TẤT TẦN TẬT VỀ VISA CANADA 10 NĂM

Visa Canada 10 năm hiện đang là mối quan tâm hàng đầu với những vị khách hàng đang có nhu cầu tới Canada – điểm đến lý tưởng bậc nhất thế giới. Bởi lợi ích và sự tiện lợi của loại visa này mang lại vô cùng lớn, bất cứ ai cũng mong muốn được sở hữu. Tuy nhiên, để hiểu và đạt visa Canada 10 năm lại không phải điều dễ dàng.

Mục lục

I. Giới thiệu chung về Visa Canada

Visa Canada, một trong những visa quyền lực nhất thế giới. Nếu được sở hữu visa Canada, đồng nghĩa với việc hồ sơ của bạn sẽ dễ dàng được xét duyệt xin visa tới bất kỳ các quốc gia nào trên thế giới. Trước khi xin visa Canada 10 năm, bạn nên tìm hiểu các loại visa và điều kiện của mình phù hợp với visa nào.

1. Visa ngắn hạn – Single entry visa

Visa ngắn hạn hay còn gọi là thị thực thực nhập cảnh một lần (Single Entry Visa), thường có thời hạn dưới 1 năm. Loại visa này chỉ cho phép bạn đến Canada 1 lần duy nhất. Bạn phải xin một thị thực mới để tái nhập cảnh, nếu rời khỏi Canada.

2. Visa dài hạn – Multiple entry visa

visa canada 10 nam

Visa dài hạn hay còn gọi là thị thực nhập cảnh nhiều lần (Multiple Entry Visa) cho phép bạn được xuất nhập cảnh nhiều lần tại Canada. Thời hạn của visa lên đến 10 năm, tùy thuộc vào thời hạn hộ chiếu và xét duyệt của Viên chức lãnh sự đối với hồ sơ của bạn. Ngoài ra, Multiple entry visa thường có thời gian lưu trú 6 tháng, bạn không cần làm hồ sơ xin cấp lại. 

3. Visa Canada 10 năm

Visa Canada 10 năm thực chất là Multiple entry visa nhưng được cấp đến hết hạn hộ chiếu (Với điều kiện hộ chiếu của bạn có hạn 10 năm). Bạn được phép lưu trú tối đa 6 tháng trong mỗi lần đến Canada. Thời hạn visa lên tới 10 năm, hoặc một tháng trước khi hộ chiếu hết hạn. 

Visa này phù hợp cho việc thăm thân, du lịch giữa Canada và các nước lân cận. Ngoài ra, visa 10 năm còn hỗ trợ rất lớn cho những ai thường xuyên có công việc hay hợp tác giữa Việt Nam và Canada. 

II. Lợi ích khi sở hữu Visa Canada 10 năm

5-loi-ich-visa-canada-10-nam

Canada là một trong những đất nước phát triển hàng đầu và là thiên đường du lịch bậc nhất thế giới. Bất cứ ai cũng mong muốn được sở hữu loại visa này, đặc biệt là visa Canada có thời hạn lên đến 10 năm bởi những lợi ích to lớn mà nó mang lại.

1. Thời gian lưu trú tối đa lên tới 6 tháng

Với Visa Canada 10 năm, bạn sẽ được nhập cảnh Canada nhiều lần trong thời hạn visa còn hiệu lực. Thông thường, thời gian lưu trú tối đa sẽ là 6 tháng tại nước sở tại. Thời gian cư trú của bạn cũng sẽ do nhân viên Hải quan quyết định, bạn phải rời khỏi Canada trước khi hết thời gian ấn định.

Thời gian lưu trú dài hạn của siêu visa Canada sẽ giúp bạn thuận lợi hơn để vừa có thể thăm thân kết hợp du lịch trong cùng một chuyến đi. Tuy nhiên hãy rời khỏi Canada đúng hạn. Bạn cần có lý do chính đáng để trả lời với nhân viên hải quan khi tiếp tục nhập cảnh vào những lần sau.

2. Được miễn visa nhập cảnh nhiều nước

so-huu-visa-canada-duoc-mien-visa-nhap-canh-nhieu-nuoc

(Sở hữu visa Canada, bạn sẽ được miễn visa nhập cảnh nhiều nước)

Hộ chiếu Canada là một trong những hộ chiếu quyền lực nhất trên thế giới khi được miễn visa tới 183 nước khác (theo số liệu thống kê của Henley Passport Index năm 2020). Điều đó cho thấy mức độ “uy tín” của Canada đối với hầu hết tất cả các quốc gia trên thế giới.

Khi sở hữu visa Canada, bạn sẽ không cần phải xin visa các quốc gia như Đài Loan, Mexico, Cộng hòa Dominica, Jamaica và một số quốc gia vùng biển Caribe. 

3. Có thêm nhiều lựa chọn quá cảnh, tối ưu hành trình 

Khi sở hữu trong cuốn hộ chiếu của mình visa Canada, bạn có thể cho mình nhiều lựa chọn tới các quốc gia trên thế giới. Bạn có thể ghé thăm nhiều nước mà không cần xin thêm một visa nào khác. Hành trình công tác, du lịch của bạn sẽ được tối ưu và tiết kiệm tiền bạc, thời gian hơn.

4. Thêm điểm cộng cho hồ sơ xin visa Mỹ  

so-huu-visa-canada-them-diem-cong-visa-my

(Sở hữu visa Canada thêm điểm cộng cho hồ sơ xin visa Mỹ)

Canada là nước láng giềng tiếp giáp với Hoa Kỳ và có nhiều điểm chung về văn hoá, chính trị. Vì thế, tiêu chuẩn xét duyệt cấp visa của hai quốc gia này cũng tương đồng.

Nếu cuốn hộ chiếu của bạn đã được dán Visa Canada 10 năm thì hồ sơ xin Visa Mỹ sẽ được thêm điểm cộng, dễ dàng đạt Visa Mỹ hơn. Theo kinh nghiệm đã xử lý hàng ngàn bộ hồ sơ visa Canada mỗi tháng, trên 96% khách hàng có visa Canada cũng sẽ đạt visa Mỹ (theo thống kê của phòng visa Pan American Travel) . 

5. Cơ hội tìm hiểu kinh doanh, đầu tư tại Canada 

Khi sở hữu visa Canada 10 năm, bạn được phép nhập cảnh nhiều lần. Qua đó, có thể tìm hiểu về kinh tế, chính trị hay nhân khẩu học, tìm kiếm cơ hội kinh doanh và đầu tư tại quốc gia này.

III. Visa du lịch Canada 10 năm khác gì với Visa thương mại Canada 10 năm

Visa du lịch và visa thương mại thực chất cùng là một loại visa VISITOR (V1, B1).

Hai visa này đều có thời gian lưu trú tối đa 6 tháng và thời hạn visa lên đến 10 năm. Quy trình xét duyệt hoàn toàn tương tự nhau.

visa-canada-du-lich-thuong-mai

Tuy nhiên, visa du lịch và visa thương mại cũng có nhiều điểm khác nhau. 

Visa du lịch có thể sử dụng cho nhiều mục đích cả du lịch và thương mại. Bên cạnh đó, visa thương mại chỉ sử dụng cho mục đích thương mại. Khi sử dụng cho mục đích khác có thể bạn phải cung cấp thêm thông tin theo yêu cầu của Viên chức lãnh sự.

Hiện nay, vì hai loại visa này gần giống nhau nên phần lớn dù xin với mục đích công tác, du lịch hay thăm thân, lãnh sự đều cấp diện VISITOR – V1. Trong một số trường hợp đặc biệt, trên mặt visa ghi cả V1 và B1, hoặc chỉ có B1.

IV. Visa Canada 10 năm được ở lại Canada bao lâu?

Khi sở hữu visa 10 năm tức là visa của bạn có thời hạn 10 năm, bạn được phép ở lại tối đa 6 tháng mỗi lần đến Canada. Tuy nhiên, để đảm bảo tỷ lệ đậu visa cho những lần sau, bạn nên rời Canada trước thời hạn lưu trú dưới 2 – 3 tháng.  

V. Điều kiện xin visa Canada 10 năm

Vì lợi ích và giá trị mà visa Canada 10 năm mang lại rất lớn, nên ai cũng muốn được sở hữu nó. Tuy nhiên, đi kèm với đó, độ khó khi xin visa này cũng rất cao. Đặc biệt là khi Đại sứ quán Canada chỉ tiếp nhận hồ sơ mà không phỏng vấn đối với phần lớn các đương đơn.

Thông thường, Viên chức lãnh sự sẽ xét duyệt hồ sơ qua các điều kiện sau:

1. Lịch sử du lịch tốt

Như thế nào là lịch sử du lịch tốt? Nếu đã đi các nước phát triển (Nhật, Hàn, Châu Âu, Úc, Mỹ,..) thì tỷ lệ đạt visa của bạn lên đến 90%. Như vậy, để rút ngắn quá trình lịch sử du lịch, bạn nên chọn lọc những quốc gia trên, tăng điểm mạnh cho hồ sơ xin visa Canada của mình.

2. Chứng minh sự ràng buộc rõ ràng tại Việt Nam

lich-su-du-lich-tot

Thông thường, Đại sứ quán xem xét ràng buộc của mỗi người trong độ tuổi lao động qua các yếu tố như: công việc, thu nhập, tài chính, hôn nhân,…

 • Công việc:

Visa Canada quan tâm và ưu tiên xét duyệt với những đương đơn có thâm niên làm việc trong 10 năm trở lại. Điều đó có nghĩa, thời gian này bạn phải có công việc ổn định, cùng với chức vụ, mức lương hấp dẫn. 

Ngoài công việc, thu nhập, tài chính từ các nguồn khác của bạn cũng là một điểm cộng rất lớn. Nó có thể là sổ tiết kiệm, bất động sản, sổ đỏ, ô tô,… hoặc những thu nhập phụ khác. Điều đó chứng bạn hoàn toàn có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi và không phụ thuộc tài chính vào bất cứ ai. 

 • Tình trạng hôn nhân:

Đây là một trong những ràng buộc trách nhiệm với vợ/ chồng, con cái,… của bạn tại Việt Nam. Bạn khó có thể ở lại Canada quá thời gian lưu trú (tối đa 6 tháng) trong khi gia đình ở Việt Nam. 

Tất cả sẽ đảm bảo không có một lý do gì để bạn bỏ công việc, gia đình, cuộc sống tại Việt Nam để nhập cư trái phép ở Canada.

3. Mục đích xin visa rõ ràng

Có rất nhiều mục đích hay còn gọi là diện xin visa Canada như thăm thân, du lịch, du học, công tác,… Bạn cần nắm rõ mục đích chuyến đi của mình là gì và nên xin visa theo diện nào với hồ sơ của bạn thì hợp lý. 

4. Thời hạn hộ chiếu

Thời hạn visa được cấp phụ thuộc một phần sẽ dựa trên thời hạn hộ chiếu, thời hạn tối đa của visa sẽ bằng thời hạn hộ chiếu. Vì vậy, sau khi xem xét các điều kiện, hộ chiếu của bạn phải còn thời hạn 10 năm. 

VI. Làm gì để đạt visa Canada thăm thân 10 năm?

lam-gi-de-dat-visa-tham-than-10-nam

Có người thân ở Canada là một yếu tố giúp tăng điểm mạnh và tỷ lệ đạt visa của bạn. Nhưng không phải bất cứ ai thuộc diện này đều đạt  được visa có thời hạn 10 năm. Vậy cần làm gì để đạt visa Canada thăm thân 10 năm?

Sở dĩ, mục đích xin visa là thăm thân nên yếu tố lịch sử du lịch không còn đặt nặng. Tuy nhiên, bạn phải chứng minh được mối quan hệ với người thân đang ở Canada, sự ràng buộc tại Việt Nam và một số yếu tố khác. 

1. Làm lại hộ chiếu mới

Bạn có biết visa Canada 10 năm là thời gian hộ chiếu được cấp. Đây là thời hạn tối đa của visa Canada, bằng với thời hạn hộ chiếu. Nếu muốn sở hữu loại visa này, nhưng hộ chiếu sắp hết hạn, Pan Visa khuyên bạn hãy làm lại hộ chiếu trước khi tiến hành xin visa.

2. Chứng minh mối quan hệ với người thân đang ở Canada

Điều kiện tiên quyết để xin visa Canada thăm thân là bạn phải chứng minh được mối quan hệ với người thân đang ở Canada. Hai bên phải có quan hệ huyết thống như bố mẹ, con cái hoặc anh chị em ruột trong gia đình. Những trường hợp khác đều không được xem xét là xin visa diện thăm thân. 

3. Chứng minh về người thân ở Canada

Ngoài ra, để tăng tỷ lệ đạt visa 10 năm, hồ sơ của người thân đang ở Canada cũng vô cùng quan trọng. Không những đương đơn mà người thân cũng cần chứng minh được mức thu nhập, công việc và tài chính. Họ phải có đóng góp về mặt kinh tế hoặc tri thức cho đất nước Canada.

4. Chứng minh các mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam

Nếu bạn đã lập gia đình, có vợ/ chồng và con cái ràng buộc tại Việt Nam là một điểm cộng rất lớn cho hồ sơ xin visa. 

Đồng thời, cần chứng minh được bạn có một công việc và thu nhập hấp dẫn, ổn định trong vòng 10 năm trở lại. Từ đó, bạn có thể sở hữu tài chính mạnh và không có lý do gì để bạn từ bỏ công việc đó để sang Canada cư trú bất hợp pháp. 

5. Sử dụng thư mời từ người thân ở Canada

thu-moi-visa-canada

Thư mời là một yếu tố quan trọng giúp tăng độ tin cậy và tỷ lệ đậu của hồ sơ xin visa Canada của bạn. Tuy nhiên, trước khi sử dụng thư mời, bạn cần nắm rõ thông tin của người thân ở Canada về công việc, thu nhập, loại visa họ đang sở hữu,… 

Lưu ý, người đó không được vi phạm pháp luật của sở tại, có đóng góp cho đất nước Canada. Nếu không, đây sẽ là điểm trừ rất lớn với hồ sơ của bạn. 

6. Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ đầy đủ, khoa học

Hàng ngày, Viên chức lãnh sự phải làm việc và xét duyệt rất nhiều hồ sơ xin visa. Vì vậy, chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, sắp xếp khoa học, hợp lý sẽ giúp việc xét duyệt hồ sơ được nhanh hơn, dễ dàng hơn. 

VII. Thủ tục xin cấp visa Canada 10 năm 

Quá trình tiến hành thủ tục xin visa Canada gồm nhiều thủ tục và hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị.

1. Quy trình xin visa 

Bước 1 – Tìm hiểu về xin visa Canada

Bước 2 – Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ

Bước 3 – Kiểm tra hồ sơ và submit

Bước 4 – Lấy mẫu BIOMETRIC

Bước 5 –  Đợi kết quả

2. Các giấy tờ cần thiết

ho-so-visa-canada

2.1. Hồ sơ bắt buộc chứng minh nhân thân, áp dụng cho tất cả đương đơn

 1. Hộ chiếu phải còn thời hạn tối thiểu 6 tháng và còn trống ít nhất 1 trang. 
 2. Chứng minh thư nhân dân bản sao công chứng
 3. Giấy khai sinh bản sao công chứng
 4. Giấy đăng ký kết hôn hoặc quyết định ly hôn (nếu có). 
 5. Sổ hộ khẩu bản sao công chứng

2.2. Hồ sơ chứng minh tài chính

 1. Sổ tiết kiệm bản gốc (nếu có)
 2. Bản gốc sao kê giao dịch tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, có xác nhận của ngân hàng
 3. Bản sao công chứng sổ đỏ nhà đất (nếu có), …

2.3. Hồ sơ chứng minh công việc và thu nhập của đương đơn

– Đối với chủ doanh nghiệp, giám đốc

 1. Giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp do đương đơn đứng tên
 2. Tờ khai thuế giá trị gia tăng của doanh nghiệp 1 năm hoặc 3 quý gần nhất. 
 3. Biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp (nếu có)
 4. Một số hợp đồng đã ký kết và hoàn tất, có giá trị lớn gần đây 
 5. Hồ sơ giới thiệu công ty (nếu có)
 6. Danh thiếp đương đơn.

ho-so-chuan-bi-visa-canada

– Đối với đương đơn làm việc theo hợp đồng

 1. Hợp đồng lao động đã ký với doanh nghiệp hoặc tổ chức
 2. Quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có)
 3. Bảng lương 3 tháng gần nhất có xác nhận của đơn vị đang công tác
 4. Quyết định nghỉ phép đã được xác nhận
 5. Đăng ký kinh doanh của công ty bản sao
 6. Trong trường hợp được đơn vị khác thanh toán thì phải có thư mời và lý do thanh toán của đơn vị mời.  
 7. Danh thiếp

– Đối với đương đơn là học sinh hoặc đã nghỉ hưu

 1. Sổ tiết kiệm hoặc thu nhập hiện có  
 2. Học sinh, sinh viên: nộp thẻ học sinh, sinh viên có giấy xác nhận và cho phép nghỉ học của nhà trường.
 3. Người đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, Thẻ hưu trí (nếu có), sổ lĩnh lương hưu (nếu có),…  

3. Lưu ý khi chuẩn bị giấy tờ

Các hồ sơ, giấy tờ này cần phải được dịch thuật, công chứng đầy đủ, sắp xếp theo thứ tự khoa học, hợp lý. 

VIII. 5 Lời khuyên giúp bạn xin Visa Canada 10 năm dễ dàng hơn

luu-y-khi-xin-visa-canada

1. Tìm hiểu thật kỹ các thông tin về visa trước khi nộp hồ sơ

Trước khi đặt chân tới bất kỳ một quốc gia nào, bạn cần tìm hiểu rõ các chính sách dành cho người nhập cư tại nước sở tại. Có rất nhiều thông tin bạn cần tìm hiểu trước khi quyết định có nên nộp hồ sơ xin visa Canada tại thời điểm này hay không. 

Pan Visa đã tổng hợp tất cả các thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 • Tại sao cần xin visa du lịch Canada?
 • Một số thuật ngữ về visa du lịch Canada
 • Thời hạn visa Canada là bao lâu?
 • Thời gian lưu trú của visa du lịch Canada?
 • Điều kiện xin visa Canada?
 • Lệ phí xin visa Canada?
 • Xin visa Canada có cần chứng minh tài chính?
 • Xin visa Canada có phỏng vấn không?

Nội dung chi tiết bạn có thể tham khảo thêm TẠI ĐÂY 

2. Hiểu rõ tình trạng hồ sơ của mình

Để hiểu rõ tình trạng hồ sơ của mình, trước hết bạn phải nắm được các điều kiện xin visa Canada. Mỗi một yếu tố đều tác động đến tỷ lệ đạt visa của bạn. 

Từ việc hiểu tình trạng hồ sơ của mình, bạn có thể tự đánh giá được điểm mạnh, yếu của hồ sơ. Cần xác định những điểm mạnh, yếu, và có thể làm nổi bật những điểm mạnh, cải thiện điểm yếu bằng cách nào. 

Việc đánh giá đúng hồ sơ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn có nên nộp đơn xin visa ở thời điểm hiện tại hay không. 

3. Đi du lịch tới các quốc gia phát triển

di-du-lich-toi-cac-quoc-gia-phat-trien-canada

Theo thống kê của Pan Visa, những khách hàng có lịch sử du lịch mạnh sẽ có tỷ lệ đạt visa Canada lên tới 98%. Có thể kể đến các quốc gia phát triển như: Châu Âu, Châu Úc và đặc biệt là Mỹ. 

Bạn chưa đi du lịch quốc gia nào, hay chỉ mới đi các nước Đông Nam Á? Pan Visa khuyên bạn nên cải thiện lịch sử du lịch, tới các quốc gia phát triển, theo thứ tự tăng dần: Hàn, Nhật, Châu Âu, Canada, Mỹ,…

4. Sắp xếp các giấy tờ khoa học, nêu bật điểm mạnh

Nhiều khách hàng khi đến với Pan Visa có hồ sơ rất mạnh. Tuy nhiên, họ vẫn bị từ chối visa Canada ở những lần xin trước. Nguyên do không hiểu về hồ sơ của mình, không biết cách làm nổi bật những điểm mạnh trong hồ sơ.

Cùng với việc làm bật điểm mạnh, bạn nên sắp xếp các giấy tờ khoa học, hợp lý. Điều này sẽ giúp cho việc xét duyệt hồ sơ được nhanh hơn, dễ dàng hơn. 

5. Lựa chọn đơn vị tư vấn uy tín để đậu visa 10 năm ngay lần đầu

dich-vu-lam-visa-canada

Với visa Canada, chỉ cần một sai sót nhỏ trong hồ sơ của mình, bạn cũng có thể  bị từ chối visa. Trường hợp đã trượt một lần, bạn rất khó để xin visa cho những lần sau.

Nếu quá bận rộn, hay không đủ tự tin để có thể tự submit hồ sơ xin visa Canada, bạn nên lựa chọn một đơn vị tư vấn uy tín, tránh những sai sót không đáng có. Dịch vụ này có thể giúp bạn đậu visa 10 năm ngay từ lần xin đầu tiên. 

Với kinh nghiệm đã tư vấn hàng nghìn hồ sơ xin visa Canada, có tới 98% khách hàng đậu visa đều có thời hạn 10 năm, Pan Visa là một địa chỉ tin cậy giúp bạn sở hữu visa Canada 10 năm.  

Mọi thông tin quý vị vui lòng liên hệ:

PANVISA.COM.VN

Trụ sở Hà Nội: Số 15 Đường Vạn Phúc, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh: Tầng Trệt (Tầng G) Toà nhà Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 1800 282811