Top 5 lâu đài đẹp nhất xứ Wales

Top 5 lâu đài đẹp nhất xứ Wales

Xứ Wales là vùng đất của nhiều lâu đài cổ kính tuyệt đẹp, được biết đến và được ngưỡng mộ trên toàn thế giới. Với hơn 400 tòa lâu đài, Wales được coi là quốc gia có mật độ lâu đài cao nhất trên thế giới. Trong bài viết dưới đây, Panvisa sẽ giới thiệu tới các bạn một số lâu đài nổi tiếng và đáng chú ý tại xứ Wales.

Lâu đài Caernarfon

Lâu đài Caernarfon thực sự là một điểm đến không thể bỏ qua khi bạn ghé thăm xứ Wales. Với lịch sử từ thế kỷ 13 và qua nhiều biến cố, Caernarfon được coi là một trong những lâu đài trung cổ được bảo tồn tốt nhất ở châu Âu.

Lâu đài Caernarfon
Lâu đài Caernarfon

Caernarfon được xây dựng bởi vua Edward I như một nơi ở cho hoàng tử Edward II, do đó kiến trúc của lâu đài này rất to lớn và mang nét đặc trưng riêng. Với 13 tòa tháp đa giác, 2 cổng và 2 hào nước, công trình này được thiết kế đặc biệt để phục vụ mục đích quân sự và chuẩn bị cho những trận chiến kịch tính. Những bức tường đá màu sắc đặc biệt bao quanh lâu đài tạo nên những hình dáng dễ nhận biết, Caernarfon thể hiện sự tự hào của lâu đài thời Edward và tượng trưng cho sự thống trị của nước Anh trên xứ Wales.

Khi đến tham quan lâu đài Caernarfon, đừng quên ghé thăm bảo tàng Hoàng gia Welch Fusiliers, nằm trong hai tòa tháp của lâu đài. Bảo tàng này mang đến cái nhìn sâu sắc về lịch sử và văn hóa của người dân Wales và quân đội Welch Fusiliers.

Lâu đài Conwy

Lâu đài Conwy là một trong những kiệt tác còn lại từ thời Trung cổ và được coi là biểu tượng lịch sử lâu dài của xứ Wales. Lâu đài nằm ở bờ biển phía bắc xứ Wales và cũng được xây dựng bởi Vua Edward I. Nó có 8 tòa tháp xếp hàng trên đỉnh núi đá nhìn ra sông Conwy. Từ đỉnh lâu đài, du khách có thể ngắm nhìn một trong những khung cảnh đẹp nhất của thị trấn, với những bức tường thời trung cổ.

Lâu đài Conwy
Lâu đài Conwy

Lâu đài Conwy hoàn thành vào năm 1289, được xây dựng cho Vua Edward I và hiện là một trong bốn di sản thế giới được UNESCO công nhận ở xứ Wales. Nó là điểm đến hấp dẫn và thú vị cho những người muốn tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của khu vực này, cũng như cho những ai yêu thích khám phá những điều bí ẩn và ma ám.

Lâu đài Pembroke

Lâu đài Pembroke nằm ở xứ Wales và đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử xứ Wales. Đây là nơi ra đời của vị vua Tudor đầu tiên, Henry VII, và là cha của vị vua khét tiếng Henry VIII với 6 cuộc hôn nhân. Lâu đài Pembroke ban đầu là trụ sở của lãnh địa bá tước Pembroke. Năm 1093, Roger của Montgomery đã xây dựng tòa lâu đài đầu tiên tại địa điểm này trong cuộc xâm lược Norman đối với xứ Wales.

Lâu đài Pembroke
Lâu đài Pembroke

Một thế kỷ sau đó, lâu đài này đã được Richard I. Marshall trao cho William Marshal, người sau đó trở thành một trong những nhân vật có quyền lực mạnh mẽ nhất ở nước Anh thế kỷ 12. William Marshal đã cho xây dựng lại Pembroke bằng đá và đã tạo ra hầu hết các cấu trúc còn lại ngày nay. Lâu đài Pembroke đã chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử quan trọng và hiện nay nó là một di tích lịch sử được bảo tồn tốt. Du khách có thể tham quan và khám phá các cấu trúc đáng kính và học hỏi về lịch sử và văn hóa của khu vực này.

Lâu đài Raglan

Lâu đài Raglan, nằm ở phía đông nam xứ Wales, được xây dựng bởi ngài William ap Thomas, Hiệp sĩ xanh của Gwent vào năm 1430. Ban đầu, lâu đài này được xây dựng bằng sa thạch với mục đích chủ yếu là phòng thủ, nhưng cũng thể hiện sự giàu có và ảnh hưởng mạnh mẽ của gia đình chủ nhân.

Cấu trúc đa giác của lâu đài Raglan làm cho nó trở nên độc đáo và khác biệt so với các lâu đài khác ở xứ Wales.Bao quanh tòa lâu đài là một con hào, và từ tòa tháp du khách có thể ngắm nhìn khung cảnh vô tận của vùng nông thôn xung quanh.

Lâu đài Raglan
Lâu đài Raglan

Vào năm 1646, lâu đài Raglan đã chứng kiến sự kiện lịch sử khi được sử dụng làm nơi hội họp của các nghị viên thuộc phe Oliver Cromwell trong cuộc nội chiến. Kể từ đó, nơi này được miêu tả là một trong những nơi giữ bí mật tốt nhất. Ngày nay, di tích thời Trung cổ ở miền nam xứ Wales này vẫn giữ được những kiến trúc chủ yếu như các tháp cao cùng hào nước lớn xung quanh, thu hút du khách và nhà nghiên cứu lịch sử đến tham quan và khám phá.

Lâu đài Cardiff

Lâu đài Cardiff, được xây dựng từ thế kỷ thứ 11 trên cơ sở tàn tích của một pháo đài La Mã cổ đại từ thế kỷ thứ 3. Năm 1860, lâu đài này trở thành nhà của tước hầu John Crichton-Stuart giàu có, người đã thuê kiến trúc sư nổi tiếng William Burges để thực hiện những thay đổi và xây dựng lại lâu đài theo phong cách Gothic xa hoa.

Lâu đài Cardiff
Lâu đài Cardiff

Dưới sự chỉ đạo của William Burges, lâu đài Cardiff được thêm vào các tòa tháp và một khu vườn trên mái, tạo nên một diện mạo hùng vĩ và đẹp mắt. Trong quá trình xây dựng lại, Burges cũng cho xây dựng một sảnh tiệc xa hoa và một tháp đồng hồ tráng lệ cao 46m, làm nổi bật lâu đài giữa cảnh quan thành phố.

Sau đó, vào năm 1947, gia đình tước hầu John Crichton-Stuart đã quyết định để lại lâu đài cho thành phố Cardiff. Từ đó, lâu đài Cardiff đã trở thành một điểm du lịch và di sản văn hóa quan trọng của thủ đô xứ Wales. Lâu đài này nằm ở trung tâm thành phố, thu hút hàng ngàn du khách và người dân địa phương mỗi năm để khám phá vẻ đẹp và lịch sử đa dạng của nó.