Visa Schengen có thời hạn bao lâu?

Visa Schengen có thời hạn bao lâu

Visa Schengen là gì? Visa Schengen có thời hạn bao lâu? Đây là những thắc mắc của nhiều người khi xin visa Schengen. Hãy cùng Panvisa giải đáp như thắc mắc này thông qua bài viết dưới đây. 

Visa Schengen là gì? 

Visa Schengen là thị thực cho phép bạn có thể nhập cảnh vào bất cứ nước nào trong khu vực Schengen. Khu vực Schengen (Schengen Ảea) bao gồm 26 nước thành viên. Trong đó có Áo, Bỉ, Tiệp Khắc, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hi Lạp, Hung-ga-ri, Ý,…  

Visa Schengen là gì?
Visa Schengen là gì?

Các quốc gia này dùng chung một chính sách visa lưu trú ngắn hạn. Sở hữu visa Schengen, bạn có thể du lịch, di chuyển sang một trong 26 nước trên mà không cần phải xin visa từng nước. 

Visa Schengen áp dụng thị thực trong thời gian ngắn hạn
Visa Schengen áp dụng thị thực trong thời gian ngắn hạn

Visa Schengen áp dụng thị thực trong thời gian ngắn ngày, do đó nếu bạn muốn ở lại trên trên 90 ngày thì sẽ không phù hợp. Thêm vào đó, đối với visa Schengen nhập cảnh một lần (single-entry visa) bạn sẽ được nhập cảnh vào khối các nước Schengen chỉ một lần. 

Đối với visa được nhập cảnh 2 lần trở lên, bạn sẽ được nhập cảnh vào các quốc gia này một số lần trong thời gian visa còn hiệu lực.

Visa Schengen có thời hạn bao lâu?

Visa Schengen thời hạn có hạn bao lâu?
Visa Schengen có thời hạn bao lâu?

Visa Schengen có thời hạn tối đa là 90 ngày (3 tháng) và có giá trị trong 12 tháng. Ngoài ra, những thông tin hiện trên nhãn thị thực còn cho bạn biết hiệu lực và thời hạn của visa. Hết thời hạn, visa sẽ không còn giá trị. Do vậy, bạn cần chú ý và đảm bảo thời gian sắp xếp cho chuyến đi hợp lý.

Xin visa Schengen mất bao lâu?

Đơn xin visa cần nộp trước tối thiểu 15 ngày và không sớm hơn 3 tháng kể từ ngày dự định khởi hành chuyến đi. Thông thường thời gian xét duyệt visa Schengen sẽ rơi vào khoảng 10 đến 15 ngày. Thời gian này có thể kéo dài đến khoảng 30 ngày trong thời gian cao điểm. 

Đối với các trường hợp hồ sơ cần bổ sung, Đại sứ quán Pháp hoặc Tổng Lãnh sự quán Pháp sẽ yêu cầu đương đơn thêm các giấy tờ còn thiếu. Thời gian xét duyệt lúc này có thể kéo dài lâu hơn. 

Lệ phí xin visa Schengen là bao nhiêu?

Lệ phí chung của visa Schengen là 60 EUR. Đối với trẻ em từ 6 đến 12 tuổi lệ phí là 35 EUR. Đối với một số trường hợp sau sẽ được miễn visa Schengen: 

  • Trẻ em dưới 6 tuổi
  • Học sinh, sinh viên và giáo viên đi kèm nếu mục đích của việc lưu trú là học tập và đào tạo. 
  • Người đại diện của tổ chức phi lợi nhuận dưới 25 tuổi tham gia vào các buổi hội thảo, hội nghị, các sự kiện văn hoá được tổ chức bởi các tổ chức phi lợi nhuận. 
  • Là người thân của công dân EU/EEA theo chỉ thị Directive 2004/38

Điều kiện xin visa Schengen là gì?

Điều kiện xin visa Schengen
Điều kiện xin visa Schengen

Visa Schengen là một trong những visa khó trong vấn đề xét duyệt. Để có thể đạt visa bạn cần phải đáp ứng những điều kiện sau: 

  • Lịch sử du lịch: Để xin được visa trước hết bạn cần có một lịch sử du lịch tốt. Vậy thế nào là một lịch sử du lịch là khi bạn đã đi du lịch hoặc công tác đến các quốc gia phát triển như Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Canada,… Trên hộ chiếu vẫn còn lưu dấu visa của các lần đi trước. 
  • Công việc: bên cạnh lịch sử du lịch, bạn cũng cần phải có chứng minh công việc của mình hiện tại ổn định được chứng nhận rõ ràng. Nếu là nhân viên thì sẽ cần có hợp đồng lao động. Trong trường hợp kinh doanh tự do, bạn cần có giấy phép kinh doanh đầy đủ. 
  • Chứng minh tài chính: bạn cần chứng minh mình có đủ khả năng chi trả cho chi phí chuyến đi và sau đó. Bên cạnh đó, đương đơn cũng cần chuẩn bị sổ tiết kiệm được gửi trước thời gian xét duyệt visa là 3 tháng. 

Trên đây là những thông tin cần thiết giải đáp cho thắc mắc visa schengen có thời hạn bao lâu. Trong trường hợp quý khách cần thêm bất cứ thông tin chi tiết nào hãy liên hệ với Panvisa để được tư vấn thêm thông tin.