Quốc tịch Mỹ được miễn visa nước nào?

quốc tịch mỹ được miễn visa những nước nào

Là cường quốc dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực xã hội, không quá bất ngờ khi Hoa Kỳ sở hữu một tấm hộ chiếu vô cùng quyền lực. Quốc tịch Mỹ được miễn Visa ở 107 nước bạn. Công dân Mỹ sẽ có cơ hội nhập cảnh khá dễ dàng ở đa phần các quốc gia trên toàn thế giới, khả năng tự do đi lại trên toàn cầu lên tới 85%.

Hãy cùng Panvisa tìm hiểu chi tiết quốc tịch Mỹ sẽ là tấm vé thông hành tới những nước nào và lý do khiến con số thống kê về khả năng “toàn cầu hóa” của công dân sở hữu quốc tịch Mỹ được đánh giá là lên tới 85% nhé.

 

Châu Âu

Tất cả các quốc gia đều miễn visa ngoại trừ: Thổ Nhĩ Kỳ cần eTA và Belarus yêu cầu visa.

Châu Á
 1. Miễn Visa: Philippines, Malaysia, Thái Lan, Hồng Kông, Brunei, Mông Cổ, Kyrgyzstan, Tajikistan, Georgia, Qatar, Armenia.
 2. Cần eTA: Việt Nam, Lào, Campuchia, Indonesia, Ấn Độ, Bangladesh, Nepal, Uzbekistan, Saudi Arabia, Iraq, Azerbaijan, Jordan, Kuwait, UAE, Oman.
 3. Visa nhập cảnh sân bay: Hàn Quốc, Sri Lanka, Pakistan.
 4. Yêu cầu visa: Trung Quốc, Nga, Myanmar, Afghanistan, Turkmenistan, Iran, Syria, Yemen.
Châu Mỹ
 1. Miễn visa: Tất cả những nước còn lại
 2. Cần eTA: Bolivia, Suriname, Cuba
 3. Yêu cầu Visa: Venezuela
Châu Phi
 1. Miễn visa: Morocco, Tunisia, Senegal, Cộng hòa Trung Phi, Nam Phi, Namibia, Botswana, Nam Phi, Lesotho, Ewastini
 2. Cần eTA: tất cả những nước còn lại
 3. Visa nhập cảnh sân bay: Cote d’lvoire
 4. Yêu cầu visa: Eritrea, Chad, Congo, Sudan, Libya, Algeria, Mali, Niger, Liberia, Ghana, Benin, Cameroon.
Châu Úc Chỉ cần visa nhập cảnh sân bay

Theo Passport Index

Dù chỉ có 107 nước hoàn toàn miễn visa cho quốc tịch Mỹ, tuy nhiên các khái niệm còn lại cũng không đồng nghĩa với việc khả năng nhập cảnh bị giới hạn quá nhiều. Hãy cùng chúng tôi phân tích lý giải sự khác nhau giữa các hình thức trên, qua đó thực sự hiểu rõ những quyền lợi to lớn của công dân sở hữu quốc tịch Mỹ.

quốc tịch mỹ được miễn visa những nước nào

1. Miễn visa

Đây là hình thức tối thiểu hóa những giấy tờ và thủ tục để một công dân nước ngoài có thể nhập cảnh vào quốc gia sở tại mà không gặp bất cứ một rào cản nào khác. Tuy nhiên vẫn sẽ cần hộ chiếu để chứng minh được quốc tịch và các thông tin cá nhân cơ bản để xác định danh tính.

Khi sở hữu quốc tịch Mỹ, bạn sẽ được miễn hoàn toàn visa ở 107 nước.

2. Giấy phép du lịch điện tử (eTA)

Khác với eVisa là một hình thức xét duyệt visa online, eTA đơn giản hơn rất nhiều trong tất cả các khâu xử lý thủ tục từ lúc nộp hồ sơ đến thời điểm hoàn thành.

Hơn nữa eVisa chỉ là dạng điện tử của quy trình xin visa thông thường với toàn bộ các thủ tục giống hệt nhau, trong khi đó chỉ khi có độ tin cậy cao gần như gỡ bỏ hàng rào nhập cảnh giữa hai quốc gia thì eTA mới trở thành loại giấy phép thông hành giữa hai nước. Vậy nên, hầu như chưa từng có trường hợp đăng ký không thành công giấy phép eTA để đi du lịch.

Chỉ có 6 quốc gia yêu cầu loại giấy phép này khi bạn sở hữu quốc tịch Mỹ.

3. Visa nhập cảnh sân bay (visa on arrival)

Đây là một loại giấy tờ vô cùng đơn giản chỉ mang tính chất quản lý thông tin những cá nhân ra vào một quốc gia. Du khách chỉ cần mang theo hộ chiếu, vé máy bay, một khoản lệ phí nhỏ và sẽ được cấp visa ngay tại sân bay.

Công dân với quốc tịch Mỹ sẽ nhận được sự cho phép để nhập cảnh với loại visa này ở 56 quốc gia.

4. Yêu cầu Visa

Đây là hình thức hạn chế khả năng nhập cảnh bằng các quy định pháp lý cụ thể mà quốc gia sở tại đưa ra. Nhằm ngăn chặn làn sóng nhập cư từ các quốc gia kém phát triển hơn, hay khi giữa hai quốc gia có những bất đồng về quan điểm chính trị, kinh tế. Nên chỉ có một số lượng nhất định những cá nhân đáp ứng được các yêu cầu của quốc gia sở tại mới được phép nhập cảnh cho các trường hợp có lý do rõ ràng.

quốc tịch mỹ được miễn visa những nước nào

Vậy là khác biệt giữa các hình thức cấp phép nhập cảnh hiện hành cũng không thực sự chênh lệch quá lớn. Ngoại trừ những quốc gia có xung đột về chính trị hay quân sự, đa phần tất cả những quốc gia còn lại đều cho phép công dân sở hữu quốc tịch Mỹ hoàn toàn tự do ra vào địa phận đất nước mình. Điều này lại càng thể hiện được vị thế top đầu của xứ sở Cờ Hoa trên trường quốc tế.

“Giấc mơ Mỹ” là ước muốn của không ít cá nhân trên toàn thế giới và tại đây chúng tôi đang hiện thực hóa giấc mơ đó của quý khách trong suốt 10 năm vừa qua.

Liên hệ Panvisa với dịch vụ hỗ trợ hoàn tất thủ tục visa Mỹ ngay hôm nay để được giải đáp chi tiết mọi thắc mắc mà quý khách gặp phải! Dịch vụ visa cao cấp BESPOKE với đội ngũ tư vấn hồ sơ chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, cam kết hoàn 100% chi phí khi hồ sơ của quý khách không được đại sứ quán chấp nhận.

PANVISA.COM.VN

Trụ sở Hà Nội: Số 15 Đường Vạn Phúc, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh: Tầng G, Tòa nhà Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Hotline: 1800 282811