Visa Mỹ đi được những nước nào?

Visa Mỹ đi được những nước nào?

Việc sở hữu tấm visa Mỹ là điều vô cùng tự hào. Bởi vì bạn sẽ được hưởng nhiều quyền lợi, đặc biệt là miễn visa đến khá nhiều nước trên thế giới. Bài viết hôm nay, Pan Visa sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Visa Mỹ đi được những nước nào”!

Xem thêm về Dịch vụ Visa Mỹ của Panvisa !

Visa Mỹ là gì?

Visa Mỹ hay còn gọi là thị thực khi nhập cảnh Mỹ. Đây là một loại hình tem dấu được dán vào hộ chiếu (passport) của bạn để xác nhận rằng bạn đã được cho phép nhập cảnh tới Mỹ một cách hợp pháp. 

Mẫu visa Mỹ
Mẫu visa Mỹ

Visa Mỹ được đi những nước nào?

Sở hữu visa Mỹ đồng nghĩa với có được những đặc quyền khá đặc biệt. Ví dụ như có thể đặt chân tới các quốc gia trên thế giới mà không cần xin thị thực. Cùng PanVisa xem ngay Visa Mỹ đi được những nước nào ngay dưới đây: 

Miễn visa cho một số quốc gia bao gồm một số nước thuộc châu Âu, châu Mỹ, Đài Loan… cụ thể như sau:

Tên quốc gia Thời hạn miễn Visa
Colombia Tối đa 90 ngày
Costa Rica Tối đa 30 ngày
Mexico Tối đa 180 ngày
Nicaragua Tối đa 90 ngày
Cộng hòa Dominica Tối đa 90 ngày
Belize Tối đa 90 ngày
Serbia Tối đa 90 ngày
Bosnia & Herzegovina Tối đa 30 ngày (đối với Multiple Visa)
Albania Vô thời hạn (Visa đã có dấu mộc đến Mỹ)
Bắc Macedonia Tối đa 15 ngày
Montenegro Tối đa 30 ngày

 

Visa Mỹ đi được những nước nào? 
Visa Mỹ đi được những nước nào?

Bên cạnh việc miễn visa với các quốc gia và vùng lãnh thổ trên, người sở hữu visa Mỹ còn có những đặc quyền khác như:

  • Đối với người có visa Mỹ còn hạn hoặc hết hạn không quá 10 năm, sẽ được cấp thị thực Đài Loan online miễn phí.
  • Miễn chứng minh tài chính khi làm visa Hàn Quốc: nhiều người nhầm tưởng rằng có visa Mỹ sẽ được miễn visa Hàn Quốc nhưng trên thực tế thì chỉ hỗ trợ việc xin visa Hàn Quốc bằng phương thức miễn chứng minh tài chính. Việc này cũng làm bạn giảm bớt thời gian và tiền bạc nếu muốn đến Hàn Quốc. 
  • Miễn visa quá cảnh Hàn Quốc: Thông thường sẽ không có chuyến bay nào bay thẳng từ Việt Nam đến Mỹ và phải quá cảnh ở một số nước trung gian như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore. Nếu đã sở hữu visa Mỹ, bạn sẽ được miễn thị thực nếu quá cảnh tại xứ sở Kim Chi (yêu cầu có vé máy bay chặng tiếp theo).
Visa Mỹ miễn thị thực quá cảnh Hàn Quốc
Visa Mỹ miễn thị thực quá cảnh Hàn Quốc
  • Được xin E – visa (visa điện tử) khi muốn nhập cảnh vào quốc gia Oman và Thổ Nhĩ Kỳ.
  • Nâng tầm hồ sơ nếu bạn muốn xin visa đến các nước khác: Gia tăng độ tin cậy và lịch sử du lịch của bạn nếu muốn xin visa đến các nước châu Âu, Canada, ….

Lưu ý sự khác biệt giữa Visa và “thẻ xanh”

Việc sở hữu visa Mỹ hoàn toàn khác biệt với sở hữu thẻ xanh. Nếu có thẻ xanh, đồng nghĩa với việc bạn đã mang quốc tịch và là công dân Mỹ. Đương nhiên theo luật pháp, bạn sẽ nhận được nhiều đặc quyền hơn. 

Khá nhiều người nhầm lẫn giữa đặc quyền của visa đi Mỹ và thẻ xanh. Vì vậy, hãy xác định rõ ràng loại visa bạn có thuộc diện định cư hay không định cư nhé!

Sở hữu visa Mỹ có thể kết hợp đi du lịch các nước khác
Sở hữu visa Mỹ có thể kết hợp đi du lịch các nước khác

Visa Mỹ trong tầm tay với Pan Visa

Để nhận những đặc quyền trên thì trước hết bạn cần sở hữu visa Mỹ. Tuy nhiên Mỹ được đánh giá là một trong những quốc gia khắt khe trong việc cấp thị thực cho người nước ngoài. Bạn cần đảm bảo rằng mọi thông tin bạn cung cấp trong hồ sơ là xác thực, chứng minh được nguồn gốc thu nhập hoặc nhân thân một cách minh bạch. Bên cạnh đó, sắp xếp hồ sơ một cách logic và phong thái khi phỏng vấn cũng vô cùng quan trọng. 

Đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7
Đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hoặc đang băn khoăn về một vấn đề nào đó trong quá trình làm hồ sơ cũng như phỏng vấn, hãy để PanVisa hỗ trợ bạn. Với đội ngũ nhân sự tinh hoa, có nhiều kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi đã đưa hàng ngàn người đặt chân tới Hoa Kỳ với tấm visa trong tầm tay.

Liên hệ chúng tôi qua hotline 1800 2828 11 để được tư vấn cụ thể!