Mẫu giấy xác nhận công tác bằng Tiếng Anh

mau giay xac nhan cong tac bang tieng anh

Bên cạnh những chuyến đi du lịch hay thăm người thân thì một lượng lớn những người xuất ngoại đều nhằm mục đích công tác hoặc làm ăn, đầu tư. Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ đến với mẫu giấy xác nhận công tác bằng tiếng Anh. 

Mẫu giấy xác nhận công tác bằng tiếng Anh được sử dụng trong trường hợp nào? 

Theo quy định tại Điều 4 Thông tư 96/2015/TT-BTC, quyết định cử đi công tác nước ngoài là chứng từ quan trọng để được khấu trừ thuế thu nhập doanh nghiệp. Theo đó, Điều 4 Thông tư này quy định:

– Chi phụ cấp cho người lao động đi công tác, chi phí đi lại và tiền thuê chỗ ở cho người lao động đi công tác nếu có đầy đủ hóa đơn, chứng từ được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế. Trường hợp doanh nghiệp có khoán tiền đi lại, tiền ở, phụ cấp cho người lao động đi công tác và thực hiện đúng theo quy chế tài chính hoặc quy chế nội bộ của doanh nghiệp thì được tính vào chi phí được trừ khoản chi khoán tiền đi lại, tiền ở, tiền phụ cấp.

mau giay xac nhan cong tac bang tieng anh

Visa công tác

Trường hợp doanh nghiệp cử người lao động đi công tác (bao gồm công tác trong nước và công tác nước ngoài) nếu có phát sinh chi phí từ 20 triệu đồng trở lên, chi phí mua vé máy bay mà các khoản chi phí này được thanh toán bằng thẻ ngân hàng của cá nhân thì đủ điều kiện là hình thức thanh toán không dùng tiền mặt và tính vào chi phí được trừ nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau:

– Có hóa đơn, chứng từ phù hợp do người cung cấp hàng hóa, dịch vụ giao xuất.

– Doanh nghiệp có quyết định hoặc văn bản cử người lao động đi công tác.

– Quy chế tài chính hoặc quy chế nội bộ của doanh nghiệp cho phép người lao động được phép thanh toán khoản công tác phí, mua vé máy bay bằng thẻ ngân hàng do cá nhân là chủ thẻ và khoản chi này sau đó được doanh nghiệp thanh toán lại cho người lao động.

Vậy nên theo Thông tư này, những mẫu giấy tờ này sẽ được doanh nghiệp xuất trình đầy đủ cho người lao động và do đó cũng cần có mặt trong bộ hồ sơ xin visa để đảm bảo tính xác thực của chuyến đi. 

mau giay xac nhan cong tac bang tieng anh

Mẫu giấy xác nhận công tác bằng tiếng Anh nhằm mục đích gì?

Mẫu giấy xác nhận công tác bằng tiếng Anh

Khi chuyến đi xuất ngoại của bạn nhằm mục đích công tác theo diện mà công ty cử đi hoặc chuyển tạm công tác sang chi nhánh ở một nước khác của tập đoàn thì bộ hồ sơ xin visa cũng cần có đầy đủ hơn tất cả các loại giấy tờ liên quan đến sự thay đổi trong công việc. Bên cạnh đầy đủ những giấy tờ như một bộ hồ sơ xin visa du lịch, bạn cần có kèm theo những giấy tờ và hồ sơ xác minh đến từ công ty và cả cá nhân bạn.
mau giay xac nhan cong tac bang tieng anh

Mẫu giấy xác nhận công tác bằng tiếng Anh

Dù là mẫu giấy xác nhận công tác bằng tiếng Anh những vẫn cần có đầy đủ quốc hiệu và quốc huy của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Mẫu giấy sẽ bao gồm những thông tin cơ bản nhất về cá nhân và doanh nghiệp và thông tin của chuyến đi.

  1. Thông tin cá nhân của người lao động: Họ và tên, CMND hoặc CCCD, địa chỉ sinh sống
  2. Thông tin về vị trí của người lao động tại doanh nghiệp: nắm giữ chức vụ gì, tại phòng ban nào, tình trạng hợp đồng lao động.
  3. Thông tin về doanh nghiệp: địa chỉ công ty, mã số thuế.
  4. Lý do hay mục đích của chuyến công tác.

mau giay xac nhan cong tac bang tieng anh

Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ visa công tác

Những lưu ý khi chuẩn bị bộ hồ sơ visa công tác 

  1. Hồ sơ càng đầy đủ và chi tiết sẽ giúp nâng cao tính xác thực cho chuyến công tác của bạn
  2. Tất cả bộ hồ sơ xin visa công tác của bạn đều cần được dịch sang tiếng Anh và có chứng thực của công ty.
  3. Những giấy tờ thường không xuất hiện trong bộ hồ sơ du lịch mà chỉ có khi xin visa công tác:
  • Hợp đồng lao động hoặc hồ sơ chứng minh mối quan hệ của doanh nghiệp và cá nhân người được cử đi công tác như hợp đồng thời vụ hoặc hợp đồng kinh tế
  • Đăng ký hoạt động kinh doanh của công ty hoặc giấy chứng minh hoạt động kinh doanh của công ty
  • Bản sao của tất cả các giấy tờ liên quan đến người mời hoặc chi nhánh nơi bạn tới công tác bao gồm: hộ chiếu, chứng nhận quốc tịch hoặc thị thực hay tình trạng lưu trú.

Trên đây là những thông tin cơ bản về mẫu giấy xác nhận công tác bằng tiếng Anh dành cho bộ hồ sơ xin visa công tác mà Panvisa muốn giới thiệu cho các bạn. Quý khách có thể liên hệ đến bên tư vấn dịch vụ visa hoặc hướng dẫn tour của chúng tôi để được tư vấn chi tiết hoàn toàn miễn phí.

Văn phòng Hà Nội: 15 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng TP.HCM: Tầng Trệt, Toà nhà Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

Hotline: 1800 282811 | 024 7308 8899