Lệ phí xin visa Schengen cập nhật mới nhất năm 2023

Lệ phí xin visa Schengen cập nhật mới nhất năm 2023

Khi nộp bộ hồ sơ xin visa Schengen, bạn sẽ cần trả một khoản phí nhất định để chi trả cho quá trình xử lý hồ sơ. Những thông tin chi tiết về các loại phí sẽ được chúng tôi cập nhật đến các bạn trong bài viết ngay sau đây. 

Visa Schengen là gì?

Visa Schengen là gì?
Visa Schengen là gì?

Visa Schengen là loại visa dành cho 26 quốc gia trực thuộc Khối Schengen, khu vực Châu Âu đã cùng nhau ký hiệp ước về tự do đi lại, chính thức bãi bỏ kiểm soát biên giới và hộ chiếu tại đường biên giới chung. 

Visa Schengen hay còn dễ hiểu là visa Châu Âu là tấm vé quyền lực cho bất cứ ai có nhu cầu nhập cảnh tại châu lục này với bất cứ mục đích nào từ du lịch, làm việc đến du học. Và một khi đã sở hữu visa Schengen, bạn sẽ hoàn toàn được tự do di chuyển giữa 26 quốc gia trực thuộc Khối Schengen. 

Lệ phí xin visa Schengen

Lệ phí xin visa Schengen
Lệ phí xin visa Schengen
  • Vào tháng 1 năm 2020, mức giá dành cho loại visa Schengen tiêu chuẩn đã tăng từ 60 Euro lên 80 Euro (khoảng 90$ vào thời điểm đó), để đảm bảo các nước thành viên trong cộng đồng chung Schengen có thể chi trả đầy đủ cho các quá trình xử lý và hoàn thiện việc cấp visa. Mỗi ba năm, mức giá sẽ được xem xét và thay đổi 1 lần, bởi những sự thay đổi của thị trường và nền kinh tế tài chính chung. 
  • Visa Schengen dành cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi tăng từ 35 Euro lên 40 Euro cũng vào tháng 1 năm 2020
  • Trẻ em dưới 6 tuổi sẽ được miễn phí hoàn toàn
  • Một điểm cần chú ý là mức phí có thể sẽ thấp hơn nếu bạn đang ở trong độ tuổi dưới 24 tuổi và chuyến đi có mục đích liên quan tới các chương trình xã hội, ví dụ như: hội thảo, kỳ thi thể thao, các sự kiện văn hóa hoặc các chương trình tổ chức phi lợi nhuận. 
  • Phí visa Schengen đối với công dân có hộ chiếu Liên Bang Nga sẽ là 40 Euro.

Mức lệ phí cho visa Schengen ngắn hạn là một phức phí tiêu chuẩn chung cho tất cả quốc gia, nó sẽ không thay đổi dù bạn du lịch tới Pháp, Ý, Pháp, Đức hay bất cứ quốc gia nào khác trong khối Schengen. Mức giá cho visa du học và làm việc có thể sẽ có sự thay đổi vì số lượng giấy tờ cần cung cấp có thể sẽ nhiều hơn. Ví dụ, mức phí của visa du học tại Pháp sẽ dao động từ 65 tới 99 Euro.

Liệu có bất cứ loại phụ phí xin visa Schengen nào hay không?

Phụ phí xin visa Schengen?
Phụ phí xin visa Schengen?

Nếu bạn gửi bộ hồ sơ xin visa Schengen thông qua một bên thứ 3 cung cấp dịch vụ như trung tâm cấp visa như VFS Global, bạn sẽ cần trả 1 loại phí bổ sung cho nhà cung cấp là VFS. Bạn cũng sẽ cần phải tự trả 1 khoản phí cho bảo hiểm du lịch để cung cấp hồ sơ cho Đại sứ quán. Nếu bạn là người thường xuyên đi du lịch, bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại bảo hiểm theo năm hoặc bảo hiểm nhiều lần để giảm chi phí, rất phù hợp cho những người cũng có mong muốn xin visa Schengen multiple. 

Bạn cũng sẽ cần trả thêm 1 loại phí bổ sung để cung cấp giấy tờ về chuyến bay và phòng khách sạn và lịch trình chi tiết của chuyến đi, những giấy tờ này sẽ được bổ sung vào bộ hồ sơ xin visa và tăng khả năng đỗ visa của bạn. Tuy nhiên không ít các hãng hàng không và các cơ sở khách sạn sẽ cung cấp thông tin đặt chỗ hoàn toàn miễn phí cho bạn, tránh trường hợp lãng phí thêm một khoản phí nếu visa của bạn không đạt. 

Những lưu ý về lệ phí xin visa Schengen

Lưu ý khi xin visa Schengen
Lưu ý khi xin visa Schengen
  • Mức phí bạn phải trả theo Việt Nam đồng sẽ tùy thuộc vào tỉ giá tại thời điểm bạn nạp hồ sơ. Vì vậy sẽ có những khác biệt khi cơ quan sở tại thông báo mức phí.
  • Với những trường hợp gửi hồ sơ qua trung tâm tiếp nhận thị thực VFS, bạn sẽ được lựa chọn thanh toán bằng tiền mặt hoặc thông qua thẻ ngân hàng.
  • Mức lệ phí visa Schengen này đã bao gồm tất cả các loại thuế.
  • Nếu visa Schengen của bạn bị từ chối, khoản phí đã nộp sẽ không được hoàn trả trong bất cứ trường hợp nào. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về thủ tục xin visa Schengen mà Panvisa muốn giới thiệu cho các bạn. Quý khách có thể liên hệ đến bên tư vấn dịch vụ visa hoặc hướng dẫn tour của chúng tôi để được tư vấn chi tiết hoàn toàn miễn phí.

🏢 15 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội

🏢 Tầng Trệt, Toà nhà Bảo Việt, 233 Đồng Khởi, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

☎️ 1800 282811 | 024 7308 8899