Làm hộ chiếu ở Hà Nội như thế nào? Có thể làm hộ chiếu online được hay không?

Làm hộ chiếu ở Hà Nội như thế nào? Có thể làm hộ chiếu online được hay không?

Cánh cửa đầu tiên để bước chân ra với thế giới chính là hộ chiếu. Và việc sở hữu cho mình một cuốn hộ chiếu đã trở thành điều kiện tiên quyết dù chúng ta chưa lên kế hoạch cho bất cứ chuyến đi xuất ngoại nào. Để đáp ứng cho nhu cầu cao và liên tục của người dân trong việc cấp và làm mới hộ chiếu, các hình thức hành chính đã được giản lược đến mức tối thiểu và trở nên rất dễ dàng cho mọi công dân ở mọi miền tổ quốc có thể nhanh chóng được cấp hộ chiếu. Hãy cùng Panvisa tìm hiểu mọi thủ tục và đặt bư ớc chân đầu tiên trở thành công dân toàn cầu ngay hôm nay nhé.

Làm hộ chiếu ở Hà Nội 

Làm hộ chiếu trực tiếp

Việc làm hộ chiếu ở Hà Nội là hoàn toàn khả thi không chỉ đối với người dân có hộ khẩu tại Hà Nội mà còn đối với người dân đến từ bất cứ tỉnh thành nào khác. Với sự tồn tại hiện hành của căn cước công dân có gắn chip, mọi thông tin cá nhân kể cả hộ khẩu thường trú đều đã được tích hợp nên việc làm hộ chiếu ở nơi mình hiện đang sinh sống đã trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. 

Các bạn có thể đến trực tiếp tại các phòng quản lý xuất nhập cảnh tại: 

 • Cơ sở 1: 44 Phạm Ngọc Thạch, phường Trung Tự, quận Đống Đa. 
 • Cơ sở 2: số 6 Quang Trung, quận Hà Đông. 

Khi đi cần mang theo các giấy tờ cần thiết và đến trong khung giờ làm việc của cơ quan hành chính nhà nước, để được chỉ dẫn chi tiết các bước thủ tục làm hộ chiếu. 

Làm hộ chiếu online

Ở thời điểm hiện tại, công dân hoàn toàn có thể ở nhà và hoàn thiện tất cả những thủ tục cần thiết qua cổng dịch vụ công quốc gia. Sau khi đăng ký tài khoản và cung cấp đầy đủ tất cả những thông tin được yêu cầu, hộ chiếu sẽ được gửi trực tiếp về địa chỉ mà bạn đã đăng ký.

Tuy nhiên điều kiện tiên quyết là bạn cần phải có căn cước công dân đã gắn chip theo mẫu hiện hành mới nhất của Chính phủ. 

Làm hộ chiếu phổ thông sẽ cần những giấy tờ gì?
Làm hộ chiếu phổ thông sẽ cần những giấy tờ gì?

Những giấy tờ cần thiết khi làm hộ chiếu ở Hà Nội

Mọi trường hợp làm hộ chiếu phổ thông đều đã được quy định tại Điều 15 Luật xuất cảnh, và việc làm hộ chiếu ở Hà Nội cũng không phải một ngoại lệ.

Trước khi đến tại hai cơ sở xuất nhập cảnh mà chúng tôi đã đề cập đến ở trên, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau đây để tránh trường hợp phải quay lại lần hai để bổ sung:

 • Một tờ khai theo mẫu quy định X01
 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân còn giá trị hiệu lực, không bị hư hỏng hay thiệt hại.
 • Sổ hộ khẩu ( hoặc sổ tạm trú )
 • Bản sao giấy khai sinh/ trích lục khai sinh đối với trẻ em và vị thành niên dưới 14 tuổi
 • Bản sao giấy tờ chứng minh người đại diện hợp pháp đối với người mất năng lực hành vi dân sự, có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi hay người chưa đủ 14 tuổi.
 • Không cần mang theo ảnh chân dung, cán bộ thủ tục sẽ yêu cầu người dân chụp ảnh ngay tại cơ quan cấp hộ chiếu. 

Vì các cơ sở xuất nhập cảnh thường sẽ tiếp nhận rất nhiều hồ sơ cùng một lúc nên dù thủ tục ngắn gọn và đơn giản, các bạn vẫn nên cần chuẩn bị dư giả thời gian để hoàn thành buổi đăng ký cấp hộ chiếu một cách trọn vẹn nhất. 

Công dân làm hộ chiếu phổ thông
Công dân làm hộ chiếu phổ thông

Những trường hợp làm hộ chiếu đặc biệt 

Bên cạnh hộ chiếu phổ thông, còn có ba loại hộ chiếu đặc biệt khác là:

 • Hộ chiếu ngoại giao
 • Hộ chiếu công vụ
 • Giấy thông hành

Và trong ba trường hợp đặc biệt này, những quy định và hồ sơ cần thiết để được cấp sẽ có những khác biệt nhất định, tùy thuộc vào chức vụ mà bạn đang nắm giữ hoặc đặc điểm nghề nghiệp và cơ quan nhà nước mà bạn đang công tác. 

Dịch vụ Bespoke Panvisa

Chúng tôi luôn sẵn sàng và tận tâm tối đa để tư vấn cho khách hàng những lựa chọn visa Mỹ hay Canada hợp lý nhất cho cuốn hộ chiếu mà quý khách đang sở hữu. 

Liên hệ cùng Panvisa ngay hôm nay:

🏢 15 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội

🏢 Tầng Trệt, Toà nhà Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

☎️ 1800 282811 | 024 7308 8899