Có các loại visa Mỹ nào? Tổng hợp các thông tin về visa Mỹ

cac-loai-visa-my-3

Bên cạnh visa dành cho mục đích thăm thân, visa Mỹ còn rất nhiều loại visa khác như định cư, du học,… Trong bài viên này, Panvisa sẽ giúp bạn thắc mắc có các loại visa Mỹ nào. 

Visa Mỹ là gì?

Visa Mỹ là gì?

Visa Mỹ hay còn được biết đến là thị thực Hoa Kỳ là một tem dấu trên hộ chiếu của bạn được cấp bởi Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Tem dán trên hộ chiếu này sẽ cho phép bạn nhập cảnh cảo Hoa Kỳ hợp pháp với mục đích nhất định. 

Mục đích chuyến đi sẽ quyết định đến loại visa mà bạn sẽ xin.

Có các loại visa Mỹ nào? 

Dưới đây là một số loại visa Mỹ phổ biến mà người Việt hay xin hiện nay:

Visa không định cư 

visa khong dinh cu my

Các loại visa Mỹ không định cư bao gồm

1. Visa B1

Visa Mỹ B1 là một loại visa dành cho người nước ngoài muốn công tác tại Mỹ. Visa này thường có gian lưu trú từ 1-3 tháng và thời hạn sẽ phụ thuộc vào quyết định của Hải quan. Nó có thể lên đến 1 năm. Đây là diện visa được xin nhiều nhất do nhu cầu trao đổi thương mại giữa các nước và Mỹ tăng. 

2. Visa B2

Loại visa này được áp dụng với mục đích du lịch cũng như để thăm thân hoặc các hoạt động hữu nghị khác. Thời gian lưu trú của visa Mỹ B2 là 1-3 tháng và thời hạn tối đa 1 năm. 

Visa diện du học

visa dien du hoc

Visa Mỹ diện du học

1. Visa F1 (hoặc M1)

Đây là loại visa dành cho sinh viên muốn vào Mỹ để học tập các hệ giáo dục như cao đẳng, đại học hay bất kỳ khóa học nào. Để nhận được loại visa này, học sinh cần phải có giấy mời từ phía đại diện trường học sẽ theo học. 

2. Visa F2 (hoặc M2)

Đây loại visa dành cho vợ, chồng hoặc con cái của những người có visa F1 hoặc M1.

3. Visa J1 

Đối tượng xin visa J1 là những du học sinh tham gia dưới hình thức Aupair hoặc là diện trao đổi sinh giữa các chương trình nghiên cứu. Loại visa này cũng được cấp khi học sinh nhận được giấy xác nhận của trường học hoặc tổ chức tại Mỹ

* Hình thức Aupair hay Au Pair là tên một hình thức giao lưu văn hóa quốc tế mà ở đó các bạn trẻ sẽ được ra nước ngoài và sinh sống trong gia đình người bản xứ trong thời gian một năm mà không hề mất bất cứ sinh hoạt phí nào.

Visa diện làm việc

visa dien làm viec

Visa Mỹ diện làm việc

Theo diện việc làm không định cư ở Mỹ sẽ có các loại visa sau đây: 

 • Visa E1: dành cho người lao động từ các quốc gia hiệp ước muốn làm việc trong lĩnh vực thương mại quốc tế tại Hoa Kỳ. Các nước trong khối quốc gia hiệp ước là những nước có ký kết các hiệp ước trao đổi thương mại với Mỹ.
 • Visa E2: dành cho người từ các quốc gia hiệp ước đến Mỹ đầu tư
 • Visa L-1: là visa dành cho giám đốc điều hành, quản lý và có thể là nhân viên muốn chuyển sang chi nhánh Hoa Kỳ. 
 • Visa H-1B: visa này dành cho những người lao động có chuyên môn cao như nghiên cứu chính phủ, người mẫu thời trang và nhân viên sản xuất dự án. 
 • Visa O-1: visa dành cho những người có khả năng đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh, thể thao hoặc giải trí muốn đến Mỹ làm việc.
 • Visa O-2: visa dành cho người đi cùng người lao động có visa O-1

Visa định cư

visa my dinh cu

Visa diện ơi lại làm việc và định cư tại Mỹ bao gồm: 

 • Visa đi Mỹ diện bảo lãnh 
 • Visa định cư Mỹ diện làm việc
 • Visa Mỹ diện tri thức 
 • Visa Mỹ diện nhân sự cấp cao 
 • Visa Mỹ diện đầu tư (EB-5)

Pan American Travel – Dịch vụ visa du lịch Mỹ uy tín 

 • Dịch vụ Bespoke tỷ lệ đậu cao:

Pan Visa là đơn vị đầu tiên trên thị trường cung cấp dịch vụ Bespoke visa. Đây là dịch vụ visa chất lượng cao, khách hàng trải nghiệm trọn vẹn dịch vụ đẳng cấp, được phục vụ tận tình và đảm bảo tỷ lệ đậu cao. Nếu bạn đang lo lắng việc trượt visa Mỹ sẽ ảnh hưởng đến chuyến du lịch Mỹ, dịch vụ Bespoke visa sẽ là lựa chọn tốt nhất đảm bảo nhận được visa sớm. 

CẢI THIỆN HỒ SƠ ĐỂ TĂNG TỶ LỆ ĐẬU VISA MỸ

 • Chuyên gia nhiều kinh nghiệm:

 Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm visa Mỹ, các chuyên gia tại PanVisa am hiểu và theo sát quá trình nộp hồ sơ của khách hàng. Chuyên gia sẽ phân tích hồ sơ, đưa ra phương hướng xử lý chính xác những vấn đề trong hồ sơ khách hàng, đảm bảo tỷ lệ đậu cao, tiết kiệm thời gian và nhận visa nhanh chóng. 

 • Năng lực xử lý hồ sơ với số lượng lớn:

Pan Visa là đơn vị hàng đầu có năng lực xử lý lượng hồ sơ visa lớn, lên tới hàng nghìn bộ mỗi năm. Lượng hồ sơ lớn giúp chúng tôi có kinh nghiệm dày dạn. Các dịch vụ được phát triển dựa trên trải nghiệm của khách hàng.