Mã Telecode là gì? Hướng dẫn điền mã Telecode khi khai form xin visa

Mã Telecode là gì? Hướng dẫn điền mã Telecode khi khai form xin visa

Trong quá trình khai form DS 160 xin visa Mỹ hoặc một số form xin visa các quốc gia khác, đương đơn sẽ nhận được câu hỏi “Bạn có mã telecode hiển thị tên bạn không?”. Ở phần thông tin này, đương đơn cần nhập chính xác mã telecode của bản thân vào phần ô trống được cung cấp. Vậy mã Telecode là gì, tìm mã Telecode như thế nào, Pan Visa sẽ hướng dẫn quý vị cụ thể trong bài viết dưới đây. 

Telecodes là gì?

Phân biệt Mã Telecode và Telecodes Name?

Telecodes là một dãy số gồm 4 chữ số đại diện cho các ký tự không thuộc hệ chữ Latin. Telecodes cũng có thể được xem là cách mã hoá ký tự không thuộc hệ Latin nhằm truyền thông tin, dữ liệu qua điện báo. Mã Telecodes này có thể được mã hoá để diễn đạt một câu, một đoạn thông tin, một tin nhắn hoặc một dữ liệu để truyền đi. 

Telecodes Name được mã hoá từ các ký tự Trung Quốc
Telecodes Name được mã hoá từ các ký tự Trung Quốc

Telecodes Name là mã số được mã hoá tên của một người thành dãy telecodes. Thông thường, tên một người có từ 2 đến nhiều ký tự, sẽ được mã hoá thành 2 hoặc nhiều dãy telecodes và phân cách bằng khoảng trắng. 

Ý nghĩa của Telecodes Name

Khi xin visa Mỹ, mã Telecode được yêu cầu đương đơn khai báo trong khi khai form DS 160 là “Mã Code điện báo tiêu chuẩn” hoặc “Mã Code điện báo Trung Quốc” hoặc “Mã Code Thương Mại Trung Quốc”. 

Mã Telecodes này là mã hoá ký tự tên Trung Quốc của đương đơn khi xin visa Mỹ. 

Ứng dụng của Telecodes

Vào cuối thế kỷ 19, khi đường truyền thông tin dữ liệu và hệ thống mạng chưa phát triển, các dữ liệu điện báo được truyền đi bằng mã Morse được mã hoá từ ký tự Latin. Và để mã hoá các ký tự không phải Latin, Telecodes ra đời dưới dạng dãy số gồm 4 chữ số. 

Phổ biến nhất trong ứng dụng mã Telecodes này là mã điện báo truyền tải các ký tự Trung Quốc. Tuy nhiên, do sự hạn chế và tính lỗi thời, mã Telecodes này hầu như không còn được sử dụng ở quốc tế. 

Hiện nay, hai khu vực sử dụng mã Telecodes phổ biến nhất là Hồng Kông và Ma Cao. Cư dân các khu vực này vẫn dùng Telecode Name trên thẻ ID và lưu trữ tên Trung Quốc trong hệ thống máy tính. 

Cách điền mã Telecode trong đơn DS 160 

Câu hỏi về Telecode trong form DS 160 

Khi điền đơn DS 160, đương đơn sẽ thấy xuất hiện phần câu hỏi về mã Telecodes: “Bạn có mã điện báo (Telecodes) nào biểu thị tên của bạn không?”. Với phần câu hỏi này, đương đơn sẽ có hai lựa chọn câu trả lời: “Yes” hoặc “No”. 

Phần câu hỏi về Telecode Name
Phần câu hỏi về Telecode Name

Cách trả lời đúng cho câu hỏi Telecodes Name

Với những đương đơn có tên Trung Quốc được viết bằng ký tự Trung Quốc thuần tuý, bạn cần trả lời là “Yes”, sau đó nhập Telecode Name vào ô được cung cấp. 

Với đương đơn không có tên Trung Quốc, bạn chỉ cần chọn phần trả lời “No” cho câu hỏi này và tiếp tục hoàn thiện các thông tin kế tiếp. 

Lưu ý, để tìm mã Telecodes cho họ tên Trung Quốc, đương đơn có thể sử dụng một số phần mềm Telecodes trực tuyến như https://www.njstar.com/ hoặc https://apps.chasedream.com/

Chỉ cần nhập ký tự tên Trung Quốc của bạn vào phần ô trống và chọn Lookup CCC, bạn sẽ nhận được mã Telecodes Name của mình. 

Ai cần quan tâm thông tin về Telecodes

Mã Telecodes được sử dụng để mã hoá ký tự tên Trung Quốc của các đương đơn có tên Trung Quốc. Vì vậy, nếu bạn là người có tên Trung Quốc thuần tuý (được chứng nhận trong giấy khai sinh và các loại giấy tờ cá nhân), bạn nên tìm hiểu về mã Telecode Name của mình khi điền đơn thông tin visa. 

Ví dụ: Tên tiếng Trung của đương đơn là 刘亦菲 (Liu Yifei), bạn cần điền mã Telecodes như sau: 

 

Họ và tên Tên quốc tế Tên Trung Quốc Mã Telecodes
Họ  Liu 0491
Tên  Yifei 亦菲 0076 5481

 

Đối với các đương đơn lần đầu xin visa Mỹ, thông tin mã Telecodes có thể khiến nhiều người nhầm lẫn dẫn đến các sai sót trong hồ sơ xin visa. Trong nhiều trường hợp, đương đơn có tên Trung Quốc chưa biết tra cứu mã Telecodes tên cụ thể khi điền đơn. Vì vậy, tìm đến một đơn vị chuyên nghiệp để được tư vấn hồ sơ visa và tra cứu thông tin Telecodes Name sẽ đảm bảo hồ sơ xin visa chính xác. 

Pan Visa là đơn vị hàng đầu chuyên lĩnh vực Visa và Di trú Châu Mỹ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, đội ngũ chuyên gia tinh hoa tại Pan Visa sẽ hỗ trợ tư vấn mọi vấn đề về hồ sơ visa, giải đáp 1 – 1 và đưa ra hướng cải thiện hồ sơ tốt nhất.