RỚT VISA DU LỊCH CANADA PHẢI LÀM SAO?

rot visa canada

Rớt visa du lịch Canada là nỗi lo của nhiều đương đơn khi làm hồ sơ xin visa Canada bởi đây là loại visa khó xin. Những tiêu chuẩn xét duyệt nghiêm ngặt khiến nhiều đương đơn bị từ chối visa nay trong lần xin đầu tiên. 

Vậy sau khi rớt visa Canada, đương đơn cần làm gì, Pan Visa sẽ giải đáp trong bài viết dưới đây. 

rot visa canada

1. Nguyên nhân rớt Visa du lịch Canada 

  • Hộ chiếu trắng 

Nếu sang Canada với mục đích du lịch, rõ ràng bạn cần phải chứng minh mình có khả năng tài chính để chi trả cho chuyến đi, hoặc bạn cần có thư bảo lãnh của người thân sinh sống tại Canada và khả năng chi trả tài chính cho bạn. 

Nếu có tiểu sử du lịch tốt, bạn chắc chắn sẽ có thói quen đi du lịch qua nhiều nước. Ngược lại, nếu chưa từng đi du lịch và cũng không có người thân sống tại Canada, khả năng đương đơn bỏ trốn sau khi kết thúc hành trình rất cao. Vì vậy, tỷ lệ bị từ chối visa cao. 

  • Chứng minh ràng buộc không rõ ràng 

truot visa canada
Nguyên nhân đương đơn bị từ chối visa Canada

Đối với visa Canada, yêu cầu về chứng minh ràng buộc rất nghiêm ngặt, đặc biệt đối với việc chứng minh ràng buộc về công việc và tài chính. Nếu bạn không chứng minh được bản thân đang có công việc với vị trí mang tính ràng buộc cao như viên chức nhà nước thuộc hệ thống chính trị hay người giữ chức vụ cao như giám đốc, trưởng phòng,..của doanh nghiệp với quy mô nhân sự trên 30 người, tỷ lệ bạn bị từ chối visa Canada rất cao. 

Ngoài ra, những yếu tố ràng buộc của bạn yếu như: đã từng ly hôn, công việc không ổn định, không sở hữu tài sản giá trị,…tỷ lệ bị từ chối visa rất cao.

  • Đã từng trượt visa Mỹ 

Do những tiêu chuẩn tương tự nhau trong xét duyệt visa, nếu đã từng trượt visa Mỹ, khả năng bạn bị từ chối visa Canada cũng rất cao. Nguyên nhân là bởi hồ sơ của bạn có thể có những yếu tố không rõ ràng, không chứng minh được với LSQ hoặc có những nghi ngờ về thân nhân. 

2. Vì sao Visa Canada lại khó xin?

rot visa du lich canada
Visa Canada là một trong loại visa khó xin

 

2.1. Chính sách nhập cảnh của Canada 

Là quốc gia phát triển, Canada luôn là vùng đất trong mơ để nhiều người tìm đến sinh sống và phát triển. Tuy nhiên, điều này cũng khiến lượng người đổ về đây rất lớn, trong đó có cả những người nhập cư trái phép nhằm mong muốn tìm được cơ hội phát triển tốt hơn. 

Với chính phủ Canada, họ rất chào đón khách du lịch nhưng rất cấm kỵ việc nhập cảnh trái phép bởi những lo ngại ảnh hưởng đến an ninh, trật tự tại quốc gia đó. Vì vậy, để hạn chế điều này, chính phủ Canada đã đưa ra tiêu chuẩn xét duyệt visa nghiêm ngặt để loại bỏ những người có ý định nhập cư trái phép. 

2.2 Những thay đổi trong chính sách nhập cảnh

Hiện tại, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh khác nhau ở mỗi quốc gia, chính phủ mỗi nước đều ban hành những chính sách riêng để kiểm soát dịch bệnh xâm nhập từ bên ngoài lãnh thổ. 

Chính phủ Canada cũng đưa ra những chính sách mới hạn chế người nhập cảnh gây nên nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Điều này có thể ảnh hưởng đến việc xét duyệt visa Canada, hồ sơ visa Canada của đương sự có thể khó xử lý hơn. 

3. Rớt Visa du lịch Canada phải làm sao?

lam gi khi rot visa canada
Sau khi rớt visa Canada, đương đơn không nên vội vàng làm lại hồ sơ mới

3.1. Kiểm tra các thông tin hồ sơ 

Sau khi bạn nhận được kết quả visa Canada, bạn cần kiểm tra các thông tin cung cấp trong hồ sơ chính xác và trùng khớp nhau không. Chỉ cần 1 thông tin sai lệch, LSQ cũng sẽ đánh giá hồ sơ của bạn có những điểm nghi ngờ, dẫn đến bị từ chối. Việc kiểm tra lại thông tin hồ sơ sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị hồ sơ tốt hơn trong lần xin visa sau. 

3.2. Phân tích nguyên nhân bị từ chối 

Ngay sau khi nhận được kết quả visa, nhiều đương sự thường nóng lòng làm lại hồ sơ để xin lại visa. Tuy nhiên, điều này là sai lầm. Nếu bạn chưa biết lý do bị từ chối visa là gì, trong lần xin lại tiếp theo, bạn cũng có khả năng mắc lại những lỗi trước đó và tiếp tục bị từ chối visa. 

3.3 Khắc phục các điểm hạn chế trong hồ sơ 

Nếu đã tìm được lý do bị từ chối visa, bạn cần dành một khoảng thời gian nhất định để cải thiện các yếu tố trong hồ sơ. Nếu điểm yếu của hồ sơ là hộ chiếu trắng, bạn nên đi du lịch tới một số nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Châu Âu,…Điều này sẽ khiến hồ sơ visa của bạn được cải thiện và tăng tỷ lệ đậu visa Canada. 

3.4. Tìm đến đơn vị tư vấn visa chuyên nghiệp 

Nhiều đương sự thường lúng túng khi tự mình chuẩn bị hồ sơ. Lời khuyên của Pan Visa là bạn nên tìm đến đơn vị tư vấn visa chuyên nghiệp để được hỗ trợ phân tích các vấn đề với hồ sơ của mình. 

4. Dịch vụ Visa du lịch Canada PANVISA giúp bạn đỗ Visa Canada ngay cả khi từng rớt

dich vu lam visa canada
Dịch vụ visa Canada uy tín, tỷ lệ đậu cao

4.1. Đội ngũ chuyên gia tinh hoa 

Đội ngũ chuyên gia với hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên lĩnh vực visa và di trú thị trường Châu Mỹ sẽ giúp đương đơn có sự chuẩn bị tốt nhất với hồ sơ xin visa Canada, tăng tỷ lệ đậu. 

4.2. Hệ thống xử lý quy mô lớn 

Hàng năm, Pan Visa tiếp nhận hàng nghìn bộ hồ sơ. Vì vậy chúng tôi có kinh nghiệm xử lý với các vấn đề của đương đơn. 

4.3. Quy trình khoa học 

Mỗi bộ hồ sơ sẽ được tiếp nhận, chăm sóc và xử lý riêng biệt. Chuyên viên sẽ theo sát khách hàng và đưa ra những phân tích hợp lý với các vấn đề trong hồ sơ của quý vị. 

Nhiều đương đơn thường có tâm lý hoang mang, lo lắng khi bị rớt visa Canada. Dịch vụ visa uy tín, tỷ lệ đậu cao tại Pan Visa sẽ đồng hành hỗ trợ khách hàng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa tốt nhất. 

 

Thông tin PANVISA.COM.VN

Để được tư vấn dịch vụ visa Canada, Quý vị có thể đến trực tiếp tại văn phòng Pan Visa. Hiện nay, Pan Visa có 2 địa chỉ ở Hà Nội và TP. HCM:

Hà Nội: 15 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội 

TP.HCM: Tầng Trệt (Tầng G) Toà nhà Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 1800 282811