Khoảng Cách Từ Việt Nam Đến Mỹ

khoang cach viet nam toi my

“Giấc mơ Mỹ” từ lâu đã là niềm ao ước của nhiều người trên khắp thế giới, không chỉ riêng người Việt. Tuy nhiên, vị trí địa lý xa xôi, lại là một trong những nguyên nhân chính khiến giấc mơ khó được thực hiện. Vậy, khoảng cách từ Việt Nam đến Mỹ chính xác là bao nhiêu? Mất bao nhiêu thời gian để bay từ Việt Nam sang Mỹ? Hãy để Panvisa giải đáp những thắc mắc này cho bạn trong bài viết dưới đây.

Khoảng cách từ Việt Nam đến Mỹ

Về mặt địa lý, châu Á và châu Mỹ cách nhau nửa vòng trái đất. Do vậy, khoảng cách từ Việt Nam đến Mỹ thường cũng khá lớn, khoảng 14,853 km tính theo đường chim bay. Khoảng cách này được đo bằng khoảng cách giữa thủ đô Hà Nội (Việt Nam) và thủ đô Washington DC (Hoa Kỳ).

Tuy nhiên, đây chỉ là con số tương đối. Nước Mỹ rất rộng, nên khoảng cách sẽ thay đổi nếu điểm đến của bạn là những thành phố khác như Chicago, New York, Los Angeles. 

Khoảng cách giữa Việt Nam và Mỹ rất lớn
Khoảng cách giữa Việt Nam và Mỹ rất lớn

Mất bao nhiêu thời gian để bay từ Việt Nam sang Mỹ

Do khoảng cách khá lớn nên hiện nay chưa có hãng hàng không nào khai thác đường bay thẳng từ Việt Nam sang Mỹ. Thông thường, quý khách sẽ phải thực hiện bay chuyển tiếp tại 1-2 điểm dừng trước khi hạ cánh ở điểm dừng cuối cùng. Tổng thời gian bay từ Việt Nam sang Mỹ khoảng 19 – 23 giờ, trong điều kiện thời tiết đẹp. Số giờ bay trong chuyến bay có thể sẽ thay đổi tùy vào nhiều yếu tố khác như ngày khởi hành, thủ tục check-in, an ninh, thời gian transit. 

Không thể bay thẳng từ Việt Nam sang Mỹ
Không thể bay thẳng từ Việt Nam sang Mỹ

Đây là một trong những đường bay dài nhất xuất phát từ Việt Nam đến các nước. Không chỉ chi phí tốn kém hơn mà thủ tục cũng phức tạp hơn. Do vậy, khi đặt vé máy bay, quý khách cần lưu ý về giá vé, giờ khởi hành, chặng bay, điểm transit, tổng thời gian bay để chọn được hành trình bay phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Các hãng hàng không từ Việt Nam sang Mỹ

Hiện nay, có nhiều hãng hàng không khai thác đường bay từ Việt Nam đến Mỹ. Có ba sân bay quốc tế có chuyến bay đến Mỹ, đó là Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài (Hà Nội), Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM), Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng (Đà Nẵng).

Các hãng hàng không bay bay từ Việt Nam sang Mỹ
Các hãng hàng không bay bay từ Việt Nam sang Mỹ

Do vẫn chưa mở đường bay thẳng từ Việt Nam nên bạn sẽ phải thực hiện quá cảnh từ 1 đến 2 hoặc 3 thành phố trước khi đến điểm dừng chân cuối cùng. Đối với các thành phố nổi bật như New York, Los Angeles, bạn có thể chỉ transit 1 chặng và các điểm đến khác phải tiếp tục nối chuyến tại 1 thành phố của Mỹ. Dưới đây là tổng thời gian bay từ TP HCM, Hà Nội và Đà Nẵng đến các thành phố nổi bật của Mỹ.

Thời gian bay đến Mỹ có thể sẽ ngắn hoặc dài hơn và địa điểm quá cảnh có thể sẽ thay đổi tùy vào hành trình. Với các điểm đến khác như Washington D.C, San Francisco, Chicago, San Jose, Houston, Dallas,… thì thời gian bay cũng không quá chênh lệch.

Điểm xuất phát Hãng hàng không Điểm Transit  Điểm hạ cánh Số giờ bay
Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài Eva Air Đào Viên, Đài Loan sân bay Chicago hoặc sân bay Newyork (JFK) 21 giờ
Cathay Pacific HongKong sân bay Los Angeles 16 giờ 30 phút 
China Airlines Đào Viên, Đài Loan (TPE)
Los Angeles (LAX)
sân bay Chicago 20 giờ 10 phút
Korean Air Incheon, Hàn Quốc sân bay San Francisco 16 giờ 30 phút
Emirates Airlines Dubai (DXB) Sân bay Newyork (JFK) 23 giờ 55 phút
Sân bay Tân Sơn Nhất Eva Air Đào Viên, Đài Loan sân bay Chicago 19 giờ 50 phút
Cathay Pacific HongKong sân bay Los Angeles 17 giờ 
American Airlines Tokyo (TYO), Nhật Bản sân bay Los Angeles 17 giờ
Korean Air Incheon, Hàn Quốc sân bay San Francisco 20 giờ 30 phút
China Airlines Đào Viên, Đài Loan (TPE) Los Angeles (LAX) 17 giờ 50 phút
Philippine Airlines Ninoy Aquino International (MNL) Los Angeles (LAX) 24 giờ 20 phút
Qatar Airways Doha (DOH) Los Angeles (LAX) 35 giờ 50 phút
Sân bay Quốc tế Đà Nẵng All Nippon Airways Tokyo (TYO), Nhật Bản Chicago O’Hare (ORD) 27 giờ 30 phút
Korean Air Incheon, Hàn Quốc Washington Dulles 20 giờ 40 phút

 

Thời gian bay từ Việt Nam sang Mỹ
Thời gian bay từ Việt Nam sang Mỹ

Những câu hỏi thường gặp

Có thể bay thẳng từ Việt Nam đến Mỹ được không?

Hiện nay chưa có chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến Mỹ nên bạn phải lựa chọn bay transit qua 1 hoặc 2 điểm dừng trước khi đến Mỹ

Nếu bạn lo ngại các thủ tục hoặc sự cố sẽ xảy ra khi bay transit, bạn có thể tham khảo ngay bài viết của Panvisa Transit Là Gì? Những lưu ý khi bay Transit.

Có bao nhiêu sân bay ở Mỹ có thể bay đến từ Việt Nam?

Mỹ có nhiều sân bay lớn và có thể bay đến từ Việt Nam, như sân bay Los Angeles International Airport (LAX), sân bay San Francisco International Airport (SFO), sân bay New York John F. Kennedy International Airport (JFK), sân bay Chicago O’Hare International Airport (ORD), và nhiều sân bay khác.

Thành phố nào ở Việt Nam có sân bay đến Mỹ?

Tính đến thời điểm hiện tại, tháng 7 năm 2023, ở Việt Nam có thành phố có sân bay để bay đến Mỹ đó là Hà Nội (sân bay Nội Bài), TP HCM (sân bay Tân Sơn Nhất), Đà Nẵng (sân bay Đà Nẵng)

Có cần visa để bay từ Việt Nam đến Mỹ?

Nếu bạn thuộc vào nhóm người được miễn visa như công dân Mỹ, người có thẻ xanh hoặc quan chức nhà nước sang Mỹ với mục đích ngoại giao thì bạn không cần xin visa. Nếu nằm ngoài nhóm trên, bất kì công dân Việt Nam ở độ tuổi nào cũng cần visa để nhập cảnh vào Mỹ.

Xem thêm: Visa Mỹ là gì? Những thông tin liên quan bạn nên biết

Cần Visa để bay từ Việt Nam sang Mỹ
Cần Visa để bay từ Việt Nam sang Mỹ

Thời gian bay trung bình từ Việt Nam đến Mỹ là bao lâu?

Thời gian bay trung bình từ Việt Nam đến Mỹ thường mất khoảng 19-24 giờ, tùy thuộc vào địa điểm xuất phát và điểm đến cụ thể, cũng như tuyến đường bay và thời gian chờ đợi tại điểm transit.

Có bao nhiêu hãng hàng không có chuyến bay từ Việt Nam đến Mỹ?

Hiện có nhiều hãng hàng không khai thác đường bay từ Việt Nam đến Mỹ, bao gồm các hãng hàng không như Vietnam Airlines, United Airlines, Delta Air Lines, Korean Air, Cathay Pacific và nhiều hãng hàng không quốc tế khác.

Nên đặt vé máy bay từ Việt Nam đến Mỹ ở đâu và khi nào?

Bạn có thể đặt vé máy bay từ Việt Nam đến Mỹ trực tiếp trên trang web của các hãng hàng không hoặc thông qua các trang web đặt vé máy bay uy tín. Nên đặt vé sớm để có cơ hội nhận giá vé tốt và lựa chọn chỗ ngồi ưng ý.

Nên đặt vé máy bay ở đâu?
Nên đặt vé máy bay ở đâu?

Làm thế nào để tìm các chuyến bay giá rẻ từ Việt Nam đến Mỹ?

Để tìm các chuyến bay giá rẻ từ Việt Nam đến Mỹ, bạn có thể tham khảo các trang web so sánh giá vé máy bay, đăng ký nhận thông báo giảm giá từ các hãng hàng không, tìm chuyến bay trong những thời điểm ít người du lịch, và đặt vé trước một khoảng thời gian cụ thể.

Tôi có thể mang theo bao nhiêu hành lý khi bay từ Việt Nam đến Mỹ?

Quy định về hành lý khi bay từ Việt Nam đến Mỹ phụ thuộc vào từng hãng hàng không và loại vé bạn mua. Thông thường, hành khách được phép mang một số hành lý ký gửi và một số hành lý xách tay vào khoang hành lý máy bay.

Làm thế nào để chọn chỗ ngồi thoải mái trên chuyến bay từ Việt Nam đến Mỹ?

Để chọn chỗ ngồi thoải mái trên chuyến bay từ Việt Nam đến Mỹ, bạn nên đặt vé sớm và lựa chọn chỗ ngồi phù hợp với nhu cầu và sở thích cá nhân. Nhiều hãng hàng không cho phép bạn chọn chỗ ngồi trực tuyến khi check-in trước chuyến bay. Bạn có thể chọn chỗ ngồi gần cửa thoát hiểm, hàng ngồi thoải mái hơn, hoặc hàng ngồi ở phía trước của khoang hành khách.

Khoảng cách từ Việt Nam đến Mỹ
Khoảng cách từ Việt Nam đến Mỹ