Những thủ tục cần thiết phải hoàn thành khi làm visa đi Mỹ

Những thủ tục cần thiết phải hoàn thành khi làm visa đi Mỹ

Với mỗi cá nhân, việc xin visa luôn gặp phải khó khăn ngay từ những bước đầu tiên. Bởi những thiếu sót về thông tin chính thống hay nhầm lẫn ở những quy định cơ bản. Dù là những người có nhu cầu ra nước ngoài hay không, đa phần chúng ta đều biết rằng việc xin visa để đặt chân đến Mỹ là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên với quá trình toàn cầu hóa đang diễn ra vô cũng nhanh chóng và thế giới “phẳng” dần ra, cánh cửa đến Mỹ đang càng mở rộng đối với công dân toàn cầu. “Giấc mơ Mỹ” đã không còn quá xa vời với bất cứ ai. 

Thủ tục làm visa đi Mỹ

Các bước chuẩn bị hồ sơ làm visa

Bước 1: Lập ra bản kế hoạch chuyến đi chi tiết

Nhiều người sẽ có suy nghĩ bộ hồ sơ xin visa đi Mỹ chỉ cần bao gồm những giấy tờ hành chính liên quan đến thông tin cá nhân hay tài chính. Tuy nhiên kế hoạch chuyến đi mà bạn đã tự lên lịch trình, sắp xếp các điểm đến, chỗ ở và ngày tháng rõ ràng các hoạt động sẽ là một điểm cộng lớn. Hồ sơ của bạn sẽ chứng minh được tính chân thực khi mục đích chuyến đi rõ ràng, ngày đến Mỹ và trở về Việt Nam được xác định cụ thể. 

Bước 2: Chuẩn bị các giấy tờ thiết yếu

Một bộ hồ sơ xin visa đi Mỹ hoàn thiện sẽ cần những loại giấy tờ sau:

Hộ chiếu Hộ chiếu của bạn cần đảm bảo được các tiêu chí sau:

 • Còn hạn cho tới thời điểm bạn rời khỏi nước Mỹ trong dự tính (ít nhất 6 tháng)
 • Không bị những hư hại vật lý như rách hay bị mờ các thông tin bên trong
 • Còn ít nhất hai trang trống 
Ảnh chân dung 5*5 nền trắng Cần phải là ảnh của bạn chụp trong thời gian gần từ 6 tháng trở lại để giống nhất với khuôn mặt bạn trong thời điểm hiện tại. 
Bản sao kê tài khoản ngân hàng, bảng lương hoặc sổ tiết kiệm Tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn hình thức chứng minh tài chính nào để lựa chọn bảng sao kê của ngân hàng phù hợp. Bảng sao kê các giao dịch trong thời gian từ 3-6 tháng nếu bạn không có các tài sản khác để chứng minh. 
Giấy bảo lãnh, giới thiệu của công dân Mỹ hoặc những cá nhân có thẻ xanh đang định cư ở Mỹ (nếu có) Tùy thuộc vào mục đích của chuyến đi:

 • Nếu bạn đi du lịch hoặc sang thăm người thân. Bạn sẽ cần giấy bảo lãnh của người thân đang định cư tại Mỹ.
 • Nếu bạn đi công tác, giấy bảo lãnh của cấp trên ở Mỹ nơi bạn đến làm việc, người đó sẽ cần đứng ra đảm bảo cho chuyến đi của bạn.
 • Nếu bạn đi du học, bạn sẽ cần chuẩn bị đầy đủ tất cả các loại giấy tờ của cơ sở mà bạn sẽ theo học tại Mỹ: thư chấp nhận của trường, học bổng hoặc các loại giấy báo trúng tuyển.

Thông tin cá nhân của họ và giấy giới thiệu sẽ là một loại giấy tờ đảm bảo cao về tính xác thực cho chuyến đi của bạn.

Lịch trình chuyến đi Tuy đây không phải một loại giấy tờ bắt buộc nhưng sẽ giúp cho hồ sơ xin visa đi Mỹ của bạn mang tính chân thật cao hơn, thể hiện được rõ mục đích chuyến đi của bạn. Đại sứ quán chắc chắn sẽ hỏi một số câu hỏi liên quan đến chuyến đi trong buổi phỏng vấn, và nếu bạn trả lời chính xác như những gì đã ghi trong lịch trình được gửi trước đó sẽ khiến độ uy tín của bạn tăng thêm một bậc. 
Giấy tờ của trẻ em phụ thuộc hoặc gia đình đi cùng
 • Nếu bạn đi cùng trẻ em thì sẽ cần chuẩn bị thêm giấy khai sinh của bé và các loại giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân (đây cũng là một loại giấy tờ bạn cần khi đi qua cửa hải quan ở sân bay).
 • Bạn còn cần mang theo giấy đăng ký kết hôn hoặc sổ hộ khẩu nếu người đi cùng là vợ/chồng hoặc bố mẹ, người thân trong gia đình.
Giấy giới thiệu của doanh nghiệp hoặc trường học tại Việt Nam Những cơ sở hành chính nơi bạn đang hoặc đã làm việc có liên quan đến chuyến đi của bạn:

 • Giấy giới thiệu của cơ quan bạn đang làm việc tại Việt Nam, các loại giấy tờ liên quan đến chuyến công tác của bạn.
 • Nếu bạn đi du học, giấy giới thiệu của giáo viên một trường học cũ ở Việt Nam cũng nên được đưa vào bộ hồ sơ xin visa đi Mỹ. 

Hoàn thiện Form DS160
Hoàn thiện Form DS160

Bước 3: Điền và hoàn thiện Form DS160

Đây là một mẫu form online để giúp những người có nhu cầu làm visa đi Mỹ chủ động và thuận tiện hơn trong khâu nộp hồ sơ online ngay tại nhà. 

Tuy nhiên có một số hạn chế khi mẫu đơn DS160 khá dài và cần nhiều thông tin quan trọng. Dù trang web đã được dịch hoàn toàn ra tiếng việt. Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết trên trang web của chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp với các chuyên gia hồ sơ ở Panvisa để được hỗ trợ tư vấn một cách chi tiết nhất. 

Bước 4: Đặt lịch hẹn vòng phỏng vấn của Đại sứ quán

Sau khi hoàn thành mẫu đơn DS 160, các bạn sẽ nhận được một mã số để hoàn thiện các bước cuối cùng trước khi chính thức nhận được lịch hẹn phỏng vấn. Đây là một bước bị khá nhiều người bỏ qua và ngỡ rằng mình đã trượt vòng hồ sơ. Tuy nhiên chỉ khi các bạn hoàn thành các bước để đặt lịch và thanh toán chi phí thì mới có lịch hẹn phỏng vấn được gửi về địa chỉ của mình. 

Tham khảo thêm chi tiết các bước đặt lịch hẹn tại đây: https://panvisa.com.vn/cach-dat-lich-hen-phong-van-visa-my/

Các bước chuẩn bị vòng phỏng vấn visa đi Mỹ

Phỏng vấn visa đi Mỹ
Phỏng vấn visa đi Mỹ

Bước 1: Tìm hiểu trước các bộ câu hỏi của Đại sứ quán

Yêu cầu trước tiên của cuộc phỏng vấn là bạn cần phải trả lời chân thực mọi câu hỏi mà Đại sứ quán đưa ra. Tuy nhiên chúng ta dễ có tâm lý lo lắng dẫn đến trả lời không rành mạch, gây ra những hiểu lầm không đáng có đối với Đại sứ quán. Để tránh gặp phải những trường hợp như vậy, việc tìm hiểu trước về các câu hỏi và chuẩn bị các câu trả lời ngắn gọn, rành mạch, đầy đủ thông tin cũng sẽ giúp bạn có được một trạng thái tự tin nhất trong buổi phỏng vấn. 

Tìm hiểu thêm về chi tiết bộ câu hỏi có thể gặp trong buổi phỏng vấn cùng Panvisa:

https://panvisa.com.vn/tat-tan-tat-cau-hoi-va-kinh-nghiem-phong-van-xin-visa-my/

Bước 2: Ghi nhớ các thông tin quan trọng

Ghi lên lịch thời gian chi tiết và địa điểm diễn ra buổi phỏng vấn ngay khi nhận được thông tin của Đại sứ quán. Chắc chắn rằng bạn đã nắm được những thông tin cơ bản nhất này để không bị muộn giờ hay lạc đường trong ngày phỏng vấn. 

Bước 3: Đọc lại bộ hồ sơ của bản thân

Không ngoại trừ khả năng chính bạn cũng có một số nhầm lẫn hay sai sót về những thông tin cá nhân của chính bản thân mình. Hay những thông tin chi tiết của chuyến đi và những điểm cần nhớ trong bộ hồ sơ khá đồ sộ đã được nộp cho Đại sứ quán. Chính vì vậy đọc kỹ và nắm rõ những thông tin trong bộ hồ sơ cũng chính là bước đầu tiên để tạo ấn tượng tốt đối với hội đồng phỏng vấn. 

Những điều cần lưu ý trong thủ tục làm visa đi Mỹ

Những điều cần lưu ý trong thủ tục làm visa đi Mỹ
Những điều cần lưu ý trong thủ tục làm visa đi Mỹ

Không ít những trường hợp sở hữu một bộ hồ sơ với nền tảng tài chính khá vững chãi, mục đích của chuyến đi rất rõ ràng và còn có cả những trường hợp là người nổi tiếng nhưng vẫn không được hội đồng xét duyệt chấp nhận bộ hồ sơ. Vậy đâu là lý do dẫn đến những trường hợp hi hữu đó và đâu là những điểm cần lưu ý để tránh những tình huống không mong muốn. 

Sự nhất quán trong hồ sơ

Những sai sót dù nhỏ nhặt nhất ở trong bất cứ một loại giấy tờ cá nhân nào dẫn tới việc các thông tin không đồng nhất trong cả bộ hồ sơ sẽ khiến các thành viên trong hội đồng xét duyệt hồ sơ đặt câu hỏi nghi vấn. Vì có khá nhiều loại thông tin lặp lại nên các bạn cần rà soát thật kỹ để tránh những lỗi không đáng có này nhé.

Sự nhất quán giữa thông tin trong hồ sơ và câu trả lời phỏng vấn

Sau khi tiếp nhận được hồ sơ và sắp xếp lịch hẹn phỏng vấn. Đại sứ quán sẽ không chỉ đặt câu hỏi bổ sung cho những thông tin chưa được cung cấp mà còn những điều đã được đề cập đến trong bộ hồ sơ. Mục đích của việc này là để kiểm tra tính xác thực trong những thông tin và uy tín của từng cá nhân. Nếu mục đích của chuyến đi là hoàn toàn rõ ràng và không có bất cứ điểm nghi vấn nào, điều kiện cần là bạn sẽ phải trả lời hoàn toàn trôi chảy và chính xác những câu hỏi trùng lặp trong hồ sơ. 

Những điểm chú ý trong buổi phỏng vấn

 • Phong thái tự nhiên, thoải mái: khi mục đích của bạn chỉ là một chuyến đi, Đại sứ quán sẽ nghiễm nhiên cho rằng những cá nhân uy tín sẽ không cảm thấy khó khăn trước những câu hỏi chỉ mang tính cung cấp thông tin cơ bản. Với nghiệp vụ cao, thành viên hội đồng phỏng vấn sẽ quan sát kỹ từng cử chỉ của bạn để phán đoán tính chân thực của câu trả lời.
 • Trang phục lịch sự, không quá kiểu cách hay thoải mái như trang phục thường ngày: đây là một cử chỉ lịch sự tối thiểu để không tạo ấn tượng xấu ngay từ ánh mắt đầu tiên đối với hội đồng phỏng vấn.

Tóm lại, mục tiêu của buổi phỏng vấn xét duyệt hồ sơ cấp visa là để xác thực lý do của mỗi cá nhân có dự định nhập cảnh vào Mỹ. Chuyến đi của bạn có mục đích hợp pháp rõ ràng hay không, bạn sẽ trở về sau khi hoàn thành mục đích chuyến đi hay không, đó là những gì mà hội đồng xét duyệt hồ sơ ở Đại sứ quán muốn biết. Chỉ cần thể hiện rõ ràng việc những gì bạn thực hiện trong hành trình của mình ở Mỹ hoàn toàn không vi phạm pháp luật, thủ tục làm visa đi Mỹ của bạn sẽ không gặp bất cứ trở ngại nào. 

Đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7
Đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7

BESPOKE – Dịch vụ visa đặc biệt của Panvisa

Sở hữu lịch sử hoạt động hơn 10 năm và đội ngũ chuyên viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm, Panvisa cùng chương trình tư vấn hoàn thiện hồ sơ xét duyệt visa hàng đầu tại Việt Nam, với sự tận tâm dành cho mỗi khách hàng. Sánh bước cùng quý khách hàng trên mọi hành trình mở mang sự hiểu biết của chính mình khi đặt chân đến những vùng trời mới chính là mục tiêu hàng đầu của chúng tôi. 

Liên hệ với Panvisa ngay hôm nay: 1800 282811