Người Việt đến các nước Châu Âu nào không cần visa?

cac nuoc chau au khong can visa

Việt Nam ở các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, đối với một số quốc gia và lãnh thổ thì công dân Việt Nam vẫn được miễn visa. Bài viết dưới đây, Panvisa sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc các nước châu Âu không cần visa đối với người Việt và điều kiện miễn visa Châu Âu là gì? 

Nước châu Âu nào miễn visa đối với công dân Việt Nam?

Hiện nay có khoảng 54 quốc gia và vùng lãnh thổ cho phép người Việt Nam nhập cảnh mà không cần visa hoặc chỉ cần visa on arrival cấp tại sân bay. Tuy nhiên, trong khối châu Âu, hiện tại chưa có đất nước nào miễn visa cho người Việt Nam. Khi nhập cảnh vào bất cứ quốc gia nào ở châu Âu, bạn cũng cần phải xin thị thực. Tuy nhiên, nếu bạn ở trạng thái có những điều kiện sau, bạn sẽ được miễn visa Châu Âu. 

cac nuoc chau au khong can visa

Các nước được miễn visa Châu Âu

 • Croatia: miễn visa cho người có hộ chiếu visa Schengen
 • Serbia miễn visa 90 ngày cho người có visa Schengen và Mỹ
 • Romania miễn visa cho người có thẻ cư trú Schengen, Bulgaria, Cộng hoà Síp, Croatia. Trong trường hợp visa còn hạn và còn số lần nhập cảnh. Thời gian cư trú không vượt quá thời hạn của visa hoặc thẻ cư trú đó. 
 • Georgia sử dụng visa điện tử. Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày. 

Các nước miễn visa cho công dân Việt Nam

 1. Campuchia: công dân Việt Nam có thể nhập cảnh và du lịch tại Campuchia trong thời gian tối đa 30 ngày mà không cần visa. 
 2. Malaysia: cũng như Campuchia, du khách Việt Nam được miễn visa trong vòng 30 ngày lưu trú. 
 3. Thái Lan: tương tự trên, người Việt cũng không cần visa khi lưu trú tại Thái trong 30 ngày. 
 4. Maldives: “hòn đảo thiên đường” này cũng là địa điểm miễn visa cho người Việt Nam trong 30 ngày nhập cảnh. 
 5. Singapore: bạn cũng sẽ được miễn visa nếu nhập cảnh vào đây không quá 30 ngày.
 6. Iran: đối với Iran, chúng ta không cần xin visa trước mà visa sẽ được cập ngay khi bạn sân bay. Thời hạn lưu trú sẽ là 15 ngày với lệ phí là 40 Euro. 
 7. Sri Lanka: đất nước này sẽ được cấp thị thực điện tử 
 8. Chile: công dân Việt Nam sẽ được miễn thị thực 90 ngày 
 9. Cộng hòa Dominica: thời gian tối đa được miễn thực là 21 ngày
 10. Cuba: “quốc đảo” lớn nhất khu vực Caribbean không cấp thị thực và cũng không thu phí với công dân Việt Nam khi đến du lịch.  
 11. Gabon: Cấp visa thị thực điện tử. Người mang thị thực phải nhập cảnh tại Sân bay quốc tế Libreville.
 12. Afghanistan: Du khách Việt có thể dễ dàng làm visa mà không mất phí phát sinh. 

Cách xin visa Schengen? 

Do không có các nước châu Âu không cần visa cho người Viêt, nên bạn cần phải làm visa châu Âu nếu có ý định du lịch, học tập hay công tác,…

Visa Châu Âu hay còn được gọi là visa Schengen. Loại visa này cho phép bạn nhập cảnh vào 26 nước thành viên trong khu vực Schengen. Các quốc gia này dùng chính sách visa lưu trú ngắn hạn. Thời gian lưu trú tối đa của visa ngắn hạn là 90 ngày. 

cac nuoc chau au khong can visa

Xin visa Schengen tại Panvisa

Đơn xin visa châu Âu cần nộp trước tối thiểu 15 ngày. Do đó, để chuẩn bị cho chuyến đi bạn nên nộp visa trước 3 tháng ngày khởi hành chuyến đi. Thời gian xét duyệt visa của các Lãnh sự quán và Đại sứ quán thường kéo dài 15 ngày làm việc. Đối với các trường hợp hồ sơ bị thiếu hay có vấn đề hoặc cao điểm du lịch, thời gian có thể lên đến 30 ngày. 

Panvisa – Dịch vụ tư vấn visa uy tín

Panvisa là đơn vị hỗ trợ visa chuyên nghiệp uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Nhờ những kinh nghiệm và thấu hiểu khách hàng, hàng năm, tỷ lệ khách hàng đậu visa Châu Âu khi sử dụng dịch vụ tư vấn của Pan Visa đều đạt trên 98%. 

cac nuoc chau au khong can visa

Panvisa – Dịch vụ tư vấn visa uy tín nhất

Pan visa tự hào bởi đội ngũ chuyên gia là những nhân lực tinh hoa nhất trong trong thị trường visa và di trú Châu Mỹ. Các chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm, am hiểu thị trường. Chuyên gia sẽ xem xét kỹ lưỡng từng bộ hồ sơ của khách hàng, đưa ra phương hướng xử lý tốt nhất để đảm bảo tỷ lệ đậu cao.