Khám phá 10 thành phố giàu nhất thế giới 2023

thanh pho giau nhat the gioi

Dưới đây là bảng thống kê 10 thành phố giàu nhất thế giới. Bảng xếp hạng này được tổng hợp dựa vào số liệu từ công tư vấn và di trú đầu tư HenLey Partner hợp tác cùng New World Wealth, một công ty dữ liệu. Cùng Pan Visa tổng hợp qua bài viết dưới đây. 

* Lưu ý: Thứ tự dưới đây được sắp xếp theo trình tự bảng xếp hạng từ vị trí 1 đến 10

* Xem thêm tại đây

Ngoài ra, báo cáo này được hai công ty dựa theo thói quen chi tiêu của hơn 150.000 cá nhân có thu nhập ròng cao tại 97 thành phố trên toàn thế giới. 

Thành phố New York

New York thành công đứng đầu danh sách với sự đóng góp của khoảng 340.000 triệu phú (1M+: tài sản hơn 1 triệu đô la), 724 triệu phú (100M+: tài sản hơn 100 triệu đô la) và 58 tỷ phú. Thành phố này cũng là trung tâm tài chính của Hoa Kỳ và sở hữu hai sàn chứng khoán lớn nhất tính theo vốn hoá thị trường là NYSE và Nasdaq. 

Thành phố New York
Thành phố New York

Không chỉ giàu có mà giá bất động sản ở thành phố New York cũng thuộc top đắt đỏ nhất thế giới với giá trung bình một mét vuông một căn hộ ở quận Manhattan hơn 27.000 USD. 

Tokyo – Nhật Bản

Về thứ hai là thành phố Tokyo với 290.300 triệu phú và 14 tỷ phú. Mặc dù là thành phố giàu có thứ hai thế giới tuy nhiên, số lượng tỷ phú lại tương đối thấp so với các nước khác nằm trong bảng xếp hạng. Điều này cũng đồng nghĩa với thu nhập trung bình của thành phố này là rất cao và được phân bố đồng đều giữa các tầng lớp. 

Thành phố Tokyo - Nhật Bản
Thành phố Tokyo – Nhật Bản

Ngoài ra, trụ sở của ông lớn về công nghệ của nhật bản đều được đặt trụ sở tại Tokyo gồm: Hitachi, Sony, Honda, Mitsubishi và Softbank cũng góp một phần không nhỏ giúp Tokyo tăng điểm trên bảng xếp hạng nào. 

Các trụ sở công ty và trung tâm quảng cáo 
Các trụ sở công ty và trung tâm quảng cáo

Khu vực vùng vịnh – Mỹ 

Vùng Vịnh bao gồm San Francisco và vùng thung lũng Silicon. Có tới khoảng 285.000 triệu phú và 63 tỷ phú lớn tuổi. Sở dĩ khu vực này thuộc top các thành phố giàu nhất do các công ty công nghệ hàng đầu thế giới đều hội tụ ở vùng này như Apple, Adobe, Google, HP,… 

Toàn cảnh thành phố San Francisco 
Toàn cảnh thành phố San Francisco
Silicon Valley - Thung lùng Silicon
Silicon Valley – Thung lùng Silicon

London – Vương Quốc Anh

Trong suốt 20 năm qua London là thành phố duy nhất liên tục lọt vào danh sách các thành phố giàu nhất thế giới. Số lượng triệu phú tại quốc gia này cũng tương đương với khu vực vùng vịnh với 258.000 triệu phú và 36 tỷ phú. Thứ hạng cao trong bảng xếp hạng không thể nhờ vào những cư dân gồm Belgravia, Chelsea, Hampstead,… 

Thủ đô London - Anh Quốc
Thủ đô London – Anh Quốc

Singapore 

Thành phố này có số lượng người dân chủ yếu là người dân nhập cư lớn nhất thế giới. Theo số lượng thông kế năm 2022, có khoảng 2.800 cá nhân có giá trị ròng cao đã chuyển đến sống là làm việc tại Singapore. Đây cũng là quê hương của hơn 240.000 triệu phú và 27 tỷ phú. 

Singapore - Con rồng của Châu Á
Singapore – Con rồng của Châu Á

Los Angeles 

Bất động sản tại khu vực Beverly hills hay Malibu của giới siêu giàu chắc chắn sẽ không làm bạn ngạc nhiên khi thành phố của những thiên thần lọt vào danh sách này. Dựa vào khối tài sản ròng thì tại đây có hơn 105,400 triệu phú và 42 tỷ phú. Ngoài ra, các ngành công nghiệp giải trí, truyền thông, bán lẻ, công nghệ và vận tải cũng vô cùng phát triển. 

Los Angeles - Thành phố của điện ảnh
Los Angeles – Thành phố của điện ảnh

Hồng Kông 

Mặc dù không tăng trưởng nhiều trong thập kỷ vừa qua nhưng Hong Kong vẫn là trung tâm tài chính hàng đầu thế giới. Do vậy mà đây vẫn là nơi tập chung của các tỷ phú châu Á. Tại đây sở hữu 129.500 triệu phú và 32 tỷ phú. 

Các tòa nhà chọc trời tại Hong Kong
Các tòa nhà chọc trời tại Hong Kong

Thượng Hải 

Thượng Hải được coi là thủ đô tài chính của Trung Quốc với 332 triệu phú (100M+) và 40 tỷ phú. Tại thành phố này có các sàn giao dịch chứng khoán thuộc top 3 trên thế giới tính trên vốn hoá thị trường. Không chỉ giữ vị trí cao của ở trung hoa đại lục, Thượng Hải còn được coi là con rồng của châu Á về phát triển kinh tế. 

Thượng Hải, Trung Quốc
Thượng Hải, Trung Quốc

Bắc Kinh

Tại Bắc Kinh có tới 354 triệu phú (100M+) và 43 tỷ phú. Đặc biệt, Bắc Kinh còn là trụ sở của nhiều công ty lớn trên thế giới. Thêm vào đây còn là cơ sở đầu nào của Trung Hoa, đất nước có dân số lớn nhất thế giới. Do vậy, không dễ để có thể đoán Bắc Kinh cũng thuộc bảng xếp hạng các thành phố lớn nhất thế giới. 

Thủ đô Bắc Kinh - Trung Quốc
Thủ đô Bắc Kinh – Trung Quốc

Sydney

Sydney là nơi có mức sống cao trải qua sự tăng trưởng vượt bậc trong vòng 20 năm qua đã ghi tên trong top 10 thành phố giàu nhất thế giới. Úc kỳ vọng rằng, với đà phát triển hiện tại, thì vào năm 2040 Sydney sẽ vươn lên vị trí top 5 thành phố giàu có nhất toàn cầu. Hiện tại, thành phố này có 184 triệu phú (100M+) và 15 tỷ phú. 

Sydney, Úc
Sydney, Úc

Trên đây là top 10 thành phố giàu nhất thế giới. Nếu có thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm thông tin về thành phố nào trên thế giới, bạn có thể để lại thông tin hoặc bình luận, Panvisa sẽ giúp bạn giải quyết.