Lý lịch tư pháp khi xin visa Mỹ mới nhất 2023

Lý lịch tư pháp khi xin visa Mỹ mới nhất 2023

Lý lịch tư pháp là cơ sở chứng minh đương đơn có án tích hay không. Cùng Pan Visa tìm hiểu về lý lịch tư pháp trong hồ sơ xin visa Mỹ qua bài viết dưới đây. 

Lý lịch tư pháp là gì?

Lý lịch tư pháp là văn bản do cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu tư pháp có thẩm quyền cấp cho công dân để chứng minh một người có hay không có án tích, có đang vi phạm và bị cấm đảm nhiệm chức vụ, quản lý doanh nghiệp, tổ chức trong trường hợp bị tòa án tuyên bố phá sản. 

Lý lịch tư pháp chứng minh đương đơn có án tích hay không
Lý lịch tư pháp chứng minh đương đơn có án tích hay không

Đối với công dân Việt Nam khi xin visa Mỹ sẽ được yêu cầu cung cấp Lý lịch tư pháp số 2, bao gồm các thông tin: 

 • Họ tên đương đơn, ngày tháng năm sinh, CMND/CCCD, nơi sinh, hộ khẩu thường trú, quốc tịch và thông tin của người thân (bố, mẹ, vợ, chồng) của người được cấp lý lịch tư pháp. 
 • Thông tin tình trạng án tích: 
 • Đối với người không có tiền án, tiền sự: “Không có án tích”
 • Đối với người có tiền án: Ghi đầy đủ thông tin án tích, thời điểm xoá án/chưa xóa án tích, thời gian tuyên án, tội danh, điều khoản, hình phạt án, quy trình thi hành án,…
 • Đối với người có nhiều án tích: Ghi đầy đủ thông tin các tiền án, tiền sự từng có theo thứ tự thời gian,…
 • Đối với người bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập doanh nghiệp: Ghi “Không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập và quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã” với người không bị cấm thực hiện các hoạt động trên. Đối với người bị cấm đảm nhiệm chức vụ, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã cần ghi rõ chức vụ bị cấm đảm nhiệm, thời hạn không được thành lập doanh nghiệp, thời gian tuyên bố phá sản,…
Mẫu phiếu Lý lịch tư pháp số 2
Mẫu phiếu Lý lịch tư pháp số 2

Lý lịch tư pháp trong hồ sơ xin visa Mỹ 

Công dân Việt Nam có quyền yêu cầu được cung cấp Phiếu Lý lịch tư pháp để chứng minh bản thân có án tích hay không. Hồ sơ xin cấp phiếu lý lịch tư pháp bao gồm: 

 • Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu Lý lịch tư pháp 
 • Bản chụp Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu
 • Sổ hộ khẩu có xác nhận của chính quyền địa phương

Cơ quan có thẩm quyền sẽ giải quyết yêu cầu của đương đơn trong vòng 10 ngày làm việc. 

Địa chỉ Cơ quan cung cấp lý lịch tư pháp: 

 • Trung tâm Lý lịch tư pháp Quốc gia – Số 9 Trần Vĩ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội. 
 • Hoặc nộp trực tiếp tại Sở Tư Pháp các tỉnh, thành phố trực thuộc Bộ Tư Pháp.
Lý lịch tư pháp cần được dịch thuật và công chứng hợp lệ
Lý lịch tư pháp cần được dịch thuật và công chứng hợp lệ

Lưu ý: Trong trường hợp quý vị không thể tự đến trực tiếp cơ quan có thẩm quyền để yêu cầu lý lịch tư pháp, quý vị có thể thông qua người được uỷ quyền, yêu cầu cần có thư uỷ quyền có xác nhận của chính quyền và hộ chiếu/bản sao hộ chiếu còn hạn của người được uỷ quyền đến để yêu cầu lý lịch tư pháp. 

Ngoài ra, khi nộp Lý lịch tư pháp cho Lãnh sự quán Mỹ để xin visa, quý vị cần nộp bản dịch thuật công chứng đã được hợp lệ và được Lãnh sự quán Mỹ chấp nhận. 

Hỗ trợ Lý lịch tư pháp tại Pan Visa

Là đơn vị hàng đầu lĩnh vực Visa và Di trú, tại Pan Visa, quý vị sẽ được đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa, bao gồm cả Lý lịch tư pháp. 

 • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ: Chuyên viên tại Pan Visa sẽ phân tích hồ sơ và giúp quý vị đưa ra hướng giải quyết hồ sơ phù hợp. Đối với lý lịch tư pháp của đương đơn, chuyên gia sẽ hỗ trợ phân tích các thông tin trong lý lịch, từ đó đánh giá tỷ lệ đạt của hồ sơ. 
 • Dịch thuật và công chứng: Tại Pan Visa, hồ sơ được tiếp nhận và xử lý bởi hệ thống chuyên nghiệp, bảo mật cao. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng dịch thuật và công chứng lý lịch tư pháp cũng như các thông tin trong hồ sơ visa. 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên thị trường Visa và Di trú Châu Mỹ, Pan Visa mang đến cho quý vị những trải nghiệm dịch vụ visa tốt nhất, đảm bảo chuyên nghiệp và tỷ lệ đậu cao. Liên hệ để được tư vấn chi tiết!