Cách đi nước ngoài ngay lập tức – Một số thông tin cần lưu ý 

di nuoc ngoai ngay

Hiện nay, nhu cầu đi ra nước ngoài nhằm mục đích du lịch, công tác, học tập lao động ngày càng cao. Không quá khó khăn để một người có thể đi ra nước ngoài ngay lập tức. Tuy nhiên, trước khi đến bất cứ một quốc gia nào, mục đích gì, bạn cũng cần chuẩn bị hành trang kỹ lưỡng. 

Những cách đi nước ngoài ngay lập tức mà bạn có thể thực hiện được: du lịch, công tác, thăm thân. 

Những cách đi nước ngoài ngay lập tức 

Đi du lịch

Hiện nay, đời sống người dân ngày càng phát triển, nhu cầu đi du lịch cũng tăng cao. Đặc biệt, khi việc đi lại giữa các quốc gia không còn quá khó khăn, đi du lịch là cách nhanh nhất để đi nước ngoài ngay lập tức. 

Thái Lan, Campuchia,...là những quốc gia không yêu cầu visa với công dân Việt
Thái Lan, Campuchia,…là những quốc gia không yêu cầu visa với công dân Việt

Với công dân Việt Nam, do thuộc khối Đông Nam Á nên bạn có thể đi du lịch tới các quốc gia trong khu vực mà không cần đến visa. Bạn có thể đi du lịch nước ngoài ngay lập tức với lựa chọn các tour du lịch gần như: Thái Lan, Campuchia, Malaysia,…Đây là những quốc gia không yêu cầu visa với khách du lịch Việt Nam và không cần chứng minh tài chính hay ràng buộc. 

Đi du lịch là cách đi nước ngoài ngay lập tức tốt nhất
Đi du lịch là cách đi nước ngoài ngay lập tức tốt nhất

Hiện nay, các tour du lịch ra nước ngoài với các nước trong khu vực Đông Nam Á có mức giá từ 5 triệu – 10 triệu đồng, thường chỉ mất 2 – 3 giờ bay.

Với những người chưa đi du lịch nước ngoài, đây là lựa chọn phù hợp nhất để có thể khám phá văn hoá, đời sống ở một quốc gia mới. 

Đi công tác 

Đi công tác cũng là cách đi nước ngoài ngay lập tức mà công dân Việt Nam có thể thực hiện. Đối với những người có lịch trình công việc dày đặc và gần như không có thời gian để đi du lịch, thư mời công tác hoặc tham dự hội nghị tổ chức ở quốc gia khác sẽ giúp bạn được ra nước ngoài. 

Bạn sẽ nhận được thư mời công tác từ đơn vị tổ chức hội nghị
Bạn sẽ nhận được thư mời công tác từ đơn vị tổ chức hội nghị

Thông thường, bạn sẽ nhận được thư mời từ công ty, doanh nghiệp, đơn vị tổ chức hội nghị bảo trợ cho chuyến đi, trong đó bao gồm lịch trình cụ thể, vé máy bay, khách sạn và chi phí cụ thể. 

Đi thăm thân 

Thăm thân cũng là cách đi nước ngoài ngay lập tức. Nếu có người thân sinh sống hợp pháp (đã có quốc tịch, thẻ xanh hoặc giấy phép cư trú hợp lệ) tại bất cứ quốc gia nào, bạn có thể đi đến quốc gia đó khi có thư mời bảo lãnh thăm thân. 

Thư mời thăm thân 
Thư mời thăm thân

Những giấy tờ cần lưu ý khi ra nước ngoài 

Hộ chiếu và Visa 

Hộ chiếu và visa là loại giấy tờ bắt buộc bạn cần có khi đi nước ngoài. Tuỳ thuộc vào quốc gia bạn đến có yêu cầu visa hay không, bạn sẽ cần tìm hiểu về visa của quốc gia đó và cần phải xin cấp visa trước khi nhập cảnh. 

Đối với hộ chiếu, yêu cầu bạn cần có hộ chiếu còn hiệu lực 6 tháng và ít nhất 2 trang trống. 

Hộ chiếu là giấy tờ bắt buộc trong mọi chuyến đi nước ngoài
Hộ chiếu là giấy tờ bắt buộc trong mọi chuyến đi nước ngoài

Vé máy bay khứ hồi

Khi sang một quốc gia mới, bạn cần chứng minh bạn có lịch trình rõ ràng, có ngày khởi hành và ngày trở về. Vé máy bay chính là bằng chứng chứng minh chuyến đi của bạn là hợp lệ. 

Đối với vé máy bay, bạn cần lưu ý về thông tin hãng bay, giờ khởi hành, giờ đáp chuyến. Ngoài ra, khi đi công tác hoặc du lịch nước ngoài, bạn cũng nên tìm hiểu về các quy định hành lý, số kg hành lý tiêu chuẩn, hành lý xách tay được phép mang theo và những quy định hàng không khác để tránh gặp các tình huống rắc rối tại sân bay. 

Bạn cần lưu ý về thông tin thời gian, địa điểm trên vé máy bay
Bạn cần lưu ý về thông tin thời gian, địa điểm trên vé máy bay

Chứng minh nhân dân/CCCD

Khi đi nước ngoài, bạn nên mang theo giấy tờ cá nhân (CMND hoặc CCCD) để phục vụ cho việc làm thủ tục, giấy tờ cần thiết như: thủ tục lên máy bay, thủ tục nhập cảnh, thủ tục nhận phòng khách sạn,…Các giấy tờ nhân thân cũng là cách để bạn chứng minh nhân thân hợp pháp và được đảm bảo quyền lợi công dân khi gặp các vấn đề rủi ro ở quốc gia khác. 

Bảo hiểm du lịch 

Đối với khách du lịch nước ngoài, bảo hiểm du lịch quốc tế sẽ đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và tránh tối đa những rủi ro phát sinh về mặt tài chính khi gặp các vấn đề ở nước ngoài. 

Thẻ tín dụng và tiền 

Nhiều quốc gia không có thói quen sử dụng tiền mặt. Vì vậy, trước khi đi du lịch nước ngoài, bạn cần chuẩn bị thẻ tín dụng để phục vụ mục đích chi tiêu trong chuyến đi. Bạn cũng nên đổi một ít tiền mặt để có thể sử dụng trong các tình huống cần thiết. 

Bạn cần chuẩn bị một ít tiền mặt khi gặp một số tình huống đặc biệt
Bạn cần chuẩn bị một ít tiền mặt khi gặp một số tình huống đặc biệt

Trên đây là những cách đi nước ngoài nhanh nhất mà bạn có thể tìm hiểu. Đối với khách hàng có nhu cầu đi du lịch đến Châu Âu, Châu Mỹ, Pan Visa là đơn vị chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ quý vị trong thủ tục xin visa. 

Thông tin liên hệ: 

Website: Panvisa.com.vn hoặc Pantravel.vn

Hotline: 1800 28 28 11