Hồ sơ phỏng vấn Visa du học Mỹ

Hồ sơ phỏng vấn Visa du học Mỹ  

Mỹ được biết đến là một quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Tuy nhiên đối với các du học sinh Việt Nam, hành trình chinh phục giấc mơ Mỹ luôn gặp trắc trở bởi thủ tục Visa, mà cụ thể hơn là hồ sơ phỏng vấn Visa du học Mỹ. Do vậy, Panvisa sẽ bật mí những loại giấy tờ cần thiết trong hồ sơ cũng như những lưu ý quan trọng, giúp bạn tối ưu tỉ lệ đạt được Visa Mỹ. 

Chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn xin Visa du học Mỹ

Bên cạnh những giấy tờ được yêu cầu, để chứng minh với Đại sứ quán và Lãnh sự quán rằng mục đích sang Mỹ học tập là chính đáng, bạn cần phải nhớ rõ ba yếu tố quan trọng sau: lộ trình học tập, khả năng tài chính và các mối ràng buộc tại Việt Nam. Hồ sơ xin Visa du học Mỹ càng đầy đủ và chính xác thì cơ hội du học Mỹ càng cao. 

Như vậy, hồ sơ phỏng vấn xin Visa du học Mỹ được chia thành 4 phần chính bao gồm: hồ sơ được yêu cầu bởi Sứ quán, hồ sơ học vấn, hồ sơ thân nhân và hồ sơ chứng minh tài chính. 

Hồ sơ xin visa du học Mỹ gồm những gì?
Hồ sơ xin visa du học Mỹ gồm những gì?
 • Bên cạnh những giấy tờ được yêu cầu, để chứng minh với Đại sứ quán và Lãnh sự quán rằng mục đích sang Mỹ học tập là chính đáng, bạn cần phải nhớ rõ ba yếu tố quan trọng sau: lộ trình học tập, khả năng tài chính và các mối ràng buộc tại Việt Nam. Hồ sơ xin Visa du học Mỹ càng đầy đủ và chính xác thì cơ hội du học Mỹ càng cao.
 • Như vậy, hồ sơ phỏng vấn xin Visa du học Mỹ được chia thành 4 phần chính bao gồm: hồ sơ được yêu cầu bởi Sứ quán, hồ sơ học vấn, hồ sơ thân nhân và hồ sơ chứng minh tài chính. 

Tài liệu phỏng vấn xin visa du học Mỹ cần gì?

Kiểm tra trang web của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán nơi bạn sẽ nộp đơn để đảm bảo bạn có tất cả các tài liệu cần thiết cho cuộc phỏng vấn của bạn. Những tài liệu này có thể bao gồm:

 • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất sáu tháng sau thời gian bạn ở Mỹ. Nếu có nhiều hơn một người được đưa vào hộ chiếu của bạn, mỗi người cần thị thực phải nộp đơn đăng ký riêng. Bạn cũng có thể cần mang theo tất cả hộ chiếu hiện tại và cũ.
 • Đã ký Mẫu SEVIS I-20 hoặc DS-2019 (bao gồm cả các mẫu riêng cho vợ / chồng / con)
 • Mẫu DS-7002 (chỉ dành cho người xin visa J-1 Trainee và Intern)
 • Biên lai lệ phí SEVIS
 • Trang xác nhận ứng dụng DS-160 có mã vạch và số ID ứng dụng
 • Biên lai xác nhận thanh toán phí MRV
 • Bản in thư hẹn phỏng vấn xin visa
 • 1-2 ảnh ở định dạng được giải thích trong các yêu cầu ảnh. Nên in trên giấy chất lượng ảnh.

Bạn cũng nên chuẩn bị các hồ sơ sau:

 • Bảng điểm và bằng cấp của các học viện trước đây từng tham gia
 • Kết quả các bài kiểm tra tiêu chuẩn theo yêu cầu của tổ chức giáo dục như TOEFL, LSAT, GRE, GMAT, v.v.
 • Bằng chứng cho thấy khả năng tài chính hoặc nhà tài trợ (tức là cha mẹ hoặc nhà tài trợ chính phủ) có đủ tiền để trang trải học phí, đi lại và sinh hoạt phí trong thời gian ở Mỹ.

Bạn cũng có thể mang theo một danh sách các văn bản riêng của tất cả các nhà tuyển dụng và trường học mà trước đây đã làm việc hoặc theo học để tham khảo.

Những hồ sơ phát sinh cần đem theo:

 • Bản sao giấy kết hôn, giấy khai sinh để chứng minh mối quan hệ
 • Một bản sao thị thực của người nộp đơn visa chính (tức là F-1, M-1, J-1) hoặc tài liệu chính thức từ USCIS xác nhận tình trạng của người nộp đơn chính.
 • Một bản sao của trang dữ liệu cá nhân từ hộ chiếu của người nộp đơn.

Những lưu ý khi làm hồ sơ xin Visa du học Mỹ

Chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn visa du học Mỹ thật kĩ càng
Chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn visa du học Mỹ thật kĩ càng
 • Lưu ý tối quan trọng khi chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ chính là chuẩn bị giấy tờ đầy đủ, rõ ràng, không sử dụng giấy tờ giả. Vì một khi bị phát hiện, không những bạn bị phạt tiền mà còn có thể bị phạt tù và cấm vĩnh viễn không được nhập cảnh Mỹ.

Xem thêm: https://vietnamnet.vn/hau-qua-nao-cho-hanh-vi-su-dung-lam-gia-giay-to-khi-xin-visa-di-my-2113880.html

 • Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cho hồ sơ phỏng vấn Visa du học Mỹ, bạn cần chuẩn bị tinh thần, luyện tập phỏng vấn và trau chuốt kỹ càng các câu trả lời để thuyết phục lãnh sự quán cấp Visa cho bạn.  Một vài lưu ý sau sẽ giúp bạn chuẩn bị cho buổi phỏng vấn tốt nhất.
 • Để thuận lợi trong việc trình bày khi Đại sứ quán hỏi đến, bạn nên sắp xếp hồ sơ một cách gọn gàng, theo trình tự hợp lý. Thời gian trung bình để chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ nhất là từ 3 – 6 tháng. 
 • Bên cạnh đó, phải hết sức trung thực trong việc trình bày về khả năng tài chính bởi nếu Viên chức Lãnh sự phát hiện du học sinh nộp thiếu hoặc sai tài liệu, rất có thể đơn xin Visa du học Mỹ của bạn sẽ bị huỷ.
 • Trước những câu hỏi của lãnh sự quán bạn cần phải tự tin, trả lời một cách đầy đủ, rõ ràng, trung thực.

Các câu hỏi thường gặp

Vậy xin Visa du học Mỹ mất bao lâu?

Tổng thời gian trung bình cho một bộ hồ sơ xin Visa du học Mỹ là tầm khoảng 3-4 tháng. Tuy nhiên, dựa vào yếu tố khách quan và chủ quan, thời gian này có thể rút gọn hoặc kéo dài hơn so với dự tính. Thời gian xin Visa du học Mỹ sẽ phụ thuộc vào quá trình chuẩn bị hồ sơ của mỗi bạn

Thời gian sớm nhất để đăng ký visa du học Mỹ là khi nào?

Bạn có thể đăng ký xin visa Mỹ ngay khi có Giấy xin phép nhập học I20. Tuy nhiên có một lưu ý bạn cần nhớ chính là visa du học được cấp sớm hơn tối đa 1 năm trước ngày bắt đầu của khóa học.

Nếu tôi đang ở Hoa Kỳ nếu và nhận được Mẫu đơn I-20 thì tôi có thể đổi sang visa du lịch sang visa du học không?

Có. Nói chung, bạn có thể nộp đơn xin thay đổi tình trạng thị thực không định cư nếu bạn nhập cảnh hợp pháp vào Hoa Kỳ bằng thị thực không định cư, nếu tình trạng không định cư của bạn vẫn còn hiệu lực, nếu bạn chưa vi phạm các điều kiện dành cho tình trạng của bạn và bạn chưa thực hiện bất kỳ hành động nào khiến bạn không đủ điều kiện.

Điều gì xảy ra nếu tôi nhận được mẫu đơn I-20 đến một trường khác?

Nếu bạn nhận được mẫu đơn I-20 sau khi lên lịch hẹn, bạn có thể thông báo cho viên chức lãnh sự quán Hoa Kỳ về mẫu đơn I-20 mới vào thời điểm phỏng vấn.

Một học sinh có thị thực F-1 có thể làm việc tại Hoa Kỳ không?

Năm đầu tiên, học sinh có thị thực loại F có thể tìm việc làm trong khuôn viên của trường nhưng không quá 20 giờ mỗi tuần. Các năm sau học sinh có thể xin việc làm bên ngoài khuôn viên của trường với sự cho phép của USCIS.

Trên đây là những thông tin cơ bản về hồ sơ xin visa du học Mỹ mà Panvisa muốn giới thiệu cho các bạn. Hãy liên hệ Panvisa ngay để được tư vấn chi tiết hoàn toàn miễn phí.

🏢 15 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội

🏢 Tầng Trệt, Tòa nhà Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

☎️ 1800 282 811 | 024 7308 8899