XIN VISA CANADA CÓ KHÓ KHÔNG?

Giống như Mỹ, Canada là một trong những quốc gia có quy trình xét duyệt visa vô cùng khắt khe. Có rất nhiều đương đơn sở hữu một bộ hồ sơ mạnh: lịch sử du lịch dày, năng lực tài chính mạnh, sở hữu nhiều tài sản giá trị,… tuy nhiên, vẫn bị từ chối visa một cách đáng tiếc.
– Vậy, xin visa Canada có thật sự khó khăn?
– Đâu là giải pháp tốt nhất cho hồ sơ visa nộp lên Lãnh sự quán Canada?

Bài viết này của Pan Visa sẽ giúp Quý vị giải đáp các khúc mắc và chia sẻ kinh nghiệm giúp Quý vị xin visa Canada một cách dễ dàng!

1. Vì sao Canada là một trong những nước khó xin visa nhất trên thế giới?

Được mệnh danh là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới, Canada sở hữu nền kinh tế phát triển vượt trội, chính trị – xã hội ổn định. Bên cạnh đó, nền giáo dục cũng vô cùng tiên tiến, chế độ phúc lợi hoàn hảo.

vi sao Canada la quoc gia kho xin visa nhat

Do đó, rất nhiều người mong muốn được sinh sống, làm việc, học tập, hay đơn thuần chỉ cần được đặt chân đến đất nước này một lần. Để hạn chế lượng người lưu trú trái phép tại Canada, chính phủ nước này đã đề ra nhiều chính sách siết chặt xét duyệt visa. 

Đặc biệt, đối với một quốc gia đang phát triển như Việt Nam, mức độ tin tưởng của Lãnh sự quán với các đương đơn chưa cao, dẫn đến yêu cầu về hồ sơ  visa khắt khe hơn. 

2. “Xin visa Canada có khó không?”

Theo thống kê của Lãnh sự quán Canada tại trang web của Bộ Di trú Canada www.canada.ca, tỷ lệ đậu visa của các đương đơn Việt Nam rơi vào khoảng 60 – 65%. Như vậy, cứ có 10 người Việt Nam xin visa Canada thì có đến 4 người trong số đó có khả năng bị từ chối cấp thị thực. Tỷ lệ này là khá cao so với các quốc gia khác trên thế giới. 

Tuy nhiên, Quý vị đừng quá lo lắng. Với kinh nghiệm đã xử lý hàng nghìn bộ hồ sơ visa Canada mỗi tháng, Pan Visa khẳng định xin visa Canada không quá khó! Chỉ cần Quý vị đáp ứng được các điều kiện và tuân thủ đúng các quy tắc, quy trình xin visa Canada.

3. Điều kiện xin visa Canada

Không yêu cầu phỏng vấn, do đó rất nhiều đương đơn đã tự tìm hiểu và nộp đơn xin visa Canada tự túc. Tuy tiêu tốn không ít công sức và thời gian nhưng kết quả nhận được không thật sự như ý. Vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ những điều kiện sau để có sự chuẩn bị chu đáo trước khi nộp hồ sơ xin visa du lịch, thăm thân Canada.

3.1. Đã đi du lịch qua các nước phát triển

Xét duyệt hồ sơ xin visa Canada, Viên chức lãnh sự ưu tiên chấp thuận cho những đương đơn đã đi du lịch hoặc có visa của các quốc gia phát triển như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu Âu, Úc, Châu Mỹ,… Nếu đang sở hữu hộ chiếu trắng hoặc chưa đi những nước này, Quý vị nên lập ra cho mình một kế hoạch du lịch hợp lý sớm đạt visa Canada.

3.2. Công việc tốt, có thâm niên trong khoảng 10 năm gần nhất

cong viec visa canada

Khác với một số quốc gia khác, yếu tố công việc rất được coi trọng khi xét duyệt hồ sơ xin visa Canada. Không những thế, đó phải là công việc trong 10 năm gần nhất. Thông thường, công việc này phải có tính ràng buộc với đương đơn tại quê nhà, thu nhập hấp dẫn khiến Quý vị không thể bỏ nó để định cư trái phép tại Canada. 

3.3. Tài chính tốt, đủ chi trả cho chuyến đi

Ngoài công việc có mức thu nhập hấp dẫn,  đương đơn còn phải có một tình trạng tài chính đủ mạnh. Quý vị có thể chứng minh tài chính qua các tài sản  sở hữu như sổ tiết kiệm, sổ đỏ, bất động sản hay xe hơi,… Những yếu tố này sẽ chứng tỏ Quý vị có năng lực tự chi trả cho chuyến đi Canada mà không phải phụ thuộc tài chính vào bất kỳ ai.

3.4. Tình trạng hôn nhân

Lãnh sự quán ưu tiên đương đơn đã kết hôn, chưa ly hôn, có vợ/ chồng hoặc con cái tại Việt Nam. Đây là những ràng buộc bền vững, tạo được sự tin tưởng với viên chức Lãnh sự.

tinh trang hon nhan visa canada

Với các đương đơn đã ly hôn, tất nhiên sẽ bị viên chức lãnh sự xem xét kỹ hơn. Nhưng Quý vị cũng không nên quá lo lắng. Nếu Quý vị có công việc tốt và tài chính hay lịch sử du lịch đủ mạnh, những điều này sẽ là minh chứng rõ nhất cho Quý vị trước Lãnh sự quán. 

Mỗi hồ sơ đều có những cách xử lý khác nhau, nhằm tăng tỷ lệ đậu visa lên tối đa nhất. Quý vị có thể liên hệ tới PAN để được tư vấn, hoàn thiện thủ tục xin visa Canada nếu chẳng may rơi vào trường hợp này. 

3.5. Đảm bảo sẽ quay về Việt Nam

Thông thường, ràng buộc với một người trưởng thành được xét dựa trên các yếu tố về công việc, gia đình, quan hệ vợ chồng, con cái, bố mẹ,… tại quê nhà. Quý vị cần chứng minh mình có trách nhiệm chăm sóc, nuôi dưỡng, buộc Quý vị không thể rời xa Việt Nam trong thời gian dài, lưu trú quá hạn tại Canada.  

4. Những lý do khiến Quý vị bị từ chối visa Canada dù hồ sơ mạnh

Có rất nhiều nguyên nhân để Lãnh sự quán quyết định từ chối cấp visa Canada. Dù hồ sơ Quý vị mạnh hay yếu thì trong đó vẫn xuất hiện tỷ lệ rủi ro nhất định. 

4.1. Không đảm bảo được sẽ quay về Việt Nam  

Một lý do phổ biến là đương đơn không chứng minh được sẽ quay về Việt Nam mà không ở lại Canada quá thời gian cho phép. Chỉ cần một dấu hiệu, yếu tố nhỏ bất hợp lý sẽ khiến Viên chức Lãnh sự nghi ngờ và đánh trượt hồ sơ của Quý vị. Đó có thể là yếu tố về công việc, thu nhập hoặc gia đình không đủ sức ràng buộc.

4.2. Không chứng minh được tài chính

ly do visa canada bi tu choi

Nếu Quý vị không chứng minh được năng lực tài chính của bản thân đủ mạnh để tự túc cho chuyến đi Canada, thì khả năng cao hồ sơ xin visa sẽ bị từ chối. Tuy nhiên, nếu tài chính đủ mạnh nhưng lại không phù hợp với mức thu nhập của công việc  tại cũng sẽ khiến Viên chức Lãnh sự nghi ngờ về mục đích chuyến đi của Quý vị.

4.3. Hồ sơ chuẩn bị không đầy đủ

Đã có rất nhiều khách hàng khi tìm đến PAN từng nằm trong trường hợp này. Do khi nộp hồ sơ visa Canada tự túc, họ đã không nắm rõ điểm mạnh của bản thân, cần chuẩn bị những giấy tờ gì. Ngoài ra, việc lựa chọn đơn vị tư vấn visa không uy tín, dẫn đến sai sót khi nộp hồ sơ xin visa Canada. Đây cũng là nguyên nhân khiến hồ sơ bị từ chối. 

Với mỗi đương đơn khác nhau, mức độ mạnh yếu của hồ sơ xin visa Canada không giống nhau. Vì vậy, việc xin visa Canada có thể dễ với người này, nhưng sẽ khó với người kia. 

5. Làm thế nào để xin Visa Canada dễ dàng hơn?

Việc xin visa Canada sẽ không còn khó khăn nếu Quý vị am hiểu và nắm rõ một số tips sau:

5.1. Lựa chọn các quốc gia phát triển để đi du lịch 

Không phải đi du lịch nhiều là sở hữu lịch sử du lịch mạnh. Một bộ hồ sơ xin visa Canada được coi là có lịch sử du lịch tốt khi đương đơn đã đi qua các nước phát triển: Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu Úc, Châu Âu, Mỹ,… Đặc biệt, nếu Quý vị xin visa Canada với mục đích du lịch thì yếu tố này càng được coi trọng hơn cả. 

5.2. Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và form khai

Trước khi chuẩn bị hồ sơ, Quý vị cần nắm rõ các vấn đề liên quan đến visa Canada, cụ thể như:

– Loại visa Canada Quý vị có thể xin là gì?

– Hiểu rõ về tình trạng hồ sơ, biết được điểm mạnh, điểm yếu của hồ sơ xin visa.

– Các loại giấy tờ cần chuẩn bị,…

Tình trạng hồ sơ sẽ quyết định đến việc cần chuẩn bị những giấy tờ, thủ tục gì, giúp tăng điểm mạnh và tỷ lệ đậu visa. Chỉ một thiếu sót nhỏ cũng có thể khiến hồ sơ xin visa Canada bị từ chối. 

5.3. Sử dụng dịch vụ tư vấn visa Canada của đơn vị uy tín

Quý vị không cần phải bỏ ra quá nhiều thời gian để tìm hiểu thông tin hay đích thân tiến hành các thủ tục mà vẫn đậu visa Canada, giảm thiểu nguy cơ bị đánh trượt. Điều đó chỉ có thể xảy ra khi Quý vị tìm được đúng đơn vị tư vấn dịch vụ visa Canada uy tín. 

Mọi thông tin quý vị vui lòng liên hệ:

PANVISA.COM.VN

Trụ sở Hà Nội: Số 15 Đường Vạn Phúc, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh: Tầng Trệt (Tầng G) Toà nhà Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 1800 282811