Thời gian xét duyệt visa Canada – Cập nhật thông tin mới nhất cho mùa du lịch

thoi gian xet duyet visa canada

Visa du lịch Canada năm 2022 liệu có những thay đổi nào so với thời điểm trước dịch hay không? Hãy cùng Panvisa tìm hiểu ngay hôm nay về thời gian xét duyệt visa Canada các bạn nhé.

Thời gian xét duyệt visa Canada

Tính từ thời điểm mà các bạn nộp hồ sơ cho Đại sứ quán, trung bình bạn sẽ nhận được kết quả việc thị thực của mình có được chấp nhận hay không sau từ 3 đến 8 tuần. Trong trường hợp gặp phải những trở ngại khách quan lớn, những ảnh hưởng đến cả cộng đồng làm gián đoạn các cơ quan, tổ chức như dịch bệnh, thiên tai…thì Đại sứ quán sẽ kéo dài thời điểm trả kết quả. Tuy nhiên tất cả những ước tính về thời gian chỉ là con số khách quan phụ thuộc vào thống kê về phần lớn các trường hợp trong quá khứ. Vậy nên khi lên kế hoạch để nhập cảnh vào Canada, các bạn còn cần tham khảo đầy đủ những thông tin về các yếu tố khác có thể ảnh hưởng để thời gian xin xét duyệt visa của mình.

thời gian xét duyệt visa canada

Tại sao visa Canada cần nhiều thời gian để xét duyệt

Hình thức xét duyệt khác biệt

Trong trường hợp của quốc gia láng giềng là Hoa Kỳ, bạn sẽ trải qua hai vòng xét duyệt hồ sơ, vòng phỏng vấn thứ hai sẽ là cơ hội để Đại sứ quán chắc chắn hơn về tính xác thực của những thông tin mà bạn cung cấp, qua đó đưa ra quyết định chính xác nhất về việc có cung cấp thị thực cho bạn hay không.

Tuy nhiên với hình thức cấp phép thị thực cho người nước ngoài của Canada, Đại sự quán sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào tất cả những thông tin trong bộ hồ sơ để đánh giá và đưa ra quyết định cuối cùng. Vậy nên mức độ rà soát, kiểm định tất cả những chi tiết nhỏ nhất sẽ tốn nhiều thời gian hơn và khoảng thời gian cũng vì vậy mà bị kéo dài.

Xét duyệt khắt khe top đầu thế giới

Có rất nhiều yếu tố khiến thời gian xét duyệt visa Canada tốn nhiều thời gian hơn trung bình của hầu hết các quốc gia khác. Hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua những yếu tố được xem là nguyên nhân chính của việc kéo dài thời gian xét duyệt từng bộ hồ sơ xin nhập cảnh Canada nhé:

-Lượng khách du lịch quá lớn và không ngừng tăng qua nhiều năm. Để đảm bảo an ninh và an sinh xã hội của người dân đất nước mình, chính phủ Canada chắc chắn sẽ cần phải kiểm soát chặt chẽ hơn về thông tin của du khách.

-Bản thân Canada cũng là một đất nước rất phát triển, nhu cầu nhập cư trái phép để tham gia thị trường lao động của cư dân ở những nước kém phát triển cũng luôn có tỉ lệ không hề thấp, vậy nên đó là lý do chính phủ Canada kiểm soát nhập cảnh.

thời gian xét duyệt visa canada

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xét duyệt visa Canada

Tính xác thực của hồ sơ

Một trong những yếu tố quan trọng nhất, ảnh hưởng lớn đến thời gian xét duyệt visa Canada hay visa ở bất cứ quốc gia nào khác chính là liệu những thông tin trong bộ hồ sơ của ứng viên có hoàn toàn đúng sự thật hay không. Những bộ hồ sơ có nhiều điểm đáng nghi vấn sẽ khiến các thành viên hội đồng xét duyệt cần nhiều thời gian để truy vấn và kiểm tra lại về tính chính xác của chúng.

Thời điểm tiếp nhận hồ sơ

Điều dĩ nhiên là khi phải xử lý quá nhiều hồ sơ, những bộ hồ sơ đến sau sẽ tốn nhiều thời gian chờ hơn cho đến khi chính thức được kiểm duyệt. Và có những thời điểm đặc biệt trong năm, khi có quá nhiều người có nhu cầu nhập cảnh vào Canada như mùa nhập học của du học sinh hay mùa lễ hội hay các thời điểm đặc biệt mà tại Việt Nam được nghỉ lễ dài ngày. Trong tất cả những khoảng thời gian số lượng hồ sơ tăng lên đột biến đó, khó tránh khỏi trường hợp thời gian xét duyệt visa Canada của bạn sẽ bị kéo dài.

Yếu tố khách quan

Có thể có những vấn đề hay trục trặc xảy ra bên trong nội bộ Đại sứ quán hay những yếu tố hoàn toàn không được công bố rộng rãi. Chúng ta cũng chưa bao giờ được xác nhận thời gian trả kết quả chính xác, bởi Đại sứ quán là cơ quan toàn quyền quyết định về thời gian kiểm tra và kết quả của một bộ hồ sơ. Những trường hợp khi visa được duyệt nhanh hơn hay chậm hơn là điều thường xuyên xảy ra.

Hỗ trợ tư vấn hồ sơ xin visa Canada chuyên nghiệp cùng Panvisa – BESPOKE

Liên lạc tới Panvisa ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết hơn bởi đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi. Những thắc mắc hay khó khăn gặp phải trong quá trình chuẩn bị bộ hồ sơ xin xét duyệt visa Canada sẽ không còn là trở ngại.

PANVISA.COM.VN

Trụ sở Hà Nội: Số 15 Đường Vạn Phúc, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh: Tầng G, Tòa nhà Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Hotline: 1800 282811