Du lịch Israel có cần visa không?

Du lịch Israel có cần visa không?

Nếu đang có dự định ghé thăm vùng đất linh thiêng Israel, thì chắc chắn bạn sẽ thắc mắc: “Du lịch Israel có cần visa không?” Câu trả lời là có. Cũng như các nước ở Trung đông khác, khi du lịch Israel, bạn cần visa Israel để có thể nhập cảnh vào quốc gia này. Tuy nhiên, thủ tục xin visa Israel sẽ không còn nỗi ám ảnh nếu bạn làm theo các bước vô cùng đơn giản mà Panvisa gợi ý dưới đây.  

Đôi nét về du lịch Israel

Israel - Vùng đất thiêng liêng
Israel – Vùng đất thiêng liêng

“Vùng đất linh thiêng” Israel được biết đến là thánh địa tôn giáo, nơi chứng kiến những sự kiện lịch sử vô cùng quan trọng: David xây dựng thủ đô, chúa Jesus bị đóng đinh và Mohammed dừng chân trong hành trình Đêm kỳ bí.

Mặc dù là một đất nước nhỏ bé thuộc vùng Trung Đông, nằm ở bờ đông nam Địa Trung Hải và giáp với phía Tây Bắc của vịnh Aqaba, nhưng Israel sở hữu nhiều điểm du lịch nổi tiếng, từ những di sản kiến trúc, đền thờ linh thiêng đến những kỳ quan nổi bật và là một địa điểm du lịch thu hút đông đảo khách tham quan đến hàng năm. 

Những điểm du lịch được nhiều khách du lịch thích thú ghé thăm có thể kể đến như: Biển Chết, bức tường Jerusalem, sông Jordan, biển hồ Galilee, núi Tabor. 

Để đến với Israel, du khách sẽ phải thực hiện thủ tục xin visa du lịch Israel. Tuy nhiên, quá trình này sẽ vô cùng đơn giản nếu bạn nắm rõ các bước sau:

Bước 1: Tìm hiểu hồ sơ xin visa du lịch Israel 

Do chính sách thị thực cũng thay đổi thường xuyên nên việc nắm rõ các mục giấy tờ và có chuẩn bị trước sẽ khiến bạn chủ động trước những thay đổi của quốc gia này. Về cơ bản, một bộ hồ sơ xin cấp visa du lịch Israel sẽ bao gồm:

Loại giấy tờ

Hồ sơ chi tiết

Chứng minh nhân thân 
 • Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng và đủ số trang trống)
 • Hộ chiếu cũ (nếu có)
 • Đơn xin visa du lịch Israel 
 • 02 ảnh thẻ kích thước 4x6cm có nền trắng
 • Sao y sổ hộ khẩu, căn cước công dân 
Chứng minh lao động
 • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, Sao kê tài chính công ty 6 tháng gần nhất.
 • Đối với công nhân/ viên chức: Bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy xin nghỉ phép đi du lịch Israel có xác nhận của công ty.
 • Đối với người đã nghỉ hưu: Sổ hưu trí, lương hưu có xác nhận của địa phương.
 • Đối với học sinh/ sinh viên: Thẻ học sinh/ sinh viên, đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường.
Chứng minh tài chính
 • Sổ tiết kiệm có thời hạn 6 tháng kể từ thời điểm nộp hồ sơ.
 • Sao kê sổ tiết kiệm 
 • Giấy tờ sở hữu tài sản khác (nếu có).
Hồ sơ chuyến đi 
 • Lịch trình du lịch Israel (chi tiết nhất có thể)
 • Bảo hiểm du lịch với số dư tối thiểu 30.000 Euro.
 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Israel
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Israel.

 

Bước 2: Nộp hồ sơ và lên lịch hẹn với Đại sứ quán Israel.

Phỏng vấn visa du lịch Israel
Phỏng vấn visa du lịch Israel

Khác với các nước khác, để xin được visa du lịch Israel, bạn cần gửi ảnh CCCD tới email: consular@hanoi.mfa.gov.il hoặc số điện thoại 024-37187516 để đặt lịch trước. Sau khi đã đặt lịch thành công, bạn cần đến Đại sứ quán Israel để nộp hồ sơ và tham gia phỏng vấn theo đúng ngày đã hẹn.

Một số lưu ý khi đến phỏng vấn xin visa du lịch Israel:

 • Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Israel: Văn phòng đại sứ Israel:  Tầng 10 – tháp Hà Nội, 49 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam.
 • Giờ làm visa: Buổi sáng thứ 2 đến Thứ 6: 9.00 – 12.00, buổi chiều thứ 2 và thứ 5: 13.00 – 14.00
 • Biểu phí dịch vụ lãnh sự: phí visa: 27 USD (~650,000 VND), phí chuyển Visa qua đường bưu điện: 90,000 VND (nếu yêu cầu)

Bước 3: Nộp phí xin visa du lịch Israel và tham dự phỏng vấn

Để thanh toán chi phí dịch vụ lãnh sự, bạn cần phải thanh toán 27 USD, tương đương 650,000 VNĐ cho phần lệ phí visa. Đối với trường hợp muốn nhận Visa qua đường bưu điện bạn cần trả thêm 90,000 VNĐ phí vận chuyển. 

Trong trường hợp bạn không thể trực tiếp tới Đại Sứ Quán, các chi phí trên có thể được thanh toán bằng cách chuyển khoản ngân hàng. Một lưu ý khác là giá này có thể thay đổi tuỳ theo tỷ giá hối đoái của thị trường. 

Bước 4: Phỏng vấn xin visa du lịch Israel

Một trong những thủ tục quan trọng nhất để xin visa du lịch Israel là tham dự cuộc phỏng vấn. Trong buổi phỏng vấn, viên chức lãnh sự sẽ hỏi bạn một số câu hỏi liên quan đến kế hoạch du lịch Israel, nơi bạn sẽ ở và bạn sẽ chi trả cho chuyến đi như thế nào. Phỏng vấn viên cũng sẽ đặt câu hỏi về lý lịch của bạn, ví dụ như bạn đã kết hôn chưa, bạn đã học ở đâu hay làm việc ở đâu, v.v. Với những câu hỏi này, bạn không cần quá căng thẳng, chỉ cần trả lời thật tư tin và rõ vàng để làm rõ mục đích chuyến du lịch Israel.

Bước 5: Nhận visa du lịch Israel

Du lịch Israel
Du lịch Israel

Nếu hồ sơ được duyệt thành công, bạn sẽ nhận được visa Israel sau khoảng 7-15 ngày làm việc, không kể ngày nghỉ. 

Tùy vào mục đích chuyến đi mà bạn đăng ký với Lãnh sự quán trước đó mà số ngày đối với mỗi lại visa sẽ khác nhau. Visa du lịch Israel có thời hạn 3 tháng. Tuy nhiên, thời gian lưu trú tối đa cho phép có thể khoảng từ 6 ngày tới 3 tháng. Như vậy, việc xin visa Israel không hề khó như bạn nghĩ.

Những lưu ý khi xin visa du lịch Israel

Quy trình xin Visa du lịch Israel không quá phức tạp nhưng cần thông tin đầy đủ và thật chính xác. Các giấy tờ trong bảng trên đều rất quan trọng. Nếu thiếu một loại giấy tờ nào thì rất khó để được Đại sứ quán Israel duyệt hồ sơ.

Kế hoạch và chương trình du lịch là một trong những tài liệu quan trọng nhất, bạn cần trình bày rõ ràng, chi tiết và logic để có thể thuyết phục Đại Sứ Quán.

Thông tin về vé máy bay và phòng khách sạn phải là thông tin thật. Đặc biệt, chi phí đặt phòng cần phải phù hợp với mức thu nhập và chứng minh tài chính của bạn. 

Khi gọi điện đặt lịch nộp hồ sơ, bạn sẽ có thể bị phỏng vấn ngắn gọn một số thông tin về mục đích chuyến đi. Cần phải bình tĩnh trả lời và đảm bảo các thông tin cung cấp không sai lệch so với hồ sơ.

Khi tới Đại Sứ Quán nộp hồ sơ, đương đơn có thể sẽ phải trải qua quá trình kiểm tra an ninh khá chặt chẽ. Làm đúng theo chỉ dẫn của bộ phận an ninh ở Đại Sứ Quán là điều vô cùng quan trọng, để tránh trở thành đối tượng đáng ngờ và khiến hồ sơ xin visa Israel của mình mất uy tín đối với Đại Sứ Quán. 

Câu hỏi thường gặp về Visa Israel

Visa du lịch Israel không hề khó
Visa du lich Israel khong he kho

Xin visa Israel có cần phỏng vấn không

Đại sứ quán Israel có thể sẽ yêu cầu phỏng vấn trực tiếp bạn nếu trong hồ sơ của bạn có vấn đề cần được chứng minh hoặc làm rõ 

Israel có lãnh sự tại TP.HCM không?

Israel KHÔNG có lãnh sự tại TP.HCM mà chỉ có duy nhất một cơ quan ngoại giao là Đại sứ quán tại Hà Nội, địa chỉ: tầng 10, tháp Hà Nội, 49 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm.

Công dân Việt Nam có cần xin visa Israel không?

Hiện nay, những công dân muốn sang Israel vì bất cứ mục đích gì (học tập, du lịch, công tác,…) đều phải xin Visa Israel. Trường hợp ngoại giao thì không cần xin visa Israel 

Thời gian xử lý hồ sơ xin visa Israel là bao lâu?

Thông thường, thời gian xét duyệt visa Israel là 7 ngày làm việc tính từ ngày nhận đủ hồ sơ. Tuy nhiên thực tế, thời gian sẽ giao động từ 2-3 tuần

Tôi có phải chứng minh tài chính khi xin visa Israel không?

Chứng minh tài chính là một phần rất quan trọng trong các giấy tờ hồ sơ của thủ tục xin visa Israel 

Tôi có phải mua Bảo hiểm khi xin visa Israel không?

Theo quy định, bắt buộc phải mua bảo hiểm du lịch quốc tế khi xin visa Israel

Israel có yêu cầu chứng minh tài chính không?

Israel yêu cầu chứng minh đủ khả năng tài chính để chi trả cho chuyến đi. Hơn nữa, sổ tiết kiệm cần được mở trước ngày nộp hồ sơ ít nhất 6 tháng.

Để có thông tin chính xác và nhanh chóng nhất về hồ sơ làm visa Israel cho người Việt Nam, bạn có thể liên hệ với Pan Visa để được tư vấn miễn phí. Với tỉ lệ đỗ của khách hàng lên đến 98%, Pan chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

___________________________

🏢 15 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội

🏢 Tầng Trệt, Tòa nhà Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

☎️ 1800 282 811 | 024 7308 8899