Bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất thế giới 2023

Bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất thế giới 2023

Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2023 là hộ chiếu của Singapore. Tìm hiểu về hộ chiếu Singapore và cách sở hữu hộ chiếu quyền lực này. 

Theo Henley Passport Index – tổ chức đánh giá và xếp hạng hộ chiếu uy tín nhất thế giới, Singapore hiện chiếm vị trí top 1 trên bảng xếp hạng hộ chiếu thế giới. Theo tổ chức này, người sở hữu hộ chiếu Singapore được quyền miễn thị thực đến 192 quốc gia và điểm đến du lịch trên thế giới. 

Hộ chiếu Singapore quyền lực nhất thế giới
Hộ chiếu Singapore quyền lực nhất thế giới

Với quyền miễn thị thực tới 190 điểm đến, ba quốc gia châu Âu – Đức, Ý và Tây Ban Nha – chia nhau vị trí thứ hai trong danh sách. Cũng theo bảng xếp hạng hộ chiếu 2022, Nhật Bản từ vị trí đầu tiên đã xuống vị trí thứ 3. Nhật Bản chia sẻ thứ hạng với Áo, Phần Lan, Pháp, Luxembourg, Hàn Quốc và Thụy Điển.

Năm 2022, Nhật Bản là nước có hộ chiếu quyền lực nhất
Năm 2022, Nhật Bản là nước có hộ chiếu quyền lực nhất

Đối với Ấn Độ, nước này đứng thứ 80 trong danh sách. Hộ chiếu Ấn Độ chia sẻ vị trí với Senegal và Togo, được miễn thị thực đến 57 điểm đến. Với thứ hạng lần lượt là 101, 102 và 103, Syria, Iraq và Afghanistan là những quốc gia có hộ chiếu yếu nhất thế giới. Pakistan đứng ở vị trí thứ 100. 

Chỉ số Hộ chiếu Henley so sánh quyền miễn thị thực của 199 hộ chiếu khác nhau với 227 điểm đến du lịch. 

Cách để sở hữu hộ chiếu quyền lực Singapore

Cách để sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới Singapore là trở thành công dân của nước này. Dưới đây là quy trình đăng ký trở thành công thành công dân Singapore. 

Điều kiện trở thành công dân Singapore

  • Công dân quốc gia khác từ 21 tuổi trở lên và có thẻ thường trú nhân Singapore ít nhất 2 năm. 
  • Bạn là vợ/chồng của một công dân Singapore và kết hôn ít nhất 2 năm. 
  • Bạn là con (dưới 21 tuổi và chưa kết hôn) của một công dân Singapore. Bạn được sinh ra trong một cuộc hôn nhân hợp pháp hoặc được nhận làm con nuôi.
  • Bạn là sinh viên có Giấy phép cư trú vĩnh viễn tại Singapore. 
  • Bạn là cha mẹ già của một công dân Singapore và bạn có Giấy phép cư trú vĩnh viễn.
Trở thành công dân Singapore là cách để có được hộ chiếu quyền lực
Trở thành công dân Singapore là cách để có được hộ chiếu quyền lực

Quy trình đăng ký hồ sơ xin quốc tịch Singapore

Nộp hồ sơ trực tuyến

Bạn nộp đơn xin nhập quốc tịch Singapore trực tuyến bằng cách sử dụng Dịch vụ điện tử của ICA. Bạn phải có tài khoản SingPass để đăng nhập và đăng ký. Khi điền đơn, bạn cần hoàn thiện các thông tin cần thiết, chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và nộp lệ phí. Hồ sơ sẽ được xử lý trong vòng 6 – 12 tháng. 

Quy trình nhập quốc tịch Singapore

Sau khi đơn đăng ký trực tuyến của bạn được chấp thuận, bạn sẽ nhận được thư Phê duyệt Nguyên tắc cho phép bạn bắt đầu Quy trình nhập Quốc tịch Singapore của mình. Quy trình này gồm các giai đoạn: 

  • Bước 1: Tìm hiểu những thông tin quan trọng về Singapore như lịch sử, văn hóa, giá trị và chuẩn mực, hệ thống pháp lý, giáo dục, quốc phòng và chăm sóc sức khỏe cũng như các chính sách quốc gia quan trọng khác. Giai đoạn này gồm 5 vòng thi, mỗi phần tương ứng với một lượng kiến thức phù hợp. 
  • Bước 2: Mỗi người sẽ được tham gia chuyến tham quan trải nghiệm Singapore, nơi bạn sẽ đến thăm các địa danh lịch sử quan trọng của Singapore và các cơ quan quốc gia.
  • Bước 3: Tham dự một buổi chia sẻ cộng đồng
Công dân nước khác cần am hiểu về lịch sử, văn hoá và những nguyên tắc chung của quốc gia Singapore
Công dân nước khác cần am hiểu về lịch sử, văn hoá và những nguyên tắc chung của quốc gia Singapore

Từ bỏ quốc tịch cũ

Singapore không cho phép có hai quốc tịch, vì vậy để trở thành công dân Singapore, bạn sẽ phải từ bỏ quốc tịch hiện tại của mình.

Lễ nhập quốc tịch Singapore

Trong vòng 3 – 6 tháng kể từ khi từ bỏ quốc tịch cũ và đăng ký Quốc tịch Singapore, bạn sẽ phải tham dự Lễ nhập quốc tịch. Ở đó, bạn sẽ nhận được Thẻ căn cước màu hồng (NRIC) và Chứng chỉ SC, giúp bạn trở thành công dân chính thức của Singapore.

Bài viết trên đã cung cấp thông tin về hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Để tìm hiểu thêm về hộ chiếu, visa khác như Mỹ, Canada, Châu Âu, Anh Quốc,…liên hệ Pan Visa để được tư vấn chi tiết.