Các nước nào được miễn visa vào Úc? 

Các nước nào được miễn visa vào Úc

Để có thể nhập cảnh vào bất kỳ quốc gia nào bạn cần phải xin visa và đối với Úc cũng vậy. Tuy nhiên, với một số quốc gia cụ thể được chính phủ Úc cho phép sẽ không cần phải có thị thực khi nhập cảnh. Bài viết dưới đây, Panvisa sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc các nước được miễn visa vào Úc

Visa Úc là gì?

Visa Úc là gì?
Visa Úc là gì?

Visa Úc hay thị thực nhập cảnh Úc là một loại dấu được dán bởi đại sứ quán cho phép bạn được nhập cảnh vào quốc gia này một cách hợp pháp dưới những mục đích khác nhau. Visa Úc có một số loại visa phổ biến sau: 

 • Visa 500 – Visa du học: Visa này dành cho các đối tượng là du học sinh hoặc sinh viên quốc tế tham gia học tập tại Úc trong thời gian 5 năm. Loại visa này không giới hạn thời gian làm việc. 
 • Visa 590 – Visa giám hộ sinh viên nước ngoài tại Úc: Visa 590 này được cấp cho người giam hộ là cha, mẹ hoặc anh chị em của sinh viên là du học sinh Úc trong quá trình học tập.
 • Visa 600 – Visa du lịch: Visa này được cấp cho các khách du lịch quốc tế khi nhập cảnh vào Úc trong một thời xác định. 

Các nước được miễn visa vào Úc

Một số các quốc gia đặc biệt được phép nhập cảnh vào Úc với mục đích du lịch mà không cần visa bao gồm các nước trong khối Liên Minh Châu Âu, Monaco, San Marino, Andorra, Iceland, Thụy Sĩ, Na Uy, Liechtenstein và thành phố Vatican. 

Các nước được miễn visa vào Úc
Các nước được miễn visa vào Úc

Tuy nhiên, nếu người dân thuộc các quốc gia trên muốn đến Úc với mục đích khác như công tác, thăm thân,… thì bắt buộc phải xin visa. 

Đối với các quốc gia nằm ngoài vùng được miễn thì sẽ bắt buộc phải có visa nhập cảnh khi đến Úc.  

Các thủ tục xin visa Úc

Do Việt Nam không phải là quốc gia được miễn visa khi đến Úc nên khi bạn muốn đặt chân đế xứ sở chuột túi thì chắc chắn cần phải tiến hành các thủ tục làm visa. Dưới đây là những thủ tục cần thiết để xin visa Úc. 

Thủ tục xin visa Úc
Thủ tục xin visa Úc
 • Hộ chiếu: Còn hạn ít nhất 6 tháng. Chuẩn bị một bản scan size 4 tất cả các trang của hộ chiếu có đóng dấu của hải quan và dán nhãn thị thực xuất-nhập cảnh. 
 • 2 ảnh 4×6 cm phông trắng
 • Bản sao có công chứng các giấy tờ tùy thân: CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh(đối với trẻ dưới 14 tuổi đi cùng), giấy đăng ký kết hôn (nếu đã lập gia đình)
 • Tờ khai xin visa Úc
 • Hồ sơ chứng minh công việc: Hợp đồng lao động, giấy nghỉ phép, quyết định nghỉ hưu,…
 • Hồ sơ chứng minh tài chính: sao lưu giao dịch tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm, sổ đỏ,…
 • Giấy xác nhận vé máy bay đi Úc khứ hồi
 • Giấy đặt phòng khách sạn
 • Lịch trình sẽ di chuyển tại Úc
 • Bảo hiểm du lịch

Sau khi hoàn thành hồ sơ, bạn sẽ phải tiến hành thanh toán lệ phí xin visa. Mức xét duyệt visa Úc diện du lịch khoảng 3.5 triệu VND. Sau khi hoàn thành hia bước này, bạn sẽ chờ đợi kết quả visa trả về. Thời gian này có thể kéo dài 2 tuần hoặc dài hơn tùy vào Đại sứ quán. 

Pan Visa – Dịch vụ tư vấn visa Úc 

Panvisa là một dịch vụ chuyên biệt nhằm hỗ trợ, tư vấn về các thủ tục visa cho khách hàng. Sở hữu đội ngũ chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, am hiểu về visa các nước châu Mỹ, châu Âu, Úc,… Sở hữu bề dày kinh nghiệm, Panvisa đã gặp và xử lý nhiều trường hợp visa khác nhau. Do đó, đây là cơ sở để Panvisa là dịch vụ tư vấn visa uy tín và chất lượng. 

Bên cạnh visa Úc, Panvisa còn tư vấn các dịch vụ liên quan đến visa Mỹ, visa Canada, visa Anh, visa Châu Âu,… 

Trên đây là những thông tin giải đáp cho thắc mắc các nước được miễn visa vào Úc. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên đến thủ tục visa hãy liên hệ với Panvisa để được tư vấn cụ thể. 

PANVISA.COM.VN

Trụ sở Hà Nội: Số 15 Đường Vạn Phúc, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh: Tầng G, Tòa nhà Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Hotline: 1800 282811