Giá vé máy bay Vietnam Airlines là bao nhiêu? Hướng dẫn cách đặt vé máy bay giá rẻ

Giá vé máy bay Vietnam Airlines là bao nhiêu? Hướng dẫn cách đặt vé máy bay giá rẻ

Vietnam Airlines là hãng hàng không chất lượng cao của Việt Nam được ưa chuộng bởi các du khách trong nước. Không chỉ nổi tiếng trong thị trường bay nội địa, các đường bay quốc tế được hãng khai thác cũng là lựa chọn top đầu với các du khách đến khu vực Châu Âu, Nhật Bản, Úc hay Singapore,… Dưới đây, Panvisa sẽ giới thiệu một số các thông tin chi tiết về giá vé  máy bay Vietnam Airlines và cách săn vé máy bay giá rẻ.

Giới thiệu về hãng hàng không Vietnam Airlines

Vietnam Airlines là hãng hàng không quốc gia của Việt Nam được thành lập từ năm 1956. Hãng này được thành lập dưới dạng công ty nhà nước vào tháng 4 năm 1989. Vietnam Airlines có trụ sở tại Hà Nội và sân bay chính của hãng là Sân bay Quốc tế Nội Bài. Hãng hàng không này cung cấp các dịch vụ bay đến các điểm đến trong nước và quốc tế. 

Vietnam Airlines hãng hàng không
Hãng hàng không Vietnam Airlines

Tháng 6 năm 2010, Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên của Đông Nam Á chính thức trở thành thành viên thứ 10 của Liên minh hàng không toàn cầu SkyTeam. Sự kiện này đã đánh dấu một bước tiến quan trong sự phát triển và hội nhập toàn cầu. Cũng thời gian đó, hãng bắt đầu mở rộng thêm các đường bay và điểm đến với hơn 17r7 quốc gia trên toàn cầu.

Chặng bay phổ biến 

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines được đánh giá đạt 4* quốc tế trong liên minh hàng không hàng đầu thế giới Skyteam. Mạng lưới đường bay của hãng trải dài hơn 1000 điểm đến toàn cầu. Trong đó có 20 đường bay nội địa và các đường bay khác trải dài trên các châu lục: Châu Âu, Châu Úc và Châu Mỹ.

Các chặng bay nội địa phổ biến có thể kể đến: 

 • Hà Nội – Hải Phòng
 • Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh
 • Đà Nẵng – Phú Quốc
 • TP. HCM – Huế

Các chặng bay quốc tế phổ biến: 

 • HCM – San Francisco 
 • Hà Nội – Incheon 
 • HCM – Bangkok 
 • HCM – Melbourne
 • Hà Nội – London
 • Hà Nội – Tokyo

Các hạng vé của Vietnam Airlines

Có ba hạng bay chính của hãng máy bay Vietnam Airlines: 

 • Hạng tiết kiệm (Promo): đây là hàng khuyến mại với giá vé máy bay thấp nhất. Tuy nhiên các tiện ích đi kèm sẽ bị hạn chế. Ký hiệu đặt vé sẽ là U, A, E, P. 
 • Hạng phổ thông (Economy): Là hạng vé ở mức giá tâm trung. Trong các chặng bay nội địa sẽ có các ký hiệu đặt vé K, L, N, Q, N, R, T. Với các chuyến bay quốc tế, ký hiệu chuyến bay là W, Z, Y, B, M, S, H, K, L ,Q. Đối với hạng phổ thông các mức độ ưu tiên sẽ giảm dần. 

Các chuyến bay kéo dài hơn 1 giờ 30 phút hành khách sẽ được phục vụ các đồ ăn như cà phê, nước ép, hoặc một bữa ăn nhẹ. Các chặng bay từ 2 tiếng trở lên, khách hàng sẽ được phục vụ một bữa ăn nóng. Phần ăn có thể được đặt trước. 

Trong thời gian gần đây, hạng phổ thông (Premium Economy) được ưa chuộng hơn bởi có chân để rộng rãi và tiêu chuẩn phục vụ ăn tương đương với hạng thương gia nhưng với mức giá thấp hơn. Do đó, bạn có thể cân nhắc với mức giá mềm hơn. 

 • Hạng thương gia (Business): là hạng vé cao nhất của hãng Vietnam Airlines. Hạng thương gia sẽ đi kèm các dịch vụ đầy đủ và cao cấp nhất của hãng. Check – in  riêng, chọn ghế ngồi miễn phí, khu vực phòng chờ riêng, xe đưa ra máy bay, ghế ngồi tiện nghi. Ký hiệu chỗ ngồi  của hãng là J, C, D, I. Bên cạnh đó các hành khách mua hạng thương gia cũng có thể thay đổi hành trình, ngày bay mà không mất thêm phí.

Giá vé máy bay Việt Nam Airlines đến Châu Âu

Giá vé máy bay đến Châu Âu
Giá vé máy bay đến Châu Âu

Đối với điểm đến là các nước châu Âu, khi bay hãng hàng không Vietnam Airlines hầu hết sẽ là đường bay thẳng. Điều này bạn sẽ tránh được các thủ tục như transit. Tại Pan American Travel các đoàn tour đến Châu Âu cũng sử dụng dịch vụ hàng không Vietnam Airlines nhắm tối ưu trải nghiệm của khách hàng. 

Bạn có thể tham khảo giá vé máy bay Vietnam Airlines đến các nước châu Âu như sau: 

 • Lưu ý: Giá vẽ sẽ phụ thuộc vào thời gian khởi hành của bạn. Do đó bảng giá tour chỉ mang tính chất tham khảo:

 

Đầu khởi hành Điểm đến Giá vé
HAN (Hà Nội) FRA (Frankut) 15,8 triệu
HAN (Hà Nội) LHR (London) 18,9 triệu
HAN (Hà Nội) HEL (Helsinki) 25,9 triệu
HAN (Hà Nội) CDG (Paris) 24,1 triệu
HAN (Hà Nội) BCN (Barcelona) 23,8 triệu
SGN (TP. Hồ Chí Minh) HEL (Helsinki) 25,7 triệu 
SGN CDG (Paris) 19,4 triệu
SGN LHR (London) 24,3 triệu
SGN BCN (Barcelona) 23,9 triệu

 

Cách đặt máy bay Việt Nam Airlines giá rẻ

Để đặt vé máy bay giá rẻ, bạn có thể tham khảo một số cách sau đây:

 1. Sử dụng các trang web đặt vé máy bay trực tuyến như Traveloka, Vietnam Airlines. Các trang web này sẽ giúp bạn so sánh giá vé của nhiều hãng hàng không khác nhau và chọn ra được vé rẻ nhất.
 2. Đặt vé vào các ngày trong tuần thường ít người đi hoặc vào các khung giờ khuya hoặc sáng sớm.
 3. Đặt vé trước 2-3 tháng để có thể mua được vé với giá rẻ hơn.
 4. Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi từ các hãng hàng không để được cập nhật thông tin về các chương trình giảm giá, ưu đãi.