DANH SÁCH & HÌNH ẢNH CỜ CÁC NƯỚC CHÂU ÂU

co cac nuoc chau au

Châu Âu – lục địa phồn thịnh về lịch sử và văn hóa, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của thế giới hiện đại. Ngoài những khía cạnh về địa lý, văn hóa và kinh tế, một điều đặc biệt quan trọng và kỳ diệu ở Châu Âu chính là đa dạng văn hóa, lịch sử và ý nghĩa của các quốc gia. Trong bài viết này, hãy cùng Pan Visa tìm hiểu về hình ảnh của cờ các nước châu Âu nhé! 

Châu Âu ở đâu?

Châu Âu là châu lục thuộc một phần của của lục địa Á – Âu, diện tích trải rộng hơn 10 triệu km2. Về diện tích, châu Âu là một trong những châu lục nhỏ nhất thế giới, chỉ lớn hơn Châu Đại Dương. Ngoài ra, châu lục này cũng có quy mô dân số hạn chế, xếp thứ 4 sau châu Á, châu Phi và châu Mỹ. 

Châu Âu là một phần của lục địa Á-Âu 
Châu Âu là một phần của lục địa Á-Âu

Nằm ở Bắc Bán Cầu, châu Âu có tới 3 mặt giáp biển và các đại dương. Giáp với Bắc Băng Dương ở phía Bắc, giáp biển Địa Trung Hải ở phía Nam, Đại Tây Dương ở phía Tây và phía Đông giáp với Châu Á.

Xem thêm: Lạc vào thế giới cổ tích qua top 7 cung đường đẹp nhất Châu Âu

Liên minh châu Âu. Cờ liên minh châu Âu 

Liên Minh Châu Âu (European Union – EU) là một tổ chức quốc tế gồm 27 quốc gia thành viên tại Châu Âu. Mục tiêu chính của EU là thúc đẩy sự hợp tác kinh tế, chính trị và xã hội để đảm bảo hòa bình, ổn định, và phát triển bền vững trong khu vực giữa các quốc gia thành viên. 

Liên minh EU
Liên minh EU

Các quốc gia thành viên trong EU cùng sử dụng đồng tiền chung là Euro. Liên minh các nước này cũng hỗ trợ các chính sách liên quan đến thương mại, môi trường, và quyền con người. Đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy đoàn kết châu Âu, giữ vững các giá trị dân chủ và đa dạng văn hóa. Đồng thời, hạn chế sự ảnh hưởng tiêu cực từ các vấn đề xã hội, toàn cầu hay sự ảnh hưởng từ các Đế Quốc khác đến quyền lợi chung của khu vực.

Cờ của liên minh châu Âu – hay còn được gọi là lá cờ châu Âu là một biểu tượng chính thức của hai tổ chức riêng biệt là Ủy hội châu Âu (CoE) và Liên minh châu Âu (EU). Lá cờ được thiết kế và ra mắt vào năm 1955, bởi Uỷ hội châu Âu, là biểu tượng cho toàn bộ châu Âu. 

Cờ EU
Cờ EU

Khác với cờ các nước châu Âu riêng, lá cờ của EU được thiết kế với 12 ngôi sao năm cánh màu vàng, xếp thành vòng tròn trên nền cờ xanh dương.

Danh sách cờ các nước châu Âu

Theo quyết định của Liên Hợp Quốc, châu Âu hiện nay có 44 quốc gia trực thuộc. Chia thành 4 khu vực chính: Bắc Âu, Nam Âu, Tây Âu, Đông Âu. Mỗi quốc gia sẽ có một quốc kỳ khác nhau. Dưới đây là danh sách quốc kỳ các nước châu Âu được chia theo từng khu vực. 

Châu Âu được công nhận thành một lục địa riêng không phải do yếu tố địa lý mà phần lớn là do yếu tố văn hoá. Nền văn hoá châu Âu được đan xen giữa sự ảnh hưởng của nhiều thời kỳ lịch sử cổ đại khác nhau. Trong đó, cái nhìn đầu tiên thể hiện với bên ngoài màu sắc của mỗi đất nước chính là cờ các nước châu Âu. 

Bắc Âu 

Khu vực Bắc Âu bao gồm các nước: Anh, Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy, Thụy Điển, Estonia, Iceland, Ireland, Latvia, Lithuania. 

Cờ các nước Bắc Âu 
Cờ các nước Bắc Âu

Nam Âu

Khu vực Nam Âu bao gồm các nước: Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Ý, Bosnia và Herzegovina, Croatia, Macedonia, Malta, Montenegro, San Marino, Serbia, Slovenia, Thành Vatican, Kypros, Albania, Andorra.

Cờ các nước Nam Âu
Cờ các nước Nam Âu
Cờ các nước Nam Âu
Cờ các nước Nam Âu

Tây Âu

Khu vực Tây Âu bao gồm các nước: Áo, Bỉ, Pháp, Đức, Hà Lan, Thụy Sĩ, Liechtenstein, Luxembourg và Monaco.

Cờ các nước Tây Âu
Cờ các nước Tây Âu

Xem thêm: Thuỵ Sĩ và 10 điều tuyệt vời có thể bạn chưa biết

Đông Âu

Khu vực Đông Âu bao gồm các nước: Phần châu Âu của Nga, Bulgaria, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Slovakia, Hungary, Belarus, Ukraina, Romania và Moldova.

Cờ các nước Đông Âu
Cờ các nước Đông Âu

Ngoài các quốc gia độc lập, trên thực tế, Châu Âu còn có các vùng lãnh thổ khác bao gồm: Transnistria, Gibraltar, Jersey, Đảo Man, Guernsey, Quần đảo Faroe, Kosovo, Svalbard và Jan Mayen.

Thưởng ngoạn cảnh đẹp châu Âu cùng Pan American Travel

Du lịch Châu Âu là chuyến hành trình tuyệt vời, đưa quý vị khám phá những vùng đất phong cảnh tuyệt đẹp, di sản văn hóa đa dạng và trải nghiệm ẩm thực phong phú. Không chỉ dạo bước trên từng cung đường đẹp nhất của Pháp – Ý – Thuỵ Sĩ, quý vị còn có cơ hội tìm hiểu về những nét văn hoá đa dạng của mỗi quốc gia châu Âu như: lễ hội Giáng sinh trong những ngôi làng cổ Bắc Âu, nét đẹp tôn giáo tại vùng đất Thánh Vatican, hoặc chỉ đơn giản là ngắm nhìn sự đa dạng của cờ các nước châu Âu dọc hành trình.

Du lịch châu Âu cùng Pan Travel
Du lịch châu Âu cùng Pan Travel

Đừng bỏ lỡ hành trình khám phá châu Âu quyến rũ cùng Pan American Travel! Liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết! 

Xem thêm: Top 8 trung tâm du lịch nổi tiếng nhất ở Châu Âu