Kim tự tháp Giza – Bí ẩn nghìn năm chưa lời giải mã

Kim tự tháp Giza - Bí ẩn nghìn năm chưa lời giải mã

“Mọi thứ đều sợ thời gian, thời gian thì sợ Kim tự tháp” là câu nói nổi tiếng và đầy tự hào của người Ai Cập về công trình khổng lồ này. 

Kim tự tháp Ai Cập - Kỳ quan cổ đại duy nhất còn nguyên vẹn đến nay
Kim tự tháp Ai Cập – Kỳ quan cổ đại duy nhất còn nguyên vẹn đến nay

Thế giới có hàng nghìn câu hỏi đặt ra cho những bí ẩn mà con người đau đáu tìm câu trả lời. Một trong số những câu hỏi lớn nhất của nhân loại hiện nay là về Kim tự tháp Ai Cập – Ai là người xây dựng nên, và làm sao để vị trí cũng như bố cục cụm kim tự tháp này lại hoàn hảo đến như vậy?

Cùng Pan Travel tìm hiểu những bí ẩn lớn nhất về Kim tự tháp Ai Cập trong bài viết dưới đây.

Vị trí đặc biệt nhất trên Trái Đất 

Đại Kim tự tháp Giza nằm ở chính điểm giao nhau giữa đường kinh tuyến dài nhất và vĩ tuyến dài nhất trên Trái Đất. Đỉnh kim tự tháp Giza hướng về cực Bắc chuẩn nhất thế giới. 

Vị trí Kim tự tháp Ai Cập là tâm điểm giữa kinh tuyến dài nhất và vĩ tuyến dài nhất
Vị trí Kim tự tháp Ai Cập là tâm điểm giữa kinh tuyến dài nhất và vĩ tuyến dài nhất

Theo chiêm tinh học, đỉnh của 3 kim tự tháp lớn tại Giza tạo thành một đường thẳng hoàn hảo gần như tuyệt đối trên mặt đất và thẳng với 3 ngôi sao vành đai của chòm sao Orion. Các nhà khoa học cho đến nay vẫn không thể lý giải vì sao người Ai Cập cổ đại có thể xác định vị trí xây dựng Kim tự tháp chính xác đến như vậy. 

Đây là nơi gần như vô hiệu hoá tín hiệu sóng âm, sóng điện tử
Đây là nơi gần như vô hiệu hoá tín hiệu sóng âm, sóng điện tử

Vị trí đặc biệt của kim tự tháp còn nằm trên đường “tam trùng”, cùng với tam giác quỷ Bermuda và “Vùng lặng” ở Mexico tạo thành đường thẳng đặc biệt trên Trái Đất – nơi sóng âm, điện thoại, thiết bị điện tử,…gần như bị vô hiệu. 

Nhờ vị trí đặc biệt, Kim Tự Tháp Ai Cập được xem là tượng đài khoa học lâu đời nhất, cổ xưa nhất và cũng hoàn hảo nhất trên Trái Đất được tạo ra từ trước đến nay. 

Ai là người xây dựng Kim tự tháp

Là một công trình đồ sộ nhìn thấy được từ ngoài vệ tinh, chắc chắn việc xây dựng kim tự tháp là nhiệm vụ khổng lồ. Nhiều giả thuyết đặt ra về sự có mặt của người ngoài hành tinh hoặc các thế lực thần bí khi xây dựng kim tự tháp. Tuy nhiên, những ý kiến này gần như bị bác bỏ. 

Bằng chứng tập trung về việc người Ai Cập cổ xưa là người đã xây dựng kim tự tháp
Bằng chứng tập trung về việc người Ai Cập cổ xưa là người đã xây dựng kim tự tháp

Giả thuyết về việc những người nô lệ Do Thái xây kim tự tháp cũng không khả thi bởi người Do Thái có mặt ở Ai Cập vào khoảng 4.500 năm trước. Trong khi đó, Kim tự tháp đã được xây dựng khoảng 5.000 năm trước. 

Các bằng chứng hiện nay đều chỉ ra rằng những người xây dựng kim tự tháp là người Ai Cập cổ đại, dưới thời pharaoh Khufu, Khafre và Menkaure.

Làm sao để vận chuyển những khối đá?

Kim tự tháp Ai Cập được xây dựng từ hàng triệu khối đá, mỗi khối đá nặng khoảng 2 – 15 tấn được kết dính chặt chẽ với nhau. Các nhà khoa học vẫn chưa thể lý giải được vì sao người Ai Cập cổ đại có thể vận chuyển những khối đá nặng như thế qua sa mạc khô cằn và dựng lên thành các mặt tam giác gần như hoàn hảo. 

Kim tự tháp Ai Cập được xây dựng từ hàng triệu khối đá
Kim tự tháp Ai Cập được xây dựng từ hàng triệu khối đá

Cũng theo nhiều giả thuyết khác, những người Ai Cập cổ đại đã sử dụng một phương thức bí mật đã thất truyền để vận chuyển được những khối đá nặng. Dựa theo nhiều nghiên cứu, họ đã tận dụng hệ thống sông ngòi, kênh rạch của sông Nile để di chuyển các khối đá vôi, đá granite từ xa về. Tuy nhiên, cho đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa tìm được những nhánh sông cụ thể mà người Ai Cập đã sử dụng để vận chuyển. 

Nguồn năng lượng bí ẩn bên trong 

Các nhà khoa học đã chứng minh, kim tự tháp Ai Cập được đặt trên một nguồn năng lượng mạnh mẽ có khả năng giúp tái sinh. Họ đã thử đặt một ly sữa tươi vào bên bên trong kim tự tháp và sau 1 tháng, ly sữa vẫn giữ được hương vị ban đầu. 

Các nhà khoa học cũng đã thử đặt một đồng xu đã hoen gỉ vào bên trong và sau đó 1 tháng, đồng xu được phục hồi vẻ sáng bóng. Đây là điều mà khoa học hiện đại chưa thể lý giải được.

Nguồn năng lượng bên trong Kim tự tháp giúp tái sinh mọi vật 
Nguồn năng lượng bên trong Kim tự tháp giúp tái sinh mọi vật

Kim tự tháp Giza – Ai Cập chắc chắn là điểm đến hấp dẫn không thể bỏ lỡ với những khách hàng khao khát chinh phục thế giới. Liên hệ Pan American Travel để được tư vấn chương trình cụ thể.