4 CÁCH ĐỊNH CƯ CANADA DỄ NHẤT CHO NGƯỜI VIỆT CẬP NHẬT 2023

4 CÁCH ĐỊNH CƯ CANADA DỄ NHẤT CHO NGƯỜI VIỆT CẬP NHẬT 2023

Đất nước Canada nổi tiếng với những phong cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ và phúc lợi xã hội tốt nhất cho công dân. Do đó, quốc gia này được mệnh danh là “nơi đáng sống nhất thế giới” và thu hút một số lượng đông đảo người muốn nhập cư hàng năm, trong đó có cả người Việt. Cùng tìm hiểu 4 cách định cư Canada dễ nhất cho người Việt năm 2023 với PanVisa!

Định cư Canada có khó không?

Là một quốc gia phát triển đồng thời có nhiều chính sách xã hội tạo điều kiện sống cao cho công dân, Canada luôn nằm trong những lựa chọn hàng đầu cho nhu cầu nhập cư. Do vậy, nhiều người vẫn thường nhầm tưởng rằng Canada sẽ rất khắt khe trong các chính sách cho người nhập cư. Tuy nhiên thực tế không phải như vậy, chính sách dành cho người nhập cư của Canada vô cùng rộng mở và thu hút. Hàng năm, Canada tiếp nhận hàng nghìn hồ sơ xin nhập cư. Với mong muốn thu hút nguồn nhân lực dồi dào, Chính phủ Canada cũng đề ra nhiều chương trình hấp dẫn và mới mẻ để tăng lượng người nhập cư vào đất nước này.

Định cư Canada diện tay nghề – Express Entry

Hiện nay, chương trình định cư nhanh và đơn giản nhất cho các công dân Việt Nam tại Canada là chương trình hệ thống Express Entry. Định cư Canada diện tay nghề hay định cư diện Skilled Worker dành cho những lao động có tay nghề cao. Hệ thống Express Entry sẽ chấm điểm định cư, sử dụng để quản lý đơn ứng tuyển thường trú tại Canada. 

Định cư Canada diện tay nghề là cách định cư nhanh nhất cho người Việt
Định cư Canada diện tay nghề là cách định cư nhanh nhất cho người Việt

Công dân muốn nhập cư Canada theo diện tay nghề khi đáp ứng đủ yêu cầu về trình độ, bằng cấp, kỹ năng làm việc, kinh nghiệm và trình độ ngoại ngữ thì nộp đơn vào Express Entry Pool. Sau đó sẽ được xếp hạng theo thang điểm Comprehensive Ranking System (CRS).

Hệ thống Express Entry bao gồm 3 chương trình chính:

Chương trình Federal Skilled Worker Program: Lao động trình độ cao Liên Bang.

Chương trình Federal Skilled Trades Program: Lao động tay nghề cao Liên Bang.

Chương trình Canadian Experience Class: Lao động có kinh nghiệm làm việc tại Canada.

Trong các chương trình định cư Canada thì định cư diện tay nghề chiếm tỷ lệ cao nhất và được nhiều người lựa chọn nhất. Chính phủ Canada cũng luôn tạo điều kiện cho những người dân nhập cư có tay nghề và kinh nghiệm làm việc cao để thúc đẩy nguồn lao động cho đất nước. 

Định cư Canada diện đầu tư – Start-up Visa

Là một quốc gia có môi trường đầu tư kinh doanh thân thiện và rộng mở, Canada luôn đưa ra nhiều chính sách nhập cư hấp dẫn cho những doanh nhân, start-up muốn đầu tư vào thị trường của đất nước này. Bên cạnh đó, Chính phủ còn đặt ra nhiều lợi thế cho có nguyện vọng thành lập doanh nghiệp và định cư tại Canada. Chương trình định cư Canada diện đầu tư dành cho các chủ doanh nghiệp, cổ đông lớn đang sinh sống và kinh doanh ở một tỉnh bang cụ thể. Tùy vào điều kiện của mỗi tỉnh bang cụ thể sẽ có những mức chấm trên thang điểm khác nhau nên các nhà đầu tư cũng sẽ phải chuẩn bị những chi phí khác nhau. 

Chính phủ Canada luôn tạo điều kiện cho doanh nhân thành lập doanh nghiệp và định cư tại đây
Chính phủ Canada luôn tạo điều kiện cho doanh nhân thành lập doanh nghiệp và định cư tại đây

Định cư Canada theo diện start-up visa sở hữu nhiều lợi ích vượt trội hơn các diện định cư khác như:

  • Thời gian được duyệt hồ sơ nhanh.
  • Điều kiện áp dụng linh động.
  • Tỷ lệ thành công cao.
  • Gia đình sẽ được phát thẻ thường trú nhân ngay khi đến Canada.

Định cư Canada diện du học – Studying in Canada

Hệ thống giáo dục tiên tiến, phát triển của Canada thu hút hàng nghìn du học sinh ở khắp nơi trên thế giới mỗi năm. Đây cũng là một cơ hội tạo điều kiện tăng thêm số người định cư vào Canada. 

Theo chương trình Post-Graduation Work Permit Program, sau khi tốt nghiệp trường đại học hoặc cao đẳng ở Canada, du học sinh sẽ được ở lại làm việc 1-3 năm. Khi đã làm việc được trên 6 tháng, du học sinh được phép nộp đơn xin định cư Canada theo các diện phổ biến như Express Entry, Atlantic Immigration Pilot Program (AIPP),..

Nền giáo dục tiên tiến thu hút nhiều du học sinh Canada muốn định cư tại đây
Nền giáo dục tiên tiến thu hút nhiều du học sinh Canada muốn định cư tại đây

Định cư Canada diện kết hôn, đoàn tụ gia đình – Family Sponsorship

Bảo lãnh, đoàn tụ gia đình là nằm trong hai cách định cư Canada phổ biến nhất của công dân Việt Nam. Công dân muốn định cư Canada diện đoàn tụ gia đình cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

  • Có người thân ruột thịt là bố/mẹ/anh/chị/em ruột hoặc vợ/chồng, con/cháu mồ côi là công dân Canada đã đủ 18 tuổi trở lên.
  • Đang định cư và và tiếp tục định cư Canada trong thời gian xúc tiến thủ tục bảo lãnh.
Bảo lãnh gia đình là phương thức định cư Canada chiếm phần lớn 
Bảo lãnh gia đình là phương thức định cư Canada chiếm phần lớn

Dù là một đất nước rộng mở về các chính sách cho người định cư nhưng Canada lại không phải là đất nước dễ xin visa cũng như nhập cảnh. Để hạn chế các vấn đề liên quan đến nạn nhập cư trái phép, chính phủ Canada luôn thắt chặt các luật kiểm soát công dân nước ngoài muốn nhập cảnh và cũng xem xét rất kỹ các hồ sơ xin nhập cư hợp pháp. Nếu bạn có ý định nhập cư Canada và muốn tham khảo môi trường tại đây trước khi quyết định sinh sống, bạn có thể thực hiện những chuyến du lịch trước. Tại PanVisa, chúng tôi cung cấp dịch vụ làm visa Canada cho Quý khách có nhu cầu xin visa để du lịch, tham quan hoặc thăm thân.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ.

https://panvisa.com.vn/

Địa chỉ văn phòng:

Cơ sở 1: 15 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng Trệt (Tầng G) Tòa nhà Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Hotline:  1800282811