TRỌN VẸN THÔNG TIN XIN VISA DU LỊCH MỸ MỚI NHẤT NĂM 2023 

tron ven thong tin xin visa du lich my nam 2023

Nếu quý anh/chị đang có dự định đi du lịch Mỹ – một điểm đến của tự do và của rất nhiều cơ hội; quý anh/chị đừng quên tìm hiểu về thông tin các thủ tục xin visa và thị thực Mỹ, những điều kiện tiên quyết để có thể đặt chân tới cường quốc này. 

PAN VISA – VISA cho công dân toàn cầu xin chia sẻ trọn vẹn thông tin visa du lịch Mỹ mới nhất năm 2023. 

Điều kiện xin visa du lịch Mỹ mới nhất năm 2023

Visa Mỹ hay còn được gọi là thị thực nhập cảnh, thị thực Mỹ hay thị thực Hoa Kỳ. Đây được hiểu đó là một tem phiếu được dán vào hộ chiếu, cho phép quý anh/chị nhập cảnh hợp pháp vào Mỹ trong thời hạn nhất định. Visa Mỹ được phân loại đa dạng, trong đó phổ biến nhất là visa du lịch. 

Và để sẵn sàng cho chuyến du lịch trong thời gian tới quý anh/chị đừng quên những điều kiện cần có để xin visa du lịch Mỹ như sau:

 • Có mục đích xin visa du lịch Mỹ rõ ràng: Mục đích của chuyến đi được xác định rõ ràng, là chuyến đi du lịch, là chuyến đi thăm thân hay mục đích chuyến đi kết hợp với công việc. 
 • Chứng minh nghề nghiệp: Quý anh/chị phải chứng minh được công việc có thu nhập ổn định, có tài sản và có khả năng tài chính chi trả cho chuyến đi. Trong phần xin visa du lịch Mỹ, Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán sẽ yêu cầu quý anh/chị cung cấp thêm thông tin hồ sơ chứng minh tài chính : 
  • Sổ tiết kiệm, giấy xác nhận số dư tài khoản (bản gốc do Ngân hàng cấp)
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà cửa (bản photo)
  • Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép, bảng lương chi tiết (nếu có)

Thủ tục xin visa du lịch Mỹ mới nhất năm 2023

Chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ đóng vai trò và chiếm 50% tỉ lệ đậu visa du lịch. Để đạt visa du lịch Mỹ ngoài chứng minh nghề nghiệp và tài chính rõ ràng, quý anh/chị sẵn sàng chuẩn bị các giấy tờ cũng như đảm bảo tính chính xác của hồ sơ. 

Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ năm 2023 bao gồm những nội dung sau:

 • Hộ chiếu – Passport (hộ chiếu còn hạn ít nhất 06 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào Mỹ). Với những hộ chiếu có lịch sử đi du lịch các nước châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản hay các nước châu Âu thì hồ sơ xin visa du lịch Mỹ của quý anh/chị sẽ được đánh giá cao và dễ dàng được chấp thuận.
 • Ảnh: 02 tấm có kích thước 5×5 theo khung chuẩn Quốc tế và được chụp trên nền trắng 
 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)
 • Giấy khai sinh hoặc bất kỳ giấy nào có thể chứng minh các mối quan hệ tại Việt Nam. 
 • Hộ khẩu, căn cước công dân (bản photo)

-> Sau khi hoàn thành hồ sơ xin visa du lịch Mỹ, quý anh/chị tiến hành gửi hồ sơ của mình sang bên đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa và thực hiện các thủ tục theo hướng dẫn. Nếu quý anh/chị tự làm visa du lịch Mỹ thì tiến hành nộp chi phí và điền vào tờ khai điện tử DS160, đóng lệ phí và đặt lịch hẹn phỏng vấn. Tuỳ theo lịch của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán mà lịch hẹn có thể sớm hoặc muộn. 

Thủ tục xin visa du lịch Mỹ mới nhất năm 2023
Thủ tục xin visa du lịch Mỹ mới nhất năm 2023

Lưu ý khi đi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ năm 2023

Sau khi nhận được lịch hẹn đi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ, quý anh/chị chuẩn bị sẵn sàng đến địa điểm phỏng vấn theo đúng lịch hẹn.

Lưu ý khi chuẩn bị đi đi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ năm 2023, quý anh/chị cần chú ý những điểm sau:

 • Thời gian đến địa điểm phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ không quá sớm, anh/chị có thể tới trước khoảng 10 phút để ổn định tâm lý và chuẩn bị các nội dung
 • Trang phục phỏng vấn xin visa Mỹ: Gọn gàng, lịch sự, thể hiện sự thiện cảm với Đại sứ quán. Không sử dụng những trang phục hở hang, trái với thuần phong mỹ tục và mất thiện cảm với Đại sứ quán. 
 • Độ tuổi lưu ý: Đối với đương đơn <17 tuổi, phải có bố mẹ hoặc người giám hộ đi cùng. 
 • Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ: Tất cả giấy tờ phải được sắp xếp theo thứ tự để đảm bảo quá trình phỏng vấn diễn ra suôn sẻ nhất. 
 • Thứ tự các bước phỏng vấn được tiến hành theo đúng trình tự, vì thế quý anh/chị đừng quên ghi nhớ các bước này. 

Quá trình phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ sẽ diễn ra trong một buổi (có thể là sáng hoặc chiều, hoặc có thể kéo dài hơn). Sau quá trình phỏng vấn, anh/chị sẽ nhận được ngay kết quả.

Thời gian nhận visa du lịch Mỹ năm 2023

Sau quá trình phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ, anh/chị sẽ nhận được ngay kết quả. Nếu kết quả đỗ, anh/chị sẽ được bên Đại sứ quán giữ lại hộ chiếu và hẹn thời gian nhận hộ chiếu. Sau đó từ 4-7 ngày tính từ thời điểm buổi phỏng vấn kết thúc, anh/chị sẽ nhận được visa Mỹ.

Nếu trong trường hợp anh/chị bị trượt visa du lịch Mỹ thì phải chờ sau 06 tháng mới có thể làm hồ sơ để nộp đơn xin lại.

-> Visa du lịch Mỹ năm 2023 được đánh giá mức độ tương đối khó so với hầu khắp các Quốc gia trên thế giới. Trước khi chuẩn bị và sẵn sàng xin visa du lịch Mỹ, anh/chị cần có những bí kíp và kinh nghiệm riêng đậu visa. 

Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ năm 2023 chắc chắn đậu tại PANVISA

Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ năm 2023 chắc chắn đậu tại PANVISA
Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ năm 2023 chắc chắn đậu tại PANVISA

Để tăng ấn tượng đối với cơ quan xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Mỹ năm 2023 của mình, anh/chị cần lưu ý những yếu tố và vấn đề sau:

 • Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ: Phải được chuẩn bị đầy đủ, sắp xếp theo thứ tự yêu cầu của cơ quan xét duyệt. Thứ tự ưu tiên giúp anh/chị có thể lấy ra nhanh chóng và tránh mất thời gian của các bên.
 • Phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ: Nên thể hiện sự chỉn chu, gọn gàng, lịch sự và thoải mái để bắt đầu cho cuộc phỏng vấn. 
 • Sự trong thực khi xin visa du lịch Mỹ: Hồ sơ trung thực và trong quá trình phỏng vấn anh/chị nên thể hiện sự trung thực của mình. Đại sứ quán cũng dễ dàng kiểm chứng thông tin của anh/chị.
 • Thời gian trả lời phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ: Chỉ mất khoảng vài phút trong một buổi nhưng sẽ quyết định tới việc đỗ hay bị từ chối. 

Với những thông tin chia sẻ trên, PANVISA hi vọng sẽ giúp ích cho quý anh/chị trong việc sẵn sàng xin visa du lịch Mỹ năm 2023. Quý anh/chị cũng có thể liên hệ với chúng tôi để chúng tôi tư vấn và chia sẻ những thông tin, hướng dẫn quy trình xin visa du lịch Mỹ với tỉ lệ đỗ trên 90%

———————————————————–

PAN VISA – VISA cho công dân toàn cầu 

Hotline: 1800.28.28.11

Address: – 15 Vạn Phúc, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

               – Tầng Trệt, 233 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 01, TP Hồ Chí Minh.