW
Bên trong bảo tàng BMW

Tổng lượng khách tham quan mỗi năm tới hai khu vực BMW Museum và BMW Welt mỗi năm là hơn 3 triệu du khách, là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch bậc nhất Munich cũng như toàn nước Đức. 

Tại đây vẫn được trưng bày chiếc xe BMW nguyên gốc được điệp viên 007 James Bond lái vào năm 1997 trong bộ phim “Tomorrow never dies”. Và cả những thiệu hiệu trực thuộc như Rolls-Royce hay MINI cũng được góp mặt bên trong viện bảo tàng này.

Động cơ huyền thoại của thương hiệu BMW
Động cơ huyền thoại của thương hiệu BMW

Thông tin cụ thể dành cho du khách

Thời gian tham quan sẽ khác nhau ở hai bên khu vực triển lãm và bảo tàng:

  1. BMW Museum: Chỉ đóng cửa duy nhất vào ngày thứ 2 trong tuần. Mở từ 10h sáng đến 6h tối. Nhưng du khách sẽ không được vào tham quan sau 17h30. 
  2. BMW Welt: Mở cửa suốt 7 ngày trong tuần nhưng chỉ mở vào buổi sáng. Từ 7h30 đến 12h từ thứ 2 đến thứ 7 và từ 9h đến 12h ngày chủ nhật. 

Giá vé:

Với triển lãm BMW Welt bạn sẽ được tham quan hoàn toàn miễn phí, nhưng với bảo tàng BMW bạn sẽ mất một khoản phí nho nhỏ để vào cửa:

  • Người lớn: 10 Euro
  • Cặp đôi: 7 Euro
  • Đối tượng đặc biệt (trẻ vị thành niên, học sinh, người thuộc câu lạc bộ BMW, người già, người khuyết tật): 7 Euro
  • Nhóm 5 người: 9 Euro
  • Gia đình (tối đa 2 người lớn, 3 trẻ em): 24 Euro

Những hành trình ghé thăm Châu Âu cũng như bảo tàng BMW đặc biệt đã có mặt tại Pan American Travel. Liên hệ cùng chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết về chuyến du lịch phù hợp nhất cho quý khách. 

🏢 15 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội

🏢 Tầng Trệt, Toà nhà Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

☎️ 1800 282811 | 024 7308 8899